เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Kali Linux เปิดให้โหลดและติดตั้งได้บน Windows 10 ผ่าน Microsoft App Store แล้ว

Kali Linux เปิดให้ผู้ใช้งาน Windows 10 สามารถโหลดและติดตั้งผ่าน Microsoft App Store แบบ Native ได้แล้วโดยไม่ต้องใช้ Dual Boot หรือ Virtualization แต่อย่างใด

 

อย่างไรก็ดี การติดตั้ง Kali Linux นี้ต้องอาศัยความสามารถ Windows Subsystem for Linux (WSL) บลน Windows 10 เพื่อให้สามารถนำ Linux Application มาใช้งานบน Windows ได้ ซึ่งในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทีมพัฒนา Kali Linux ก็ได้ทำงานร่วมกับทีม Microsoft WSL เพื่อนำ Kali Linux มาสู่ Microsoft App Store นั่นเอง

ผู้ที่สนใจสามารถทำการค้นหาคำว่า Kali Linux บน Windows Store หรือเข้าไปที่ https://www.microsoft.com/en-us/store/p/kali-linux/9pkr34tncv07 เพื่อทำการโหลดและติดตั้งใช้งาน Kali Linux ได้ทันที แต่ต้องเปิดใช้งาน WSL ก่อนนะครับจึงจะใช้งานได้

 

ที่มา: https://thehackernews.com/2018/03/kali-linux-hacking-windows.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า