Lenovo ThinkSystem DS Series Storage: #1 การทดสอบประสิทธิภาพเทียบราคา SPC-1 v3 Benchmark ผลการทดสอบประสิทธิภาพ

เมื่อเร็วๆ นี้ เลอโนโวได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์สตอเรจใหม่ล่าสุด ThinkSystem DS Series SAN Storage ซึ่งเปลี่ยนโลกสตอเรจจากที่เคยเป็นอย่างสิ้นเชิง เลอโนโวเป็นอันดับหนึ่งจากผลการทดสอบด้านประสิทธิภาพเทียบราคาความคุ้มค่าจากสถาบัน Storage Performance Council (SPC) ซึ่งเสริมให้เลอโนโวกลายเป็นที่หนึ่งในด้านความพึงพอใจของลูกค้าและความมีเสถียรภาพของเซิร์ฟเวอร์สำหรับตระกูล x86 และเมื่อไม่นานมานี้ยังผ่านเกณฑ์มาตรฐานการทดสอบสำหรับเซิร์ฟเวอร์อันดับ 1 อีกด้วย

 

ภาพ1: ThinkSystem DS4200

 

 

ผลิตภัณฑ์สตอเรจตระกูล ThinkSystem DS Series จากเลอโนโว ใหม่ล่าสุด ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพเทียบราคา เป็นอันดับหนึ่ง โดยวัดเทียบดอลลาร์ต่อ IOP และเป็นอันดับแปดเมื่อเทียบประสิทธิภาพโดยรวม ผลลัพธ์ทั้งสองมาจากการตรวจวัดผ่านมาตรฐาน SPC-1 v3 ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง มาตรฐานการวัดประสิทธิภาพนี้ถือเป็นจุดมุ่งหมายสำคัญที่การันตีคุณภาพของสตอเรจจากเลอโนโว ในการสนับสนุนลูกค้าระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับกลางที่ต้องการประสิทธิภาพด้าน IOPS สูงสุดและความพร้อมใช้งานสูงสุด

ข้อมูลเอกสารที่แสดงผลลัพธ์อันดับ 1 ด้านประสิทธิภาพเทียบราคา สามารถศึกษาได้จากเว็บไซต์ของ Storage Performance Council

 

วิธีการทดสอบ

ตารางต่อไปนี้แสดงการตั้งค่าแฟลซอาเรย์ทั้งหมดที่ใช้เพื่อวัดประสิทธิภาพจนได้ผลลัพธ์อันดับที่ 1

ตารางที่ 1 การตั้งค่าเพื่อการทดสอบ

รายละเอียด รหัสผลิตภัณฑ์ จำนวน
Lenovo ThinkSystem DS4200 SFF SAS Dual Controller Unit 4617A21 1
400GB 3DWD 2.5″ SAS SSD 01DC482 12
External MiniSAS HD 8644/MiniSAS HD 8644 0.5M Cable 00YL847 2
N2225 SAS HBA 00AE912 1
3YR Technician Installed Parts 24×7 4 Hour Response 01JR528 1

 

นวัตกรรมล่าสุดแห่งยุค

ผลการทดสอบนี้เป็นเครื่องยืนยันได้ว่าสตอเรจตระกูล ThinkSystem DS Series เป็นสตอเรจอันดับหนึ่งของตลาดในด้านประสิทธิภาพเทียบกับราคา สำหรับลูกค้าผู้กำลังมองหาประสิทธิภาพที่คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์แล้ว ThinkSystem DS Series คือสตอเรจอาเรย์ที่พร้อมมอบผลตอบแทนการลงทุนที่ดีที่สุด

ออลแฟลซอาเรย์จึงไม่จำเป็นต้องใช้ต้นทุนที่สูงอีกต่อไป ความเป็นผู้นำตลาดด้านประสิทธิภาพเทียบกับราคาของเลโนโวเป็นผลจากความเข้มงวดในการวัดประสิทธิภาพสร้างมาตรฐานการทดสอบที่มอบประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในราคาที่พร้อมเป็นเจ้าของได้

 

เกี่ยวกับ ThinkSystem DS Series

ผลิตภัณฑ์แซนสตอเรจ ThinkSystem DS Series เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไปจนถึงลูกค้ากลุ่มเอ็นเตอร์ไพรส์ รองรับการใช้งานทั้งสำหรับระบบฐานข้อมูล การแบ็กอัพ การเก็บข้อมูลระยะยาว บริการสตรีมมิ่งและงานที่ต้องการประสิทธิภาพในการประมวลผลสูงสุดหรือ HPC รวมถึง OpenStack

