Black Hat Asia 2023

Lenovo ถือหุ้นใหญ่ธุรกิจ PC ของ Fujitsu เตรียมขาย PC ภายใต้แบรนด์ Fujitsu แล้ว

Lenovo ได้ทำการลงทุน 157 ล้านเหรียญหรือราวๆ 5,400 ล้านบาท เข้าถือหุ้นใหญ่ของธุรกิจ PC ที่กำลังมีปัญหาของ Fujitsu และเตรียมเปิดธุรกิจร่วมกันภายใต้ชื่อ Fujitsu Client Computing เพื่อขายผลิตภัณฑ์กลุ่ม PC ภายใต้ชื่อของ Fujitsu ต่อไป

Credit: ShutterStock.com

 

ในการลงทุนครั้งนี้ยังมี Development Bank of Japan เข้าร่วมซื้อหุ้นด้วย 5% โดยทาง Kuniaki Saito จะยังคงดำรงตำแหน่ง Director และ President สำหรับบริษัทใหม่นี้ต่อไป

ทาง Lenovo นั้นลงทุนในครั้งนี้เพื่อที่จะขยายธุรกิจ PC ของตนให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นกิจการส่วนที่กำลังเติบโตของ Lenovo โดยในการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ ทีมงานทั้งฝ่ายขาย, ฝ่ายบริการ, ทีม R&D, ฝ่ายการผลิต และทีม System Integrator ของทั้งคู่จะร่วมมือกันขยายตลาด PC ในระดับโลก ในขณะที่ Development Bank of Japan ก็จะให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมจากความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมของตน

ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าก้าวนี้จะทำให้ยักษ์ใหญ่ PC จากฝั่งเอเชียอย่าง Lenovo สามารถสู้กับคู่แข่งรายอื่นๆ ในระดับโลกได้ดีขึ้นแค่ไหน

 

ที่มา: http://www.eweek.com/pc-hardware/lenovo-buys-stake-in-fujitsu-pc-unit-to-sell-pcs-under-fujitsu-brand


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS Business เดินหน้าปี 2023 พร้อมเป็นพันธมิตรดิจิทัลของทุกองค์กรไทย พลิกโฉมธุรกิจให้ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาอาจถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากสำหรับทุกองค์กรธุรกิจ มีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นทั้งเรื่องของสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ความไม่แน่นอนในเรื่องภูมิรัฐศาสตร์ จนกระทบมาถึงเรื่องเงินเฟ้อและเศรษฐกิจถดถอย (Recession) ที่อาจจะเกิดขึ้นทั่วโลกในปีนี้ ทุกองค์กรธุรกิจจึงจำเป็นจะต้องเร่งปรับตัวเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่กำลังเป็นไปในอนาคตอันใกล้ AIS Business ในฐานะ Digital Service …

มองเห็น เข้าใจ และวางแผนค่าใช้จ่าย Multi-cloud ขององค์กรได้ผ่าน VMware Aria Hub

VMware Aria เป็นโซลูชันใหม่ที่ออกมาช่วงครึ่งหลังของปี 2022 โดยมุ่งเน้นไปที่การแก้ปัญหาการทำงานด้าน Multi-cloud ให้แก่องค์กร ซึ่งหลายปีที่ผ่านมา VMware เห็นแนวโน้มจากพฤติกรรมของลูกค้าจำนวนมากที่มีการใช้คลาวด์จากหลายแห่งเนื่องจากแต่ละค่ายมีจุดเด่นแตกต่างกันไป ด้วยเหตุนี้เอง VMware จึงมุ่งหน้าออกผลิตภัณฑ์ที่สนับสนุนลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้งซึ่งในปี 2021 มีการพูดถึง …