ADPT

Lenovo ThinkSystem DS Series Storage: #1 การทดสอบประสิทธิภาพเทียบราคา SPC-1 v3 Benchmark ผลการทดสอบประสิทธิภาพ

เมื่อเร็วๆ นี้ เลอโนโวได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์สตอเรจใหม่ล่าสุด ThinkSystem DS Series SAN Storage ซึ่งเปลี่ยนโลกสตอเรจจากที่เคยเป็นอย่างสิ้นเชิง เลอโนโวเป็นอันดับหนึ่งจากผลการทดสอบด้านประสิทธิภาพเทียบราคาความคุ้มค่าจากสถาบัน Storage Performance Council (SPC) ซึ่งเสริมให้เลอโนโวกลายเป็นที่หนึ่งในด้านความพึงพอใจของลูกค้าและความมีเสถียรภาพของเซิร์ฟเวอร์สำหรับตระกูล x86 และเมื่อไม่นานมานี้ยังผ่านเกณฑ์มาตรฐานการทดสอบสำหรับเซิร์ฟเวอร์อันดับ 1 อีกด้วย

 

ภาพ1: ThinkSystem DS4200

 

 

ผลิตภัณฑ์สตอเรจตระกูล ThinkSystem DS Series จากเลอโนโว ใหม่ล่าสุด ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพเทียบราคา เป็นอันดับหนึ่ง โดยวัดเทียบดอลลาร์ต่อ IOP และเป็นอันดับแปดเมื่อเทียบประสิทธิภาพโดยรวม ผลลัพธ์ทั้งสองมาจากการตรวจวัดผ่านมาตรฐาน SPC-1 v3 ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง มาตรฐานการวัดประสิทธิภาพนี้ถือเป็นจุดมุ่งหมายสำคัญที่การันตีคุณภาพของสตอเรจจากเลอโนโว ในการสนับสนุนลูกค้าระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับกลางที่ต้องการประสิทธิภาพด้าน IOPS สูงสุดและความพร้อมใช้งานสูงสุด

ข้อมูลเอกสารที่แสดงผลลัพธ์อันดับ 1 ด้านประสิทธิภาพเทียบราคา สามารถศึกษาได้จากเว็บไซต์ของ Storage Performance Council

 

วิธีการทดสอบ

ตารางต่อไปนี้แสดงการตั้งค่าแฟลซอาเรย์ทั้งหมดที่ใช้เพื่อวัดประสิทธิภาพจนได้ผลลัพธ์อันดับที่ 1

ตารางที่ 1 การตั้งค่าเพื่อการทดสอบ

รายละเอียด รหัสผลิตภัณฑ์ จำนวน
Lenovo ThinkSystem DS4200 SFF SAS Dual Controller Unit 4617A21 1
400GB 3DWD 2.5″ SAS SSD 01DC482 12
External MiniSAS HD 8644/MiniSAS HD 8644 0.5M Cable 00YL847 2
N2225 SAS HBA 00AE912 1
3YR Technician Installed Parts 24×7 4 Hour Response 01JR528 1

 

นวัตกรรมล่าสุดแห่งยุค

ผลการทดสอบนี้เป็นเครื่องยืนยันได้ว่าสตอเรจตระกูล ThinkSystem DS Series เป็นสตอเรจอันดับหนึ่งของตลาดในด้านประสิทธิภาพเทียบกับราคา สำหรับลูกค้าผู้กำลังมองหาประสิทธิภาพที่คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์แล้ว ThinkSystem DS Series คือสตอเรจอาเรย์ที่พร้อมมอบผลตอบแทนการลงทุนที่ดีที่สุด

ออลแฟลซอาเรย์จึงไม่จำเป็นต้องใช้ต้นทุนที่สูงอีกต่อไป ความเป็นผู้นำตลาดด้านประสิทธิภาพเทียบกับราคาของเลโนโวเป็นผลจากความเข้มงวดในการวัดประสิทธิภาพสร้างมาตรฐานการทดสอบที่มอบประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในราคาที่พร้อมเป็นเจ้าของได้

 

เกี่ยวกับ ThinkSystem DS Series

ผลิตภัณฑ์แซนสตอเรจ ThinkSystem DS Series เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไปจนถึงลูกค้ากลุ่มเอ็นเตอร์ไพรส์ รองรับการใช้งานทั้งสำหรับระบบฐานข้อมูล การแบ็กอัพ การเก็บข้อมูลระยะยาว บริการสตรีมมิ่งและงานที่ต้องการประสิทธิภาพในการประมวลผลสูงสุดหรือ HPC รวมถึง OpenStack

ผลิตภัณฑ์ตระกูล DS Series มาพร้อมกันถึง 3 รุ่น คือ DS2200, DS4200 และ DS6200 ซึ่งตอบโจทย์ทั้งองค์กรขนาดใหญ่ บริษัทที่มีสาขา และธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

ทุกระบบมาพร้อมเทคโนโลยี Rapid ที่ประกอบด้วย:

 • Rapid Deployment ช่วยให้คุณสามารถกำหนดค่าสตอเรจอาเรย์ได้รวดเร็วในเวลาน้อยกว่า 15 นาที
 • Rapid Tier ช่วยโอนย้ายข้อมูลอัตโนมัติทุกๆ 5 วินาที
 • Rapid RAID Rebuild
 • Rapid Data Placement Engine ที่ช่วยปรับเปลี่ยนประสิทธิภาพการทำงานให้ดีที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ในตระกูล ThinkSystem DS Series สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ผลิตภัณฑ์ Lenovo ThinkSystem DS Series

เกี่ยวกับสถาบัน Storage Performance Council

Storage Performance Council (SPC) เป็นสถาบันไม่แสวงผลกำไรที่มีหน้าที่กำหนด วางมาตรฐานและสนับสนุนการวัดผลประสิทธิภาพด้านสตอเรจ และเผยแพร่ข้อมูลวัตถุประสงค์ ตรวจสอบข้อมูลประสิทธิภาพของสตอเรจเพื่อวางมาตรฐานอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์และผู้บริโภค

มาตรฐานการวัดประสิทธิภาพ SPC-1 เป็นการประเมินประสิทธิภาพของสตอเรจระดับเอ็นเตอร์ไพรส์เพื่อวัดค่า IOPS ทั้งหมด และเทียบราคาค่าใช้จ่ายต่อ IOPS จึงได้ออกมาเป็นประสิทธิภาพเทียบราคา รวมถึงการคำนวณมูลค่าความเป็นเจ้าของด้วย (ซึ่งรวมค่าใช้จ่ายการรับประกันภายใน 3 ปีแรกแล้ว)

SPC-1 ทดสอบโดยการจำลองโหลดการทำงานเดียว เพื่อสาธิตประสิทธิภาพของระบบย่อยต่างๆ ในสตอเรจ เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการจัดการทั่วไปของแอพพลิเคชันสำคัญทางธุรกิจ เนื่องจากแอพพลิเคชันเหล่านี้มีลักษณะการใช้งานสตอเรจแบบสุ่มการอ่านเขียนข้อมูล ทำให้จำเป็นต้องใช้คำสั่งทั้งการดึงข้อมูลและอัพเดตข้อมูลพร้อมๆ กันในการทดสอบ ตัวอย่างของแอพพลิเคชันเหล่านี้เช่น OLTP การดำเนินงานของระบบฐานข้อมูล และการอิมพลีเมนต์ระบบเมล์เซิร์ฟเวอร์

SPC-1 เวอร์ชัน 3 ยังคงรักษาประเด็นสำคัญในการทดสอบที่จำเป็นใน SPC-1 เวอร์ชัน1 แต่เพิ่มการรองรับการทดสอบการสำเนาข้อมูลและการบีบอัดข้อมูล นอกจากนี้ยังปรับปรุงคุณสมบัติในโหลดการทดสอบเพื่อให้ผลการวัดประสิทธิภาพตอบโจทย์โหลดภาระงานในปัจจุบันที่ระบบสตอเรจต้องพบเจอด้วย

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลการทดสอบประสิทธิภาพ:

 • SPC-1 Results – Top 10 by Price-Performance
 • Lenovo result:
 • Executive summary
 • Full Disclosure Report

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DS Series storage arrays:

 • DS Series product web page
 • Lenovo Press product guide for the DS2200
 • Lenovo Press product guide for the DS4200
 • Lenovo Press product guide for the DS6200

 

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในตระกูลที่เกี่ยวข้อง

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเอกสารนี้สามารถศึกษาได้ที่: https://lenovopress.com/storage/san/lenovo


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้