[PR] ผู้พิพากษาไอทีซี ชี้ชัด ไฮเทรา คอมมิวนิเคชั่นส์ละเมิดสิทธิบัตร 4 ฉบับของโมโตโรล่า โซลูชั่นส์ ในอเมริกา

  • สั่งห้ามไฮเทรานำเข้าผลิตภัณฑ์ที่ละเมิดสิทธิบัตรมายังสหรัฐอเมริกา รวมทั้งให้หยุดจำหน่ายและ         ทำตลาดผลิตภัณฑ์ที่ละเมิดสิทธิบัตรโดยทันที

กรุงเทพฯ (9 กรกฎาคม 2561)บริษัท โมโตโรล่า โซลูชั่นส์ (NYSE: MSI) ประกาศว่าผู้พิพากษาแมรี่ โจแอน แมคนามารา แห่งคณะกรรมการการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐอเมริกา (ไอทีซี) เปิดเผยคำวินิจฉัยเบื้องต้นจากการไต่สวนกรณีการละเมิดสิทธิบัตรที่โมโตโรล่า โซลูชั่นส์ ยื่นฟ้องร้องกับบริษัท ไฮเทรา คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (SHE: 002583) เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2560 โมโตโรล่า โซลูชั่นส์ระบุข้อกล่าวหาในคำฟ้องร้องว่าไฮเทรานำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์และระบบวิทยุสื่อสารสองทาง รวมถึงซอฟต์แวร์และชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้องอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นการละเมิดสิทธิบัตร 4 ฉบับของโมโตโรล่า โซลูชั่นส์ โดยสิทธิบัตรเหล่านี้เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีหลักที่ใช้ในผลิตภัณฑ์วิทยุสื่อสารระดับมืออาชีพและเชิงพาณิชย์ของไฮเทราที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน

คำตัดสินของผู้พิพากษาเกิดขึ้นหลังจากมีการไต่สวนที่ยาวนานถึงหนึ่งสัปดาห์ โดยมีพยานจากทั้งสองฝ่ายเข้าให้การ รวมถึงมีเอกสารประกอบคำฟ้องร้องและหลักฐานอีกนับพันรายการที่แสดงต่อศาล ซึ่งในคำวินิจฉัยเบื้องต้น ผู้พิพากษาแมคนามาราพบว่าสิทธิบัตรทั้ง 4 ฉบับเป็นของโมโตโรล่า โซลูชั่นส์ อย่างสมบูรณ์ และไฮเทราได้ละเมิดสิทธิบัตรดังกล่าว และโมโตโรล่า โซลูชั่นส์ มีการดำเนินการที่ตรงตามข้อกำหนดทางกฎหมายที่แสดงให้เห็นถึงผลกระทบทางเทคนิคต่ออุตสาหกรรมในประเทศอันเกิดจากการละเมิดสิทธิบัตร 3 ใน 4 ฉบับ

ผู้พิพากษาแมคนามารายังมีคำสั่งห้ามการนำเข้าผลิตภัณฑ์ละเมิดสิทธิบัตรเข้าสู่สหรัฐอเมริกา ซึ่งครอบคลุมสิทธิบัตรของโมโตโรล่า โซลูชั่นส์ ในสหรัฐอเมริกา หมายเลข 7,369,869, 7,729,701 และ 8,279,991 รวมถึงมีคำสั่งให้หยุดการจัดจำหน่ายและการทำการตลาดผลิตภัณฑ์บางรายการที่ละเมิดสิทธิบัตรที่นำเข้ามายังสหรัฐอเมริกา โดยคำวินิจฉัยสุดท้ายของไอทีซีจะได้รับการประกาศอีกครั้งภายในวันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

มร. มาร์ก แฮคเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและที่ปรึกษาทั่วไปของโมโตโรล่า โซลูชั่นส์ กล่าวว่า “คำตัดสินของผู้พิพากษาจากไอซีทีแสดงให้เห็นว่าทรัพย์สินทางปัญญาของเรามีความถูกต้องสมบูรณ์และเปิดโปงไฮเทราที่ดำเนินงานอย่างไร้จริยธรรมและไม่ชอบด้วยกฎหมาย ในการจงใจละเมิดสิทธิบัตรของโมโตโรล่า โซลูชั่นส์ เราตระหนักว่าคำวินิจฉัยเบืองต้นนี้คือก้าวย่างสำคัญ แต่ก็เป็นเพียงบทพิสูจน์หนึ่งในความพยายามระดับโลกของเราที่จะหยุดยั้งการโจรกรรมทรัพย์สินทางปัญญาที่กระทำขึ้นอย่างเป็นระบบของไฮเทรา”

มร. แฮคเกอร์กล่าวเพิ่มเติมว่า “โมโตโรล่า โซลูชั่นส์มีประวัติที่โดดเด่นและยาวนานในการพัฒนานวัตกรรม โดยมีสิทธิบัตรมากมายประมาณ 5,000 ฉบับ เรามุ่งมั่นที่จะปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาที่มีคุณค่าของเราอย่างเต็มที่พร้อมกับเดินหน้าขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อลูกค้าของเรา เรารู้สึกซาบซึ้งกับการทำงานที่บากบั่นของผู้พิพากษา และเจ้าหน้าที่ของไอทีซีระหว่างการไต่สวนครั้งนี้ และเรามั่นใจว่าไอทีซีจะประกาศคำวินิจฉัยสุดท้ายที่สอดคล้องกับคำพิพากษาในวันนี้”

ท่านสามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินการทางกฎหมายของโมโตโรล่า โซลูชั่นส์ต่อไฮเทรา ได้ที่ https://newsroom.motorolasolutions.com/presskits/motorola-solutions-intellectual-property.htm   

###

ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า

เนื้อหาบางส่วนในข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้เป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า อาทิ ข้อความเกี่ยวกับความคาดหวังของการยื่นฟ้องดำเนินคดีโดยโมโตโรล่า โซลูชั่นส์ อิงค์ และผลที่อาจเกิดขึ้นหากคดีเป็นผลสำเร็จ ทั้งนี้ โดยนัยแห่งข้อความคาดการณ์ล่วงหน้านั้นมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอน เนื่องจากเป็นการกล่าวถึงเหตุการณ์ในอนาคต และขึ้นอยู่กับสถานการณ์อันหลากหลายที่อาจเกิดขึ้นได้ซึ่งอยู่นอกเหนือจากการควบคุมของโมโตโรล่า โซลูชั่นส์ อิงค์ และเจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ  ผลที่เกิดขึ้นจริงนั้นอาจแตกต่างไปจากการคาดการณ์ที่ระบุไว้ในข้อความดังกล่าวโดยขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ รวมถึงปัจจัยต่างๆ ที่ได้ระบุไว้ในข่าวชิ้นนี้ด้วย

###

เกี่ยวกับโมโตโรล่า โซลูชั่นส์

โมโตโรล่า โซลูชั่นส์ (NYSE: MSI) สรรค์สร้างนวัตกรรม รวมถึงบริการและโซลูชั่นด้านการสื่อสารอันเป็นหัวใจสำคัญสู่ความสำเร็จตามพันธกิจ เพื่อช่วยให้ภาครัฐและผู้ใช้งานในเชิงพาณิชย์ได้ร่วมกันสร้างเมืองและชุมชนที่มีสวัสดิภาพสูงขึ้นได้อย่างยั่งยืน ท่านสามารถติดตามข่าวสารอย่างต่อเนื่องได้ที่ www.motorolasolutions.com/newsroom หรือสมัครเป็นสมาชิกเพื่อรับข่าวสารของทางบริษัทฯ


About TechTalkThai PR 2

Check Also

การ์ทเนอร์คาดผู้บริโภคใช้จ่ายบริการคลาวด์สาธารณะทั่วโลกยังโต แตะใกล้ 600 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปีนี้ [Guest Post]

โดยบริการคลาวด์เป็นปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันผ่านเทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมถึง Generative AI 

วีเอ็มแวร์เพิ่มประสิทธิภาพแพลตฟอร์ม VMware Tanzu และ VMware Aria เพื่อช่วยเร่งประสิทธิภาพการพัฒนา Modern Application เพื่อตอบสนองความต้องการเร่งด่วนที่สุดของลูกค้า [Press Release]

ปัจจุบันธุรกิจต้องให้ความสำคัญกับความคล่องตัวของการดำเนินธุรกิจโดยอาศัยซอฟต์แวร์เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นพร้อมรับมือกับสภาวะเศรษฐกิจมหภาคที่ผันผวน อย่างไรก็ดีการปรับใช้ระบบคลาวด์ที่หลากหลายอย่างเหมาะสม เครื่องมือที่หลากหลาย วิธีการ และทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็นในการเร่งความเร็วและส่งมอบแอปพลิเคชันอย่างมีประสิทธิภาพนั้นยังคงไม่แพร่หลาย จึงนับว่าเป็นเรื่องที่ท้าทาย ทั้งนี้เพื่อรองรับแนวคิดแบบ Cloud Native และการนำไปใช้ที่ขยายตัว การลงทุนในความสามารถที่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของนักพัฒนา โอกาสในการเพิ่มรายได้ และรักษาความสามารถในการแข่งขันจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง …