Lenovo ถือหุ้นใหญ่ธุรกิจ PC ของ Fujitsu เตรียมขาย PC ภายใต้แบรนด์ Fujitsu แล้ว

Lenovo ได้ทำการลงทุน 157 ล้านเหรียญหรือราวๆ 5,400 ล้านบาท เข้าถือหุ้นใหญ่ของธุรกิจ PC ที่กำลังมีปัญหาของ Fujitsu และเตรียมเปิดธุรกิจร่วมกันภายใต้ชื่อ Fujitsu Client Computing เพื่อขายผลิตภัณฑ์กลุ่ม PC ภายใต้ชื่อของ Fujitsu ต่อไป

Credit: ShutterStock.com

 

ในการลงทุนครั้งนี้ยังมี Development Bank of Japan เข้าร่วมซื้อหุ้นด้วย 5% โดยทาง Kuniaki Saito จะยังคงดำรงตำแหน่ง Director และ President สำหรับบริษัทใหม่นี้ต่อไป

ทาง Lenovo นั้นลงทุนในครั้งนี้เพื่อที่จะขยายธุรกิจ PC ของตนให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นกิจการส่วนที่กำลังเติบโตของ Lenovo โดยในการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ ทีมงานทั้งฝ่ายขาย, ฝ่ายบริการ, ทีม R&D, ฝ่ายการผลิต และทีม System Integrator ของทั้งคู่จะร่วมมือกันขยายตลาด PC ในระดับโลก ในขณะที่ Development Bank of Japan ก็จะให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมจากความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมของตน

ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าก้าวนี้จะทำให้ยักษ์ใหญ่ PC จากฝั่งเอเชียอย่าง Lenovo สามารถสู้กับคู่แข่งรายอื่นๆ ในระดับโลกได้ดีขึ้นแค่ไหน

 

ที่มา: http://www.eweek.com/pc-hardware/lenovo-buys-stake-in-fujitsu-pc-unit-to-sell-pcs-under-fujitsu-brand


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเสริมความแข็งแกร่งในการเตรียมพร้อมเพื่อการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ด้วยนวัตกรรมด้านความปลอดภัยและการปกป้องข้อมูลบนมัลติคลาวด์ [Guest Post]

ซอฟต์แวร์ที่ทำงานด้วยพลังของ AI จากเดลล์ และความสามารถในการดูแลรักษาความปลอดภัยในการปฏิบัติงานช่วยขับเคลื่อนการทำงานแบบ Zero Trust ที่ปกป้องทั้งข้อมูล พร้อมลดความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์

AMPOS สร้างแพลตฟอร์มเพื่อวัฒนธรรมองค์กรยุคใหม่ เพื่อการทำงานแบบไฮบริดบน AWS เพื่อขับเคลื่อนการฝึกอบรมและความพึงพอใจของพนักงาน [Guest Post]

กรุงเทพฯ 23 พฤศจิกายน 2565 – อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (Amazon Web Services: AWS) บริษัทในเครือ Amazon.com ประกาศในวันนี้ว่า AMPOS Solutions (AMPOS) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเพื่อวัฒนธรรมองค์กรยุคใหม่ (HR) ของไทย ได้พัฒนาแพลตฟอร์มการบริหารความสัมพันธ์กับพนักงาน (employee relationship management: ERM) บน AWS เพื่อช่วยให้บริษัทต่าง …