ทีมงาน Kali Linux เปิดตัวเครื่องมือช่วยบริหารจัดการ Containerized Application

Kaboxer (Kali Application Boxer) เป็นเครื่องมือใหม่จากทีมงาน Kali linux ที่จะช่วยทำแอปพลิเคชันให้อยู่ในรูปแบบของ Container

credit : https://www.helpnetsecurity.com/

ในบางครั้งที่บางแอปพลิเคชันไม่สามารถถูก Package ได้เนื่องจาก Dependency ล้าสมัยจนกระทั่งไม่มีอยู่บน Kali แล้ว หรือบางครั้งที่เราจำเป็นต้องแยกรันแอปต่างหากเพื่อไม่ให้กระทบกับแอปอื่นบนเครื่อง ด้วยเหตุนี้เอง Kaboxer คือเครื่องมือใหม่ที่จะเข้ามาช่วยให้ผู้ใช้งานเตรียมอิมเมจของแอปที่พร้อมใช้งานบน Kali หรือ Debian-based OS อย่างไรก็ดีปัจจุบันยังรองรับในรูปแบบของ Docker Container เท่านั้น ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://gitlab.com/kalilinux/tools/kaboxer 

ที่มา : https://www.helpnetsecurity.com/2021/05/27/kali-linux-team-releases-kaboxer/ และ https://www.kali.org/docs/development/packaging-apps-with-kaboxer/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] SBP ผนึกพันธมิตรไอทีระดับโลก Alcatel มุ่งสู่ผู้นำด้านการบริหารจัดการข้อมูลครบวงจร

บริษัท เอสบีพี ดิจิทัล เซอร์วิส จำกัด (SBP) ในเครือบริษัท บุญรอด ซัพพลายเชน จำกัดดำเนินธุรกิจให้บริการด้านเทคโนโลยีและการบริหารจัดการข้อมูล ผนึกกำลังกับอัลคาเทล-ลูเซ่น ประเทศไทย จำกัด (Alcatel) ผู้ให้บริการทางด้านอุปกรณ์การสื่อสารและระบบเครือข่ายชั้นนำจากประเทศฝรั่งเศส …

[Guest Post] Metrosystems x Banpu: ก้าวสู่อนาคตอย่างปลอดภัยด้วย Microsoft Azure และ Security Operation Center (SOC)

บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) หรือ BANPU ผู้นำด้านพลังงานครบวงจรทั้งในและต่างประเทศทั่วเอเชีย-แปซิฟิก กับการนำ Microsoft Azure, Office365 และ IT Outsource มาช่วยพัฒนากระบวนการทำงาน …