[PR] มาสเตอร์การ์ด จับมือ ฟิตเพย์ เร่งพัฒนาอุปกรณ์สวมใส่และดีไวซ์ที่รองรับการชำระเงิน

กรุงเทพฯ – 4 พฤศจิกายน 2559 – มาสเตอร์การ์ดประกาศผนึกกำลังกับบริษัท ฟิตเพย์ เพื่อนำเสนอบริการชำระเงินแบบไร้สัมผัส ( contactless ) ของมาสเตอร์การ์ดสำหรับอุปกรณ์สวมใส่ ( Wearable Device ) และอุปกรณ์ Internet of Things หรือ IoT ด้วยการผสมผสานแพลทฟอร์มฟิตเพย์เข้ากับบริการ MasterCard Digital Enablement Service ( MDES ) ทั้งสองบริษัทจะทำงานร่วมกับแวราเทค ( Wearatec ) และผู้คิดค้นพัฒนานวัตกรรมใหม่เพื่อนำเสนออุปกรณ์ที่ช่วยให้ผู้ถือบัตรมาสเตอร์การ์ดสามารถชำระเงินแบบไร้สัมผัสได้หลากหลายรูปแบบและปลอดภัย

Credit: d8nn/ShutterStock
Credit: d8nn/ShutterStock

แพลทฟอร์มจากฟิตเพย์ช่วยให้ผู้ผลิตอุปกรณ์สวมใส่สามารถลดระยะเวลาการนำสินค้าเข้าสู่ตลาด ลดต้นทุน และความซับซ้อนของขั้นตอนการชำระเงินและการพิสูจน์ตัวตนของผู้ใช้ ความร่วมมือกันระหว่างฟิตเพย์ และมาสเตอร์การ์ดชี้ให้เห็นถึงการนำเทคโนโลยีมาผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างบริษัทต่าง ๆ ที่ร่วมในโครงการ Commerce for Every Device program ของมาสเตอร์การ์ด ทั้งนี้ มาสเตอร์การ์ดได้ร่วมมือกับบริษัทจากหลายอุตสาหกรรมเพื่อให้เกิดการทำธุรกรรมที่ไม่ยุ่งยากและปลอดภัย รวมทั้งเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค และช่วยให้ผู้บริโภคได้ใช้อุปกรณ์ที่สะดวกและมีความปลอดภัยสูงสุด

ไมเคิล ออร์แลนโด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งฟิตเพย์กล่าวว่า “เราเล็งเห็นว่าผู้ผลิตอุปกรณ์ต่าง ๆ ต้องการผนวกความสามารถในการชำระเงินให้เป็นหนึ่งในคุณสมบัติของอุปกรณ์ของพวกเขา การทำงานร่วมกับมาสเตอร์การ์ด ทำให้แพลทฟอร์มของฟิตเพย์ช่วยทำให้อุปกรณ์สวมใส่มีคุณสมบัติด้านการชำระเงินให้แก่ได้อย่างราบรื่นและในแบบไร้สัมผัส ทำให้ผู้บริโภคใช้อุปกรณ์อย่างต่อเนื่อง ก่อให้เกิดรายได้รูปแบบใหม่ ๆ และทำให้อุปกรณ์เหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็น”

แวราเทคผลิตอุปกรณ์ที่นำมาติดกับนาฬิกาข้อมือเพื่อทำให้นาฬิกาหรูเหล่านี้มีคุณสมบัติเป็นสมาร์ทดีไวซ์ และเมื่อแวราเทคทำงานร่วมกับมาสเตอร์การ์ด และฟิตเพย์ รวมถึงพาร์ทเนอร์ต่าง ๆ อย่างนักออกแบบเครื่องหนังอย่าง ฌอง รุสโซ ก็จะทำให้นาฬิกาสำหรับบุรุษ และสตรีมีคุณสมบัติในการใช้จ่ายอย่างปลอดภัยอย่างกว้างขวาง

ฟิตเพย์คาดว่า ด้วยความร่วมมือกับเวราเทคและบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์สวมใส่อื่น ๆ บริษัทจะสามารถทำให้อุปกรณ์สวมใส่กว่า 2.5 ล้านชิ้นสามารถรองรับการชำระเงินได้ภายในปี 2560 และตัวเลขดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 9 ล้านชิ้นในปี 2561

ความสามารถในการชำระเงินของอุปกรณ์เหล่านี้ คือการขยายต่อยอดของ MDES และโครงการ Digital Enablement Express ( Express ) ซึ่งทั้ง MDES และ Express จะทำให้อุปกรณ์ ทั้งแบบสวมใส่หรือดีไวซ์ทั่วไปสามารถทำการชำระเงินในแบบไร้สัมผัสของมาสเตอร์การ์ดได้ใน 77 ประเทศทั่วโลก เนื่องจากการชำระเงินผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ต้องมีการเข้ารหัสผ่าน MDES ผู้บริโภคจึงสามารถอุ่นใจได้ว่ามีการป้องกันการทำธุรกรรมแบบไม่ชอบมาพากลเมื่อใช้อุปกรณ์ของพวกเขาในการชำระเงิน

