Black Hat Asia 2023

Kensington เปิดตัว ตัวล็อคขนาดจิ๋วสำหรับ Ultrabook และ Tablet

Kensington ประกาศเปิดตัวตัวล็อคแบบใหม่ คือ MiniSaver Mobile Lock ซึ่งเป็นตัวล็อคอุปกรณ์เคลื่อนที่ขนาดเล็ก เช่น Ultrabook หรือ Tablet ที่มีขนาดเล็กที่สุด โดยใช้เทคโนโลยี Kensington Mini Security Slot

kensington-minisaver

ตัวล็อคนี้ มาพร้อมการออกแบบการล็อคแบบใหม่ คือ การล็อคแบบ Cleat Design ซึ่งมีจุดเชื่อมต่อสำหรับล็อคขนาดเล็กสุดๆ ทำให้ MiniSaver สามารถทนการดึงหรือการกระชากในพื้นที่การล็อคขนาดเล็กเทียบเท่า Micro USB หรือช่องเสียบหูฟังได้อย่างแข็งแกร่ง พร้อมทั้งมีขนาดน้ำหนักที่เบา เหมาะสำหรับใช้ล็อคอุปกรณ์ในออฟฟิส หรือขณะทำงานอยู่ในที่สาธารณะ คุณสมบัติเด่นของ MiniSaver ประกอบด้วย

  • เทคโนโลยีการล็อคแบบ Cleat – ด้วย “เขี้ยว” ที่ยืดหดได้ ช่วยเกี่ยวยึดจอย่างแน่นหนากับภายในของช่องเสียบของอุปกรณ์กับตัวล็อค
  • ระบบล็อคแบบภายนอก – ด้วยการออกแบบที่แหวกแนวของ MiniSaver ที่ย้ายตัวล็อคออกมาจากอุปกรณ์ ช่วยให้ไม่เกะกะช่องเสียบอื่นๆ เช่น USB หรือหูฟัง
  • ปลดล็อคได้โดยใช้เพียงมือเดียว – สามารถใช้เพียงมือข้างเดียวก็ปลดตัวล็อคออกจากอุปกรณ์ได้
  • สายเคเบิลป้องกันการตัด – สายเคเบิลทำจากเส้นใยคาร์บอนเสริมเหล็ก หุ้มด้วยปลอกพลาสติคแบบพิเศษที่ช่วยให้ MiniSaver สามารถป้องกันการตัดสายเคเบิล และป้องกันขโมยได้ดีกว่าสายขนาดใหญ่ทั่วไป
  • ข้อต่อสายเคเบิลหมุนได้ – ข้อต่อระหว่างสายเคเบิลและตัวล็อคสามารถหมุนบิดไปมาได้ ช่วยให้สามารถเสียบกุญแจปลดล็อคได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

Kensington MiniSaver Mobile Lock พร้อมวางจำหน่ายออนไลน์แล้ว ด้วยราคาเริ่มต้นที่ $59.99

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.kensington.com/en/il/4536/K67890WW/minisaver-mobile-keyed-lock


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์