Kali Linux for Raspberry Pi 4 ออกแล้ว!

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่งมีการวางจำหน่าย Raspberry Pi 4 ซึ่งในวันนี้ข่าวดีคือ Offensive Security ได้ทำให้เหล่า Penetration Tester ทั้งหลายสามารถใช้งาน Kali Linux บน Raspberry Pi 4 กันได้แล้ว

สำหรับใครที่ยังไม่ทราบเกี่ยวกับสเป็คของ Raspberry Pi 4 สามารถติดตามได้ที่นี่ โดยการประกาศครั้งนี้ทาง Offensive Security คุยว่า Kali Linux จะใช้ประโยชน์ทุกอย่างจากสิ่งที่ Pi 4 มีให้ แต่ปัจจุบันยังรองรับได้แบบ 32 บิตเท่านั้น 64 บิตยังคงต้องรอกันไปก่อน สำหรับผู้สนใจสามารถดาวน์โหลด OS ได้ที่นี่ครับ พร้อมดูคำสั่งประกอบได้จากคู่มือ

อย่างไรก็ตามแจ้งไว้เล็กน้อยว่า Raspberry Pi 4 ยังมีปัญหาจากการออกแบบที่ทำให้ไม่สามารถรองรับ USB-C ได้ทุกรุ่น เนื่องจากไม่รองรับสายที่มี Electronic Marked (สายจาก Apple หรือ Google Pixel เป็นต้น) โดยทางผู้ผลิตก็ยอมรับและคาดว่าจะแก้ไขได้ในอนาคต

ที่มา :  https://www.bleepingcomputer.com/news/linux/kali-linux-now-available-for-raspberry-pi-4/ และ  https://www.techworm.net/2019/07/kali-linux-raspberry-pi-4.html

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

กลุ่มผู้ผลิตชิปวอนทำเนียบขาวเลี่ยงแทรกแซงกลไกตลาดหน่วยความจำ

สมาคมอุตสาหกรรมชิปได้ออกมาเรียกร้องให้ทำเนียบขาวหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในแนวทางการกำกับดูแลตลาดชิปหน่วยความจำ

Crusoe บริษัทรับสร้างศูนย์ข้อมูล AI ระดมทุน 3 พันล้านดอลลาร์ ดันมูลค่าทะยานแตะ 3 หมื่นล้าน

มีรายงานว่า Crusoe บริษัทรับก่อสร้างศูนย์ข้อมูล กำลังอยู่ในระหว่างการเจรจาเพื่อระดมทุนรอบใหม่คิดเป็นมูลค่าสูงถึง 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