Lenovo กลายเป็นผู้ให้บริการระบบ Supercomputer ที่มีลูกค้าใน TOP500 มากที่สุดในโลก

ในงาน International Supercomputing Conference (ISC) ณ เมือง Frankfurt ทาง Lenovo ได้ออกมาเผยถึงจำนวนลูกค้าระบบ Supercomputer ที่มีรายชื่อติดอยู่ภายใน TOP500 มากถึง 117 ราย นับเป็น 23.4% ทำให้ Lenovo กลายเป็นผู้ผลิต Server ที่มีลูกค้าใน TOP500 เยอะที่สุดในโลกไปแล้ว

 

Credit: Lenovo

 

เป้าหมายนี้เป็นเป้าที่ Lenovo ตั้งเอาไว้ตั้งแต่ปีก่อนว่าจะก้าวเข้าสู่ผู้ให้บริการระบบ Supercomputer ที่มีลูกค้าติดชื่ออยู่ใน TOP500 มากที่สุดในโลกภายในปี 2020 แต่กลายเป็นว่าภายในปีเดียว Lenovo ก็สามารถบรรลุเป้าหมายได้แล้ว ด้วยสาขาของ Lenovo ในกว่า 160 ประเทศทั่วโลกก็ทำให้ Lenovo สามารถสนับสนุนและให้บริการแก่ลูกค้าที่ต้องการระบบ Data Center ขนาดใหญ่ทั่วโลกได้อย่างครอบคลุม

นอกจากใน TOP500 แล้ว ระบบ Supercomputer สำหรับงานวิจัยด้าน High Performance Computing (HPC) และ AI ในมหาวิทยาลัยชั้นนำ 25 แห่งทั่วโลกก็ยังเลือกใช้ Lenovo มากถึง 17 รายด้วย

ในขณะเดียวกัน Lenovo เองก็ได้ออกมาชูเทคโนโลยีการระบายความร้อนภายใน Data Center ด้วยของเหลว ซึ่งจะกลายเป็นเทคโนโลยีหลักอันใหม่ที่ Lenovo จะใช้นำเสนอในโซลูชันทางด้าน Data Center ขนาดใหญ่เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าในด้านพลังงานสูงขึ้น และสร้างความแตกต่างให้เหนือจากคู่แข่งรายอื่นๆ อย่างชัดเจน

 

ที่มา: http://news.lenovo.com/pressroom/press-releases/innovation/lenovo-attains-status-as-largest-global-provider-top-500-supercomputers.htmAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] Plantronics Voyager 5200 UC สุดยอดหูฟัง Bluetooth สำหรับการโทรศัพท์และประชุมงานจาก Poly

ในช่วงที่ต้อง Work from Home กันท่ามกลางสถานการณ์วิกฤตโรคระบาดครั้งนี้ ทางทีมงาน Poly ก็ได้ส่งหูฟังรุ่นเรือธงสำหรับคนทำงานอย่าง Plantronics Voyager 5200 UC มาให้ทีมงาน TechTalkThai เราได้ทดลองใช้งานกัน ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างประทับใจทีเดียวครับสำหรับการทดสอบการใช้งานในครั้งนี้ จึงขอหยิบมารีวิวกันอย่างละเอียด เผื่อว่าธุรกิจองค์กรแห่งใดที่กำลังวางแผนการทำ Hybrid Work อย่างเต็มตัวจะได้ลองซื้อไปให้พนักงานในบริษัทได้ใช้งานกันครับ

ไมโครซอฟท์แนะนำขั้นตอนเดียวสุดง่ายแต่ช่วยลดความเสี่ยงถูกแฮ็กบัญชีได้ถึง 99.9%

เหตุการณ์ระบาดของ COVID-19 ทั่วโลกได้ส่งผลกระทบในแง่ของระบบรักษาความปลอดภัยด้วยเช่นกัน ซึ่งเราได้พบว่าเหล่าแฮ็กเกอร์ก็อาศัยเหตุการณ์นี้สร้างรูปแบบการโจมตีใหม่ๆ ขึ้นมา ด้วยการมุ่งเป้าไปที่พนักงานในองค์กร ยูสเซอร์ทั่วไป หรือคนที่ไม่ได้เชี่ยวชาญไอทีมากนัก ด้วยการใช้เทคนิคอย่าง Phishing, credential harvesting และ trojanized payloads …