Black Hat Asia 2023

Lenovo กลายเป็นผู้ให้บริการระบบ Supercomputer ที่มีลูกค้าใน TOP500 มากที่สุดในโลก

ในงาน International Supercomputing Conference (ISC) ณ เมือง Frankfurt ทาง Lenovo ได้ออกมาเผยถึงจำนวนลูกค้าระบบ Supercomputer ที่มีรายชื่อติดอยู่ภายใน TOP500 มากถึง 117 ราย นับเป็น 23.4% ทำให้ Lenovo กลายเป็นผู้ผลิต Server ที่มีลูกค้าใน TOP500 เยอะที่สุดในโลกไปแล้ว

 

Credit: Lenovo

 

เป้าหมายนี้เป็นเป้าที่ Lenovo ตั้งเอาไว้ตั้งแต่ปีก่อนว่าจะก้าวเข้าสู่ผู้ให้บริการระบบ Supercomputer ที่มีลูกค้าติดชื่ออยู่ใน TOP500 มากที่สุดในโลกภายในปี 2020 แต่กลายเป็นว่าภายในปีเดียว Lenovo ก็สามารถบรรลุเป้าหมายได้แล้ว ด้วยสาขาของ Lenovo ในกว่า 160 ประเทศทั่วโลกก็ทำให้ Lenovo สามารถสนับสนุนและให้บริการแก่ลูกค้าที่ต้องการระบบ Data Center ขนาดใหญ่ทั่วโลกได้อย่างครอบคลุม

นอกจากใน TOP500 แล้ว ระบบ Supercomputer สำหรับงานวิจัยด้าน High Performance Computing (HPC) และ AI ในมหาวิทยาลัยชั้นนำ 25 แห่งทั่วโลกก็ยังเลือกใช้ Lenovo มากถึง 17 รายด้วย

ในขณะเดียวกัน Lenovo เองก็ได้ออกมาชูเทคโนโลยีการระบายความร้อนภายใน Data Center ด้วยของเหลว ซึ่งจะกลายเป็นเทคโนโลยีหลักอันใหม่ที่ Lenovo จะใช้นำเสนอในโซลูชันทางด้าน Data Center ขนาดใหญ่เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าในด้านพลังงานสูงขึ้น และสร้างความแตกต่างให้เหนือจากคู่แข่งรายอื่นๆ อย่างชัดเจน

 

ที่มา: http://news.lenovo.com/pressroom/press-releases/innovation/lenovo-attains-status-as-largest-global-provider-top-500-supercomputers.htm


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …