[PR] เลอโนโวเปิดตัวเดสก์ทอปและโน้ตบุ๊คกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับธุรกิจ ที่ใช้โปรเซสเซอร์ 7th Generation AMD PRO

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 31 ตุลาคม 2559 – ณ งาน Canalys Channels Forum, AMD ( NASDAQ: AMD ) ประกาศเปิดตัวการใช้ 7th Generation AMD PRO APUs ( ชื่อโค้ดเนมคือ “Bristol Ridge PRO” ) ในเดสก์ทอปขนาดกะทัดรัด ThinkCentre M715 Tiny และโน้ตบุ๊ค ThinkPad E475 และ E575 ของเลอโนโว AMD PRO APUs เป็นโปรเซสเซอร์กลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับธุรกิจ เป็นแพลทฟอร์มที่เสถียร ปลอดภัย และประหยัดพลังงานมากขึ้น เพื่อช่วยให้การลงทุนด้านไอทีของลูกค้ามีความคุ้มค่า

lenovo-unveil-7th-generation-amd-pro-apu-in-thinkcentre-thinkpad

นายจิม แอนเดอร์สัน รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายคอมพิวติ้งและกราฟฟิกของ AMD กล่าวว่า “ระบบที่ทำงานด้วย AMD PRO ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ของเลอโนโวได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้งานทางธุรกิจ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลและกราฟฟิกซึ่งสามารถตอบสนองความคาดหวังของลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งระบบนี้เป็นการรวมเข้าด้วยกันสำหรับคุณภาพ ประสิทธิภาพ และความเสถียรระดับธุรกิจ ทั้งนี้ยังมาพร้อมระบบวิดีโอและเสียงที่ยอดเยี่ยม ช่วยให้ธุรกิจมีความมั่นใจว่าจะได้รับประสิทธิผลจากการใช้งาน และการทำงานร่วมกันมากขึ้น เราตื่นเต้นที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับเลอโนโวเพื่อนำเทคโนโลยีนี้มานำเสนอให้กับบริษัท องค์กร และผู้ประกอบการต่าง ๆ ทั่วโลก”

นายไบ เปง รองประธานธุรกิจโน้ตบุ๊ค, กลุ่มธุรกิจพีซี และสมาร์ทดีไวซ์ ของเลอโนโว กล่าวว่า “การทำธุรกิจทุกวันนี้ต้องมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ต้องการประสิทธิภาพและความปลอดภัยมากขึ้นต้องการการบริหารจัดการที่ง่าย และองค์กรต่าง ๆ ล้วนต้องการใช้งานคอมพิวเตอร์ของตนได้อย่างสะดวกเต็มประสิทธิภาพ ด้วยเหตุนี้เลอโนโวจึงนำเสนอนวัตกรรมผ่านผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้กลุ่มธุรกิจของเราทั้งรูปแบบภายนอกและสมรรถนะภายในเครื่อง เราทำงานร่วมกับพันธมิตรต่าง ๆ รวมถึง AMD ที่มีความมุ่งมั่นเหมือนกับเราในการมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งาน ด้วยการนำเสนอโน้ตบุ๊ค ThinkPad E475 และ E575 รวมถึง ThinkCentre M715 Tiny ที่ใช้โปรเซสเซอร์ AMD PRO เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจให้กับองค์กรไม่ว่าจะเป็นด้านประสิทธิภาพเต็มรูปแบบและการทำงานที่เชื่อถือได้”

โปรเซสเซอร์ 7th Generation AMD PRO ที่อยู่ในเดสก์ทอปและโน้ตบุ๊คของเลอโนโว ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับองค์กรธุรกิจว่าข้อมูลและแอปพลิเคชั่นสำคัญต่าง ๆ จะมีความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยี AMD Secure Processor นอกจากนี้โปรเซสเซอร์ AMD PRO ยังมีประสิทธิภาพด้านการประมวลผลมากขึ้น 14% และกราฟฟิกดีขึ้น 22% แต่ประหยัดพลังงานมากกว่าโปรเซสเซอร์ AMD PRO รุ่นก่อนหน้านี้ถึง 32% ( i )

ทั้งยังบริหารจัดการได้แบบโอเพ่นสแตนดาร์ด และ CPU-agnostic DASH ซึ่งช่วยให้หน่วยงานด้านไอทีสามารถบูรณาการและจัดการระบบต่าง ๆ ได้อย่างไม่ยุ่งยาก ในขณะเดียวกันโครงสร้างพื้นฐานเดสก์ทอป AMD AM4 มีความเสถียร เชื่อถือได้ และเป็นแพลทฟอร์มที่รองรับการอัพเกรดได้ในอนาคต

