Kubernetes ขึ้นแท่นทักษะอันดับ 1 ที่บริษัท IT ต้องการในประกาศรับสมัครงาน

ทักษะในการใช้งาน Kubernetes ได้กลายเป็นเทคโนโลยีอันดับ 1 ในการประกาศรับสมัครงานของบริษัท IT จากการสำรวจของ Indeed และ Dice

Dice บริการ Jobs Board ชื่อดังได้ออกมาระบุในรายงานว่าทักษะในการใช้งาน Kubernetes นั้นกลายเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมากของเหล่าบริษัท IT นำทักษะอื่นๆ อย่างทิ้งห่าง โดยทักษะในการจัดการกับเทคโนโลยีอันดับถัดมารองจาก Kubernetes นั้นคือ Terraform นอกจากนั้นก็ได้แก่ TensorFlow, Blockchain, Kotlin สลับกันไปในแต่ละไตรมาส

ทางด้าน Indeed เองก็ออกมารายงานไปในทิศทางเดียวกันว่าเหล่า Recruiter นั้นมีการค้นหาพนักงานที่มีทักษะทางด้านการใช้งานและจัดการกับ Kubernetes เติบโตสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งที่ 173% จากข้อมูลในช่วงเดือนกันยายน 2017 – กันยายน 2018 ตามมาด้วย Magento, Verilog, Golang และ Ansible

เทรนด์ด้าน Container นี้กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วโลกและเป็นเทรนด์ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในเมืองไทย ดังนั้นในปี 2019 นี้การเริ่มต้นเรียนรู้ Container และ Kubernetes นั้นก็ถือเป็นการริเริ่มที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/kubernetes-dominates-in-it-job-searches/2019/01/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