คิคี เดล เวลล์ รองประธานอาวุโส ดิจิตอล เพย์เมนท์ และแล็บส์ของมาสเตอร์การ์ดกล่าวว่า “มาสเตอร์การ์ดมุ่งมั่นทำให้อุปกรณ์รุ่นใหม่ ๆ ทั้งหมดสามารถรองรับการชำระเงินเพื่อให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้นในการชำระเงิน โครงการ Commerce for Every Device ช่วยกำหนดมาตรฐานทางเลือกของการชำระเงินทั้งแบบไร้สัมผัสและแบบใช้การ์ดทั่วโลก การร่วมงานระหว่างเรากับฟิตเพย์ รวมถึงกลุ่มผู้ผลิตอุปกรณ์ล้ำสมัยต่าง ๆ จะช่วยให้มาสเตอร์การ์ดตอบสนองความต้องการของร้านค้าและผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี”

 

เกี่ยวกับมาสเตอร์การ์ด

MasterCard ( NYSE: MA เว็บไซต์ www.mastercard.com ) เป็นบริษัทเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมการชำระเงินระดับสากล บริษัทฯ ดำเนินงานผ่านเครือข่ายกระบวนการชำระเงินที่รวดเร็วที่สุดในโลก เชื่อมต่อผู้บริโภค สถาบันการเงิน ผู้ค้า หน่วยงานรัฐบาล และ ธุรกิจในกว่า 210 ประเทศ ผลิตภัณฑ์ และโซลูชั่นของมาสเตอร์การ์ดช่วยให้ธุรกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การจับจ่ายซื้อสินค้า การท่อง เที่ยว การดำเนินธุรกิจ และการจัดการทางการเงิน เป็นเรื่องง่ายขึ้น ปลอดภัยขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อทุกคนที่เกี่ยวข้อง ติดตามความเคลื่อนไหวของบริษัทฯ ได้ทาง ทวิตเตอร์ที่ @MasterCardAP และ @MasterCardNews ร่วมสนทนากับบริษัทฯ ผ่านทาง Beyond the Transaction Blog และ สมัครที่นี่ เพื่อติดตามข่าวสารล่าสุดผ่าน Engagement Bureau

 

เกี่ยวกับฟิตเพย์

ฟิตเพย์ ตั้งอยู่ในซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นผู้พัฒนาแพลทฟอร์มเทคโนโลยีที่เสริมศักยภาพการชำระเงินแบบไร้สัมผัสสำหรับอุปกรณ์สวมใส่ โดยมีระยะเวลาเริ่มต้นที่สั้น ไม่มีการลงทุนในด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ และเข้าถึงเครือข่ายบัตรชั้นนำได้อย่างทันท่วงที ศักยภาพการชำระเงินที่เกิดจากฟิตเพย์ ทำให้ผู้ผลิตอุปกรณ์สวมใส่และอินเตอร์เน็ตออฟธิง Internet of Things ( ไอโอที ) มีความเชื่อมโยงกับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง มีรายได้ในรูปแบบใหม่ ๆ ต่อเนื่อง เปิดตลาดใหม่ และสร้างความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ในตลาดอุปกรณ์สวมใส่ที่มีการแข่งขันกันสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ฟิตเพย์ดำเนินการบริหารโดยอดีตผู้บริหารของไซเบอร์ซอร์ส วีซ่า และจูมิโอที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการชำระเงินและการพิสูจน์ตัวตนมานานกว่า 40 ปี บริษัทฯ ได้รับการยกย่องให้เป็น “Cool Vendor” โดยการ์ทเนอร์เมื่อปี 2559 เข้าชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.fit-pay.com หรือทางทวิตเตอร์


About TechTalkThai_PR

Check Also

กลุ่ม RansomHouse ได้กล่าวอ้างถึงการโจรกรรมข้อมูล 450GB จาก AMD

บริษัท AMD ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีถูกโจมตีทางไซเบอร์ที่ปฏิบัติการโดยกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์ RansomHouse เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ข้อมูล 450GB สูญหาย  

Raspberry Pi ออกบอร์ด Pico รุ่นใหม่เพิ่มชิป Wireless และการเชื่อมต่อภายนอก

เมื่อต้นปี 2021 การมาถึงของ Raspberry Pi Pico ถือเป็นบอร์ดขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จมากตัวหนึ่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4 เหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดมีการเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อภายนอกและสัญญาณไวไฟได้