Breaking News

Lenovo ถือหุ้นใหญ่ธุรกิจ PC ของ Fujitsu เตรียมขาย PC ภายใต้แบรนด์ Fujitsu แล้ว

Lenovo ได้ทำการลงทุน 157 ล้านเหรียญหรือราวๆ 5,400 ล้านบาท เข้าถือหุ้นใหญ่ของธุรกิจ PC ที่กำลังมีปัญหาของ Fujitsu และเตรียมเปิดธุรกิจร่วมกันภายใต้ชื่อ Fujitsu Client Computing เพื่อขายผลิตภัณฑ์กลุ่ม PC ภายใต้ชื่อของ Fujitsu ต่อไป

Credit: ShutterStock.com

 

ในการลงทุนครั้งนี้ยังมี Development Bank of Japan เข้าร่วมซื้อหุ้นด้วย 5% โดยทาง Kuniaki Saito จะยังคงดำรงตำแหน่ง Director และ President สำหรับบริษัทใหม่นี้ต่อไป

ทาง Lenovo นั้นลงทุนในครั้งนี้เพื่อที่จะขยายธุรกิจ PC ของตนให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นกิจการส่วนที่กำลังเติบโตของ Lenovo โดยในการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ ทีมงานทั้งฝ่ายขาย, ฝ่ายบริการ, ทีม R&D, ฝ่ายการผลิต และทีม System Integrator ของทั้งคู่จะร่วมมือกันขยายตลาด PC ในระดับโลก ในขณะที่ Development Bank of Japan ก็จะให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมจากความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมของตน

ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าก้าวนี้จะทำให้ยักษ์ใหญ่ PC จากฝั่งเอเชียอย่าง Lenovo สามารถสู้กับคู่แข่งรายอื่นๆ ในระดับโลกได้ดีขึ้นแค่ไหน

 

ที่มา: http://www.eweek.com/pc-hardware/lenovo-buys-stake-in-fujitsu-pc-unit-to-sell-pcs-under-fujitsu-brand


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] สำนักงาน กสทช. เปิดโครงการรณรงค์ให้ความรู้ เรื่องมาตรฐานของแบตเตอรี่ในโทรศัพท์เคลื่อนที่ภายใต้ แนวคิด “ปลอดภัยใช้ดี เลือกแบตเตอรี่มีมาตรฐาน” หวังสร้างความรู้และลดการสูญเสีย

นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(รองเลขาธิการ กสทช.) กล่าวว่า สถิติปี 2561 พบว่ามีผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ จำนวน 124.63 ล้านเลขหมาย จากจำนวนประชากร 69.11 ล้านคน โดยปัญหาที่พบมากในการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ คือ แบตเตอรี่เสื่อม เนื่องจากใช้งานขณะชาร์จไฟ และการใช้อุปกรณ์การชาร์จที่ไม่ได้มาตรฐาน รวมถึงการใช้งานแบตเตอรี่ที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งเป็นการใช้งานที่ผิดวิธีอาจนำมาซึ่งอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน

VMware Cloud on AWS เปิดบริการใน Singapore Region แล้ว

ถือเป็นข่าวดีไม่น้อยสำหรับธุรกิจองค์กรในไทย เมื่อ VMware ได้ออกมาประกาศรองรับการให้บริการ VMware Cloud on AWS เพิ่มเติมอีก 3 Region ได้แก่ Asia Pacific (Singapore), Europe (Paris) และ Canada (Central) แล้วอย่างเป็นทางการ