ผลิตภัณฑ์ตระกูล DS Series มาพร้อมกันถึง 3 รุ่น คือ DS2200, DS4200 และ DS6200 ซึ่งตอบโจทย์ทั้งองค์กรขนาดใหญ่ บริษัทที่มีสาขา และธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

ทุกระบบมาพร้อมเทคโนโลยี Rapid ที่ประกอบด้วย:

 • Rapid Deployment ช่วยให้คุณสามารถกำหนดค่าสตอเรจอาเรย์ได้รวดเร็วในเวลาน้อยกว่า 15 นาที
 • Rapid Tier ช่วยโอนย้ายข้อมูลอัตโนมัติทุกๆ 5 วินาที
 • Rapid RAID Rebuild
 • Rapid Data Placement Engine ที่ช่วยปรับเปลี่ยนประสิทธิภาพการทำงานให้ดีที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ในตระกูล ThinkSystem DS Series สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ผลิตภัณฑ์ Lenovo ThinkSystem DS Series

เกี่ยวกับสถาบัน Storage Performance Council

Storage Performance Council (SPC) เป็นสถาบันไม่แสวงผลกำไรที่มีหน้าที่กำหนด วางมาตรฐานและสนับสนุนการวัดผลประสิทธิภาพด้านสตอเรจ และเผยแพร่ข้อมูลวัตถุประสงค์ ตรวจสอบข้อมูลประสิทธิภาพของสตอเรจเพื่อวางมาตรฐานอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์และผู้บริโภค

มาตรฐานการวัดประสิทธิภาพ SPC-1 เป็นการประเมินประสิทธิภาพของสตอเรจระดับเอ็นเตอร์ไพรส์เพื่อวัดค่า IOPS ทั้งหมด และเทียบราคาค่าใช้จ่ายต่อ IOPS จึงได้ออกมาเป็นประสิทธิภาพเทียบราคา รวมถึงการคำนวณมูลค่าความเป็นเจ้าของด้วย (ซึ่งรวมค่าใช้จ่ายการรับประกันภายใน 3 ปีแรกแล้ว)

SPC-1 ทดสอบโดยการจำลองโหลดการทำงานเดียว เพื่อสาธิตประสิทธิภาพของระบบย่อยต่างๆ ในสตอเรจ เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการจัดการทั่วไปของแอพพลิเคชันสำคัญทางธุรกิจ เนื่องจากแอพพลิเคชันเหล่านี้มีลักษณะการใช้งานสตอเรจแบบสุ่มการอ่านเขียนข้อมูล ทำให้จำเป็นต้องใช้คำสั่งทั้งการดึงข้อมูลและอัพเดตข้อมูลพร้อมๆ กันในการทดสอบ ตัวอย่างของแอพพลิเคชันเหล่านี้เช่น OLTP การดำเนินงานของระบบฐานข้อมูล และการอิมพลีเมนต์ระบบเมล์เซิร์ฟเวอร์

SPC-1 เวอร์ชัน 3 ยังคงรักษาประเด็นสำคัญในการทดสอบที่จำเป็นใน SPC-1 เวอร์ชัน1 แต่เพิ่มการรองรับการทดสอบการสำเนาข้อมูลและการบีบอัดข้อมูล นอกจากนี้ยังปรับปรุงคุณสมบัติในโหลดการทดสอบเพื่อให้ผลการวัดประสิทธิภาพตอบโจทย์โหลดภาระงานในปัจจุบันที่ระบบสตอเรจต้องพบเจอด้วย

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลการทดสอบประสิทธิภาพ:

 • SPC-1 Results – Top 10 by Price-Performance
 • Lenovo result:
 • Executive summary
 • Full Disclosure Report

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DS Series storage arrays:

 • DS Series product web page
 • Lenovo Press product guide for the DS2200
 • Lenovo Press product guide for the DS4200
 • Lenovo Press product guide for the DS6200

 

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในตระกูลที่เกี่ยวข้อง

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเอกสารนี้สามารถศึกษาได้ที่: https://lenovopress.com/storage/san/lenovo


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Blendata Coding Star 2022 มาร่วมค้นหา High Performance Data Engineer ตัวจริง เวทีที่คนสาย Data ห้ามพลาด! [20ส.ค.-10ก.ย.นี้]

Blendata ร่วมกับ TGGS จัดกิจกรรม Blendata Coding Star 2022: High Performance Data Engineer เวทีที่คนสาย Data ห้ามพลาด! …

Sophos Webinar: Getting Started With Threat Hunting

Sophos ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมงานสัมมนา Sophos Webinar เรื่อง "Getting Started With Threat Hunting" พร้อมแนะนำเครื่องมือ กรอบการทำงาน และแนวทางการค้นหาและไล่ล่าภัยคุกคามที่แฝงอยู่ในระบบเครือข่ายขององค์กร ในวันพุธที่ 24 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar