Juniper Networks เปิดตัว Contrail Enterprise Multi-Cloud จัดการ Data Center ได้หลาย Cloud หลาย Vendor

Juniper Networks ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโซลูชันล่าสุดอย่าง Contrail Enterprise Multi-Cloud เพื่อให้เหล่าองค์กรสามารถทำการบริหารจัดการทั้ง Network และ Security สำหรับ Data Center, Cloud จากผู้ให้บริการหลากหลายค่าย และอุปกรณ์เครือข่ายจากผู้ผลิตหลายรายได้จากศูนย์กลาง

 

Credit: Juniper Networks

 

แนวคิดของ Juniper Contrail Enterprise Multi-Cloud นี้คือการที่ระบบบริหารจัดการ Multi-Cloud นั้นควรจะทำงานได้อย่าง End-to-End อย่างแท้จริง โดยครอบคลุมการเชื่อมต่อทุกรูปแบบ, ผู้ให้บริการหลากหลายราย และการบริหารจัดการอุปกรณ์เครือข่ายหรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องจากผู้ผลิตได้หลากหลาย ในขณะที่ต้องสามารถจัดการทั้ง Network และ Security ร่วมกันได้ เพื่อให้การกำหนด Flow ต่างๆ ในเครือข่ายเป็นไปได้อย่างอัตโนมัติสูงสุด

ในแง่ของการจัดการ Server นั้น Juniper Contrail Enterprise Multi-Cloud นี้ก็รองรับการบริหารจัดการได้ทั้ง Bare Metal Server, Virtual Machine (VM), Container, Private Cloud, Public Cloud ได้พร้อมๆ กับการจัดการระบบ Network และ Security

นอกเหนือจากความสามารถในส่วนของการบริหารจัดการแล้ว Juniper Contrail Enterprise Multi-Cloud นี้ก็ยังมีระบบ Network Monitoring และ Application Monitoring พร้อม Data Analytics ด้วยในตัว ทำให้ความสมบูรณ์ในการดูแลรักษาระบบเครือข่ายและ Data Center นั้นมีความครบถ้วนยิ่งขึ้น

ทาง Juniper Networks ระบุว่า Contrail Enterprise Multi-Cloud นี้เหนือกว่าผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งในแง่ที่เปิดกว้างรับเทคโนโลยีต่างๆ มากกว่าคู่แข่งเป็นอย่างมาก เนื่องจากภายในมีการใช้ OpenContrail ซึ่งเป็นโครงการ Open Source ที่ Juniper ส่งมอบให้กับ Linux Foundation ไปแล้ว และมีการใช้ Tungsten Fabric ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ Open Source ทางด้าน Network Fabric จนกลายเป็นผู้ใช้งานรายใหญ่ที่สุดของโครงการด้วย อีกทั้งตัวผลิตภัณฑ์เองยังถูกพัฒนาให้สามารถทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้มากมายผ่านทาง Open Interface และ Protocol ต่างๆ ตามมาตรฐาน

ถือว่าภาพ Multi-Cloud ของ Juniper Networks นี้น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว และปีนี้กลยุทธ์ของ Juniper เองก็จะยังคงมุ่งไปทางนี้ด้วยการพัฒนาทั้งแนวคิดและผลิตภัณฑ์ต่อยอดไปครับ

 

ที่มา: https://forums.juniper.net/t5/The-New-Network/Make-Way-for-Secure-and-Automated-Multicloud-for-Any-Cloud-Any/ba-p/322138, https://www.sdxcentral.com/articles/news/juniper-unveils-contrail-software-to-compete-with-cisco-vmware/2018/04/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Sonar เข้าซื้อกิจการ Gitar สตาร์ตอัป AI Code Review ยกระดับระบบตรวจสอบโค้ดด้วย Agentic Reasoning

Sonar ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มตรวจสอบคุณภาพและความมั่นคงปลอดภัยของโค้ด ประกาศเข้าซื้อกิจการ Gitar สตาร์ตอัปผู้เชี่ยวชาญด้านระบบ AI-native Code Review การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อผสานความสามารถด้านการคิดวิเคราะห์ของ Gitar เข้ากับเอนจินตรวจสอบโค้ดของ Sonar เพื่อสร้างความมั่นคงปลอดภัยที่รัดกุมยิ่งขึ้นสำหรับทีม DevOps ในยุคที่ …

Huawei เปิดตัวสถาปัตยกรรมชิปใหม่ แก้ปัญหาคว่ำบาตรและข้อจำกัด Moore’s Law

Huawei Technologies ยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์จากจีนได้เปิดตัวเฟรมเวิร์กการออกแบบชิปใหม่ ซึ่งบริษัทระบุว่าจะช่วยลดช่องว่างในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์กับผู้นำระดับโลกอย่าง TSMC และ Nvidia ได้