[รีวิว] Dynabook รุ่น Portégé X30W-K แล็ปท็อปไฮบริด 13 นิ้ว ยกระดับธุรกิจสู่ Smart Working และ Flexible

เพิ่มความคล่องตัวให้ตอบโจทย์การทำงานในรูปแบบ Working Anywhere ด้วย Dynabook รุ่น Portégé X30W-K แล็ปท็อปไฮบริด 13 นิ้ว ที่นำทั้ง 5 สไตน์มาไว้ในเครื่องเดียว Laptop, Tabletop, Presentation, Audience และ Tablet ไม่ว่าจะท่าไหนก็ปรับหมุนได้ 360 องศา เหมาะสำหรับนักออกแบบ นักนำเสนอพรีเซ็นต์งาน นักธุรกิจพนักงานที่ต้องการเครื่องมือประชุมออนไลน์ระดับคุณภาพสูงที่ขับเคลื่อนด้วยพลัง AI เพิ่มความโดดเด่นด้วย Corning® Gorilla® Glass ที่ประหยัดพลังงาน พร้อมจอแสดงผล Sharp IGZO แบบ Multi-touch ที่ความละเอียด 1080p ให้เฉดสีและรายละเอียดที่คมชัดในทุกมุม ทำงานร่วมกับปากกาดิจิทัลของ Wacom® ให้ความรู้สึกได้ถึงการจรดปลายปากกาลงบนกระดาษที่คุ้นเคยอย่างเป็นธรรมชาติ ตอบสนองเร็ว แม่นยำ และให้การจดจำลักษณะความเอียงของปลายปากกาที่ยอดเยี่ยม

บทความนี้ TechTalkThai ได้มาสรุปความโดดเด่นของแล็ปท็อปเกรดพรีเมี่ยมที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์ความยืดหยุ่นในทุกกิจกรรมที่สำคัญของการดำเนินธุรกิจได้อย่างลงตัว

จุดเด่นของ Dynabook รุ่น Portégé X30W-K

 • มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่!!! AI สำหรับ Noise Reduction และ HD Webcam
 • เป็นแล็ปท็อปและแท็บเล็ตแบบพับได้ขนาด 13.3 พร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Core i7
 • บางเฉียบ 17.9 มม หนักเพียง 979 กรัม
 • ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานกองทัพ MIL-STD-810H หน้าจอแบบกระจก Gorilla® Glass
 • เป็นแล็ปท็อปเกรดพรีเมียมแบบบานพับ 360 องศา
 • มาพร้อมฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยขั้นสูงให้กับข้อมูล
 • หน้าจอแบบ multi-touch พร้อมปากกาดิจิตอลของ Wacom

เป็นแล็ปท็อปเกรดพรีเมียมแบบบานพับ 360 องศา

Portégé X30W-K ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานในระดับพรีเมี่ยม ตัวเครื่องทำจากแมกนีเซียมอัลลอยด์ที่มีความแข็งแรงสูง หน้าจอแบบกระจก Gorilla® Glass ตรงตามมาตรฐาน MIL-STD-810H ผ่านการทดสอบขั้นสูงสุดโดยเฉพาะกับบานพับของแล็ปท็อป 2-in-1 โดยจำลองรูปแบบการใช้งานในแล็ปเพื่อให้มั่นใจถึงฟังก์ชันการทำงานที่ทนทาน สามารถหมุนบานพับได้ 360 องศา สร้างความยืดหยุ่นให้ภารกิจด้วยหน้าจอสัมผัสแบบ multi-touch เพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้นด้วยปากกาดิจิทัลของ Wacom AES 2.0 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ให้ความรู้สึกการสัมผัสที่เป็นธรรมชาติตอบสนองได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

ยกระดับสู่ Smart Working และ Flexible

การทำงานในยุคปัจจุบันพนักงานส่วนใหญ่แสวงหาความยืดหยุ่นที่สามารถอำนวยความสะดวกท่าทางการนำเสนอผลที่หลากหลายครบจบภายในเครื่องเดียว ซึ่ง Dynabook นำโจทย์เหล่านี้มาสร้างไว้ในรุ่น Portégé X30W-K ให้เป็นได้ทั้ง Laptop, Tabletop, Presentation, Audience และ Tablet เครื่องเดียวสามารถสร้างสรรค์และนำเสนอผลงานได้แบบมืออาชีพ

 

ยกระดับการประชุมออนไลน์ด้วยพลัง AI

นำเทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพให้ทุกการประชุมออนไลน์มีมิติที่คมชัดทั้งภาพและเสียง ผ่าน Dynabook Online Meeting Assist ที่ใช้ AI เพื่อปรับความสว่าง การมองเห็น พื้นหลังเบลอ และเก็บใบหน้าของผู้ใช้ไว้ในเฟรมโดยอัตโนมัติ ทั้งหมดนี้ทำได้โดยใช้ปุ่มคีย์ลัดในซอฟต์แวร์ video conference

การนำ AI เข้ามาช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับเสียง ซึ่งจะทำกับร่วมกับลำโพง Harman Kardon® อันทรงพลัง ให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมพร้อมช่วงไดนามิกที่น่าประทับใจ นอกจากนี้ยังผสมผสานกับ Dolby Atmos® เพิ่มความลึกและมิติที่น่าทึ่งให้กับเสียงเพลงหรือภาพยนต์ให้เพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น และส่วนสุดท้ายที่เกี่ยวข้องกับเสียง คือ ไมโครโฟนคู่ ที่สามารถตัดเสียงรบกวนได้อย่างดีเยี่ยมเพื่อการประชุมที่คมชัดในทุกสิ่งแวดล้อม

HD Webcam จากกล้องด้านหน้าที่ความละเอียด 8MP พร้อม Lens Shutter ในตัวเพื่อความเป็นส่วนตัวแค่สัมผัสด้วยปลายนิ้ว อันนี้ดีจริงแนะนำ หน้าเลนส์เคลือบด้วย anti-glare coating เพื่อป้องกันแสงสะท้อน ช่วยให้โหมดการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอในสิ่งแวดล้อมแบบภาคสนามหรือที่โล่งแจ้งไม่ถูกลดทอนคุณภาพลง ตอบโจทย์ Working Anywhere ทะเล แสงแดด และภูเขา ก็นั่งประชุมออนไลน์ได้

มาพร้อมคุณสมบัติความปลอดภัยขั้นสูง

 

แล็ปท็อปเกรดพรีเมี่ยมต้องไม่ละเลยเรื่องความปลอดภัย ฟีเจอร์ที่สามารถต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ได้อย่างมั่นใจ

 • มาพร้อมกับการจดจำใบหน้า ลายนิ้วมือ และ TPM 2.0
 • เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วย webcam privacy shutter
 • ฟีเจอร์การรักษาความปลอดภัยขั้นสูงเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถรับมือกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ในปัจจุบันและอนาคตได้

ขุมพลังระดับพรีเมี่ยม

Dynabook ต้องการออกแบบ Portégé X30W-K ให้เป็นแล็ปท็อประดับพรีเมี่ยมอย่างแท้จริง นอกเหนือไปจากความสะดวกสบายทางกายภาพที่นำเสนอมาในรูปแบบบานพับ 360 องศา ยังใส่ใจในเรื่องขุมพลังเพื่อการขับเคลื่อนผลงานได้อย่างไหลลื่น ด้วยชิปซีพียูและกราฟิก จากค่าย Intel ทำงานควบคู่กับ LPDDR5 ขนาดสูงสุด 32GB และ PCIe Gen4 SSD storage ความเร็วสูงสุดขนาด 1TB ซึ่งสเปกที่ให้เลือกตามความต้องการถือว่าเพิ่มความยืดหยุ่นในทางเลือกที่น่าสนใจมาก

อื่นๆ ยังมี

 • จอแสดงผล Sharp IGZO แบบมัลติทัช 1080p
 • การเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi 6E นวัตกรรมล่าสุด
 • พอร์ต Thunderbolt 4 เพื่อความเร็วการเชื่อมต่อในทุกอุปกรณ์
 • พอร์ต HDMI 2.0
 • พอร์ต USB 3.2 สำหรับ Sleep&Charge

ช่องสำหรับ Micro SD Card Reader

บางเฉียบ 303.9 x 197.4 x 17.9 มม หนักเพียง 979 กรัม

โจทย์สำคัญของอุปกรณ์สำหรับงาน Working Anywhere ประเด็นที่พูดถึงกันมากที่สุด คือ การพกพาไปได้ทุกที่อย่างคล่องตัว ซึ่งอย่ามองข้ามอาการออฟฟิศซินโดรมที่สาเหตุเกิดจากอุปกรณ์ประเภทพกพาโดยเด็ดขาด การหยิบยกพกพาเครื่องมือที่มีน้ำหนักมาก ๆ เป็นเวลาที่ยาวนาน จะส่งผลเสียโดยตรงต่อไขข้อบริเวณข้อมือ ข้อต่อหัวไหล่ หรือแม้แต่สะบักหลัง เพราะฉะนั้น บางเฉียบ น้ำหนักเบา สามารถช่วยบรรเทาอาการป่วยในอนาคตได้อย่างชัดเจน