เดสก์ทอป ThinkCentre – ใหม่จากเลอโนโว

เลอโนโวสร้างความแตกต่างด้วย ThinkCentre M715 Tiny ซึ่งแม้จะเป็นเพียงคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก ๆ แต่แข็งแกร่ง และมีขนาดเล็กกว่าเดสก์ทอปแบบตั้งโต๊ะทั่วไปถึง 94% ( ii ) จึงสามารถนำไปวางใช้งานได้

เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นลิ้นชักใต้โต๊ะทำงาน ผนังห้อง หรือวางกับขาตั้งจอ โปรเซสเซอร์ ( ที่ใช้พลังงาน 35 วัตต์ ) 7th generation AMD PRO และได้รับการออกแบบสำหรับ Ultra-small form factor PCs สามารถประมวลผลและทำงานด้านกราฟฟิกได้อย่างดีเยี่ยมและมีประสิทธิภาพสูง เช่น AMD PRO A12-9800E ซึ่งออกมาใหม่นี้ มีประสิทธิภาพเทียบเคียงกับรุ่นก่อนหน้าคือ AMD PRO A10-8750 แต่ใช้พลังงานเพียงแค่ 1 ใน 3 ของรุ่น AMD PRO A10-8750 เท่านั้น ( iii ) ThinkCentre M715 จึงเป็นเดสก์ทอปขนาดกะทัดรัดที่มีประสิทธิภาพสูงและสามารถพกพาไปใช้ได้ทุกที่

โน้ตบุ๊คตระกูล ThinkPad – ใหม่จากเลอโนโว

โน้ตบุ๊ค ThinkPad E475 และ E575 ที่บางและเบาของเลอโนโวนี้ เป็นการผสมผสานที่ลงตัวทั้งประสิทธิภาพ, พกพาได้ และมีความปลอดภัยสูง ด้วยน้ำหนักเพียง 4.1 ปอนด์ ( 1.87 กิโลกรัม ) และบางไม่ถึง 1 เซนติเมตร ( 23.7 มิลลิเมตร ) จึงสามารถพกพาได้สะดวกและมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน โน้ตบุ๊ค รุ่นใหม่ทั้งสองรุ่นนี้ มอบประสบการณ์ที่เหนือชั้นให้ผู้ใช้ด้วยกราฟฟิก AMD Radeon™ R5 M430 ซึ่งปรับปรุงคุณสมบัติ VOIP และไมโครโฟนคุณภาพสูงขึ้นเพื่อรองรับการจัดประชุมทางไกล แบบ videoconferencing ได้อย่างดีเยี่ยม

โน้ตบุ๊ค ThinkPad จากเลอโนโวจะวางจำหน่ายวันที่ 7 พฤศจิกายน ส่วน ThinkCentre M715 Tiny จะวางจำหน่ายวันที่ 31 ตุลาคม ( iv )

แหล่งข้อมูลสนับสนุน

 

เกี่ยวกับ AMD

เป็นเวลากว่า 45 ปีแล้วที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่าง ๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลทฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD ( NASDAQ: AMD ) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่าง ๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์ http://www.amd.com/en-us บล็อก https://community.amd.com/welcome

เฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/AMDThailandOfficial/?brand_redir=23542086472

ทวิตเตอร์ https://twitter.com/amd


About TechTalkThai_PR

Check Also

เริ่มต้นกับ 5G NEXTGen Platform พร้อมนำพลังแห่ง 5G สู่ทุกธุรกิจ

หากพูดถึง 5G หลายท่านคงเคยได้ใช้งานผ่านมือถือกันมาบ้างแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในมุมของฝั่ง Consumer ที่ท่านคุ้นเคยเท่านั้น แต่การนำ 5G มาใช้ในธุรกิจจริง ถึงแม้จะเป็นที่ตระหนักรับรู้ ว่า 5G มีขีดความสามารถมากมาย ที่รองรับการใช้งานเพื่อธุรกิจยุคใหม่ แต่สำหรับการนำไปใช้งานขององค์กรยังถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย …

NVIDIA เปิดตัว Jetson AGX Orin 32GB Production Module พร้อมวางจำหน่ายแล้ว

NVIDIA เปิดตัว Jetson AGX Orin 32GB Production Module สำหรับงาน AI และ Robotics พร้อมวางจำหน่ายแล้ว