[PR] มาสเตอร์การ์ด เปิดให้ผู้ใช้ไมโครซอฟท์, วอลเล็ต แอนดรอยด์ เพย์ และซัมซุง เพย์ จับจ่ายซื้อสินค้าออนไลน์ได้ทุกที่ที่รองรับมาสเตอร์พาส

กรุงเทพฯ – 4 พฤศจิกายน 2559 – มาสเตอร์การ์ดประกาศร่วมมือกับไมโครซอฟท์ กูเกิล และซัมซุงเพื่อให้ผู้ใช้กระเป๋าเงินดิจิตอลในสหรัฐอเมริกาสามารถจ่ายเงินออนไลน์ โดยเริ่มตั้งแต่ต้นปีหน้าเป็นต้นไป ผู้ถือบัตรมาสเตอร์การ์ดที่ใช้ไมโครซอฟท์ วอลเล็ต แอนดรอยด์ เพย์ หรือซัมซุง เพย์จะสามารถจับจ่ายซื้อสินค้าออนไลน์ที่ร้านค้าจำนวนหลายแสนแห่งทั่วโลกที่รองรับมาสเตอร์พาส

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

มาสเตอร์พาสซึ่งเปิดตัวเมื่อกลางปีที่ผ่านมา เป็นโซลูชั่นที่ช่วยให้ธนาคารและพาร์ทเนอร์สามารถให้บริการชำระเงินแบบดิจิตอลอย่างเต็มรูปแบบภายใต้แบรนด์ของตนเอง ผู้บริโภคที่ใช้บริการมาสเตอร์พาสจะสามารถชำระเงินดิจิตอลได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย และปลอดภัยด้วยอุปกรณ์และช่องทางต่าง ๆ เมื่อใดก็ตามที่ต้องการจับจ่ายใช้สอย ไม่ว่าจะทางออนไลน์ ผ่านแอพพลิเคชั่น หรือที่ร้านค้าโดยใช้วิธีไร้สัมผัส การที่ข้อมูลเกี่ยวกับบัตรเครดิต บัตรเดบิต และบัตรเติมเงินของผู้บริโภค รวมถึงที่อยู่การจัดส่งสินค้าจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย ทำให้ขั้นตอนการจ่ายรวดเร็วขึ้นและง่ายดายขึ้น ผู้บริโภคสามารถดำเนินการจับจ่ายให้แล้วเสร็จด้วยการคลิกหรือสัมผัสหน้าจออุปกรณ์ของตนเพียงแค่ครั้งเดียว

ความรวดเร็วและความสะดวกในการจับจ่ายซื้อสินค้าด้วยมาสเตอร์พาสจะขยายไปสู่ลูกค้าอีกหลายล้านคนที่ใช้ไมโครซอฟท์ วอลเล็ต แอนดรอยด์ เพย์ หรือซัมซุง เพย์ อยู่ในขณะนี้ ผู้บริโภคที่ใช้กระเป๋าเงินดิจิตอลจะสามารถใช้รหัสความปลอดภัยและวิธีการพิสูจน์บุคคลแบบเดิมเพื่อการทำธุรกรรมออนไลน์ในเว็บไซต์ของร้านค้าที่รองรับมาสเตอร์พาสทุกแห่ง ข้นตอนการตรวจสอบที่เคร่งครัดจะทำให้ผู้บริโภคสัมผัสประสบการณ์การจับจ่ายที่น่าพอใจและมีการปกป้องความปลอดภัยหลายชั้น

อีริค ล็อคการ์ด รองประธานของไมโครซอฟท์กล่าวว่า “เรามีความตื่นเต้นยินดีที่ได้นำเสนอมาสเตอร์พาสแก่ผู้ใช้ไมโครซอฟท์ วอลเล็ต เพราะมาสเตอร์พาสเพิ่มทางเลือกในการชำระเงินให้แก่ลูกค้าของเราที่เลือกใช้ไมโครซอฟท์ วอลเล็ตเพื่อจับจ่ายซื้อสินค้าอย่างสะดวกสบายที่ร้านค้าออนไลน์สุดโปรดของพวกเขา”

พาลี บัท ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์การชำระเงินทั่วโลกของกูเกิลกล่าวว่า “ด้วยความร่วมมือในครั้งนี้ แอนดรอยด์ เพย์ และมาสเตอร์พาสจะมอบประสบการณ์การจับจ่ายซื้อสินค้าที่สะดวกราบรื่นที่ร้านค้าหลายพันแห่งที่รองรับมาสเตอร์พาส เราจึงยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ขยายศักยภาพของแอนดรอยด์ เพย์ด้วยการมอบช่องทางในการชำระเงินเพิ่มมากขึ้นแก่ผู้จับจ่ายซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านแอนดรอยด์ เพย์”

โธมัส โค รองประธานและกรรมการผู้จัดการโกลเบิล ซัมซุง เพย์ การสื่อสารเคลื่อนที่ของซัมซุง อิเลกทรอนิกส์กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีอย่างมากที่ได้ทำงานร่วมกับมาสเตอร์การ์ดในการนำเสนอการชำระเงินออนไลน์ให้แก่ผู้บริโภคอย่างกว้างขวางขึ้น และทำให้การจับจ่ายซื้อสินค้าออนไลน์มีความสะดวกสบายและราบรื่นมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ด้วยความร่วมมือครั้งนี้ ผู้ใช้ของเราจะสามารถชำระเงินด้วยอุปกรณ์ทุกประเภทของพวกเขาได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย พร้อมกับได้รับความประทับใจในประโยชน์มากมายที่ได้จากซัมซุง เพย์”

การผนวกมาสเตอร์พาสเข้ากับการชำระเงินออนไลน์ส่งผลดีต่อสถานการณ์ของการชำระเงินโดยรวม ทั้งแก่ผู้บริโภค ธนาคารผู้ออกบัตร และร้านค้า ผู้บริโภคยังสามารถเลือกที่จะชำระเงินผ่านกระเป๋าเงินดิจิตอลแบบเดิมหรือบริการจ่ายเงินระบบดิจิตอลในรูปแบบใหม่ ขณะเดียวกันก็สามารถใช้บริการจับจ่ายซื้อสินค้าออนไลน์กับร้านค้าหลายแสนแห่งที่รองรับมาสเตอร์พาสด้วยความปลอดภัยและสะดวกง่ายดาย ธนาคารผู้ออกบัตรนับร้อยแห่งที่ปัจจุบันมีบริการชำระเงินออนไลน์อยู่แล้วจะสามารถขยายการบริการเพิ่มเติมให้แก่ผู้บริโภคด้วยมาสเตอร์พาส ร้านค้าสามารถรวมมาสเตอร์พาสเข้าไว้ในเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นมือถือผ่าน Masterpass API พร้อมกับเข้าถึงผู้บริโภคหลายล้านคนที่ใช้ไมโครซอฟท์ วอลเล็ต แอนดรอยด์ เพย์ หรือซัมซุง เพย์โดยไม่ต้องมีการพัฒนาเพิ่มเติมใด ๆ

จอร์แดน แม็คกี นักวิเคราะห์อาวุโสของ 451 รีเสิร์ชกล่าวว่า “การรวมมาสเตอร์พาสเข้ากับการชำระเงินออนไลน์หลายรูปแบบแสดงให้เห็นว่ามาสเตอร์การ์ดมุ่งมั่นยกระดับดิจิตอลคอมเมิร์ซให้เชื่อมต่อกันได้ทุกระบบและทุกประเภทอุปกรณ์ จุดนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในวิวัฒนาการของมาสเตอร์พาสซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้แก่ร้านค้า ธนาคารผู้ออกบัตร และผู้ถือบัตรโดยทั่วหน้า”

ปัจจุบัน มาสเตอร์พาสมีให้บริการใน 33 ประเทศ พร้อมมีแผนขยายการบริการเป็น 35 ประเทศภายในปลายปี 2559 มาสเตอร์พาสจะให้บริการผู้บริโภคที่ใช้ไมโครไมโครซอฟท์ วอลเล็ต แอนดรอยด์ เพย์ หรือซัมซุง เพย์ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2560 เป็นต้นไป

แกร์รี่ ลีออนส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายนวัตกรรมของมาสเตอร์การ์ดกล่าวว่า “มาสเตอร์การ์ดมุ่งมั่นทำงานเพื่อให้มั่นใจว่าทุกบัญชีของเรามีความทันสมัยด้วยระบบดิจิตอลเหมือน ๆ กับลูกค้าของเรา เราทำให้ผู้ถือบัตรของเราสามารถใช้กระเป๋าเงินดิจิตอลเพื่อจับจ่ายซื้อสินค้าออนไลน์ด้วยมาสเตอร์พาสคือตัวอย่างล่าสุดของความทุ่มเทของเรา้ร่วมกับธนาคาร ร้านค้า และหุ้นส่วนดิจิตอลของเราเพื่อนำเสนอรูปแบบใหม่ของการชำระเงินและรับชำระเงินที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรม พรั่งพร้อมเทคโนโลยี มีความครอบคลุม และปลอดภัยผ่านทุกช่องทางและทุกอุปกรณ์ซึ่งจะกำหนดนิยามใหม่ของการค้าขายทั่วโลก”

 

เกี่ยวกับมาสเตอร์การ์ด

MasterCard ( NYSE: MA เว็บไซต์ www.mastercard.com ) เป็นบริษัทเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมการชำระเงินระดับสากล บริษัทฯ ดำเนินงานผ่านเครือข่ายกระบวนการชำระเงินที่รวดเร็วที่สุดในโลก เชื่อมต่อผู้บริโภค สถาบันการเงิน ผู้ค้า หน่วยงานรัฐบาล และ ธุรกิจในกว่า 210 ประเทศ ผลิตภัณฑ์ และโซลูชั่นของมาสเตอร์การ์ดช่วยให้ธุรกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การจับจ่ายซื้อสินค้า การท่อง เที่ยว การดำเนินธุรกิจ และการจัดการทางการเงิน เป็นเรื่องง่ายขึ้น ปลอดภัยขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อทุกคนที่เกี่ยวข้อง ติดตามความเคลื่อนไหวของบริษัทฯ ได้ทาง ทวิตเตอร์ที่ @MasterCardAP และ @MasterCardNews ร่วมสนทนากับบริษัทฯ ผ่านทาง Beyond the Transaction Blog และ สมัครที่นี่ เพื่อติดตามข่าวสารล่าสุดผ่าน Engagement Bureau


About TechTalkThai_PR

Check Also

Alcatel-Lucent Enterprise เปิดตัว Access Point ใหม่ รองรับ Wi-Fi 6E

Alcatel-Lucent Enterprise เปิดตัว OmniAccess® Stellar 14xx series Access Point ใหม่ รองรับ Wi-Fi 6E

Google เตรียมปิดตัว Hangouts ปลายปีนี้

Google เตรียมปิดตัว Hangouts ปลายปีนี้ ให้ผู้ใช้งานย้ายไปใช้ Google Chat