สเปกอย่างละเอียดของ Portégé X30W-K

Portégé X30W-K มีชิปประมวลจากค่าย Intel ให้เลือก 4 รุ่น Core i5-1340P, i5-1350P vPRO, i7-1360P และ i7-1370P vPRO ด้านหน่วยความจำมีให้เลือก 3 ขนาดตั้งแต่ 8GB, 16GB และ 32GB แบบ On-board LPDDR5 สำหรับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลมีมาให้เลือกอีกเช่นกัน 256GB, 512GB และสูงสุดที่ 1TB โดยแบ่งออกเป็น 2 ทางเลือกระหว่าง Gen 3 PCIe NVMe SSD และ Gen 4 PCIe NVMe SSD

 

 • รับประกัน 3 ปี carry-in สำหรับตัวเครื่อง (International Limited Warranty)
 • รับประกัน 1 ปี carry-in สำหรับ Battery

บทสรุป

ภาพรวมเรื่องสเปกทั้งในส่วนของชิป CPU และ RAM มีทางเลือกให้ลูกค้าได้ตัดสินใจซึ่งถือว่า Dynabook ให้มาในระดับแรงมากพอสมควร เพียงพอที่จะทำงานในภาคธุรกิจองค์กรได้สบาย ๆ ในส่วนของ Disk พื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่สามารถช่วยเพิ่มความไหลลื่นให้ทุกการอ่านและเขียนข้อมูล สำหรับองค์กรใดที่กำลังมองหาเครื่องแล็ปท็อป 2-in-1 แบบ 360 องศา และมุ่งเน้นไปที่กิจกรรมการประชุมออนไลน์หรือความบันเทิงด้วยพลัง AI รุ่นนี้ สามารถยกระดับ Smart Working และ Flexible ได้อย่างแน่นอน

นอกจากสเปกที่จัดมาให้เร็วแรง ทาง Dynabook ยังได้ใส่พัดลมระบายความร้อนมาให้ถึง 2 ชุด เพื่อให้มั่นใจว่าทุกการทำงานของชิป CPU จะไม่ร้อนจนเกินไป จะยังคงประสิทธิภาพการทำงานได้ตลอดเวลา

เครื่องมือสำหรับธุรกิจองค์กร เรื่องความมั่นคงปลอดภัยเป็นประเด็นที่จำเป็นต้องมี สำหรับแล็ปท็อปรุ่น Portégé X30W-K ได้ใส่ฟีเจอร์ด้านนี้มาด้วย อาทิเช่น Trusted Platform Module (TPM) v2.0, Fingerprint Reader (Synaptics® SecurePad™), Infrared (IR) camera for Windows Hello Face Sign-in (Optional), Intel Authenticate support, Webcam Shutter Slider, Security lock slot และ Dynabook own BIOS ฟีเจอร์เหล่านี้ ถือว่าเพียงพอทำให้ธุรกิจองค์กรมีความมั่นใจได้

ด้านระบบปฏิบัติการนั้น มาพร้อมกับ Windows 11 Pro รองรับความสามารถด้านการทำ Data Protection และ Encryption ได้ในตัว และยังสามารถใช้ Join AD ในที่ทำงานได้ รวมถึงยังมีการอัปเดต OS ที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือและมั่นใจได้

หากสนใจ Portégé X30W-K ติดต่อ Dynabook ได้ทันที

หากสนใจ ผลิตภัณฑ์แล็ปท็อปของ Dynabook ติดต่อ ได้ทันที

อีเมล์ Sales-th@asiadynabook.com และ gary.woo@dynabook.com หรือโทร +65 97329800 หรือติดต่อผ่านทางเว็บไซต์ได้ที่ https://asia.dynabook.com/contact/contact-us.php


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ขอเชิญเข้าร่วม Webinar : IIOT in the Electric Vehicle Industry Transforming the future” [21 มี.ค. 67]

บริษัท นิว ซิสเต็ม เซอร์วิส จำกัด ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมนาออนไลน์ในหัวข้อ “IIOT in the Electric Vehicle Industry Transforming the future” ซึ่งในหัวข้อนี้ทุกท่านจะได้ค้นพบกับนวัตกรรมในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าด้วยการเชื่อมต่อข้อมูลบนโลกดิจิตอล …

เปิดฉากสุดประทับใจ ไทยเป็นเจ้าภาพจัด Global Cybersecurity Camp 2024 กระชับสัมพันธ์สมาชิก 9 ประเทศ เสริมแกร่งคนรุ่นใหม่สู่การเป็นผู้นำด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับนานาชาติ

ผ่านไปแล้วสำหรับงาน GCC 2024 Thailand ณ โรงแรม The Sez บางแสน ชลบุรี 18 – 24 กุมภาพันธ์ 2567 …