Breaking News

Juniper Networks เปิดตัว Contrail Enterprise Multi-Cloud จัดการ Data Center ได้หลาย Cloud หลาย Vendor

Juniper Networks ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโซลูชันล่าสุดอย่าง Contrail Enterprise Multi-Cloud เพื่อให้เหล่าองค์กรสามารถทำการบริหารจัดการทั้ง Network และ Security สำหรับ Data Center, Cloud จากผู้ให้บริการหลากหลายค่าย และอุปกรณ์เครือข่ายจากผู้ผลิตหลายรายได้จากศูนย์กลาง

 

Credit: Juniper Networks

 

แนวคิดของ Juniper Contrail Enterprise Multi-Cloud นี้คือการที่ระบบบริหารจัดการ Multi-Cloud นั้นควรจะทำงานได้อย่าง End-to-End อย่างแท้จริง โดยครอบคลุมการเชื่อมต่อทุกรูปแบบ, ผู้ให้บริการหลากหลายราย และการบริหารจัดการอุปกรณ์เครือข่ายหรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องจากผู้ผลิตได้หลากหลาย ในขณะที่ต้องสามารถจัดการทั้ง Network และ Security ร่วมกันได้ เพื่อให้การกำหนด Flow ต่างๆ ในเครือข่ายเป็นไปได้อย่างอัตโนมัติสูงสุด

ในแง่ของการจัดการ Server นั้น Juniper Contrail Enterprise Multi-Cloud นี้ก็รองรับการบริหารจัดการได้ทั้ง Bare Metal Server, Virtual Machine (VM), Container, Private Cloud, Public Cloud ได้พร้อมๆ กับการจัดการระบบ Network และ Security

นอกเหนือจากความสามารถในส่วนของการบริหารจัดการแล้ว Juniper Contrail Enterprise Multi-Cloud นี้ก็ยังมีระบบ Network Monitoring และ Application Monitoring พร้อม Data Analytics ด้วยในตัว ทำให้ความสมบูรณ์ในการดูแลรักษาระบบเครือข่ายและ Data Center นั้นมีความครบถ้วนยิ่งขึ้น

ทาง Juniper Networks ระบุว่า Contrail Enterprise Multi-Cloud นี้เหนือกว่าผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งในแง่ที่เปิดกว้างรับเทคโนโลยีต่างๆ มากกว่าคู่แข่งเป็นอย่างมาก เนื่องจากภายในมีการใช้ OpenContrail ซึ่งเป็นโครงการ Open Source ที่ Juniper ส่งมอบให้กับ Linux Foundation ไปแล้ว และมีการใช้ Tungsten Fabric ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ Open Source ทางด้าน Network Fabric จนกลายเป็นผู้ใช้งานรายใหญ่ที่สุดของโครงการด้วย อีกทั้งตัวผลิตภัณฑ์เองยังถูกพัฒนาให้สามารถทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้มากมายผ่านทาง Open Interface และ Protocol ต่างๆ ตามมาตรฐาน

ถือว่าภาพ Multi-Cloud ของ Juniper Networks นี้น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว และปีนี้กลยุทธ์ของ Juniper เองก็จะยังคงมุ่งไปทางนี้ด้วยการพัฒนาทั้งแนวคิดและผลิตภัณฑ์ต่อยอดไปครับ

 

ที่มา: https://forums.juniper.net/t5/The-New-Network/Make-Way-for-Secure-and-Automated-Multicloud-for-Any-Cloud-Any/ba-p/322138, https://www.sdxcentral.com/articles/news/juniper-unveils-contrail-software-to-compete-with-cisco-vmware/2018/04/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ STelligence

ปี 2020 ที่ทุกธุรกิจและผู้ประกอบการทุกรายต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่คาดการณ์ไม่ได้นี้ การใช้ข้อมูลมาตัดสินใจในธุรกิจถือเป็นหัวใจสำคัญของการอยู่รอดและเติบโตท่ามกลางภาวะนี้ ทิศทางการลงทุนด้าน Data ของธุรกิจองค์กรควรเป็นอย่างไร? หลักคิดในการตัดสินใจโครงการด้าน Data สำหรับธุรกิจในยามนี้มีอะไรบ้าง? พบคำตอบของคำถามเหล่านี้ได้ในบทความ "Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business" บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง บริษัท STelligence จำกัด

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ Emerging Stronger Series

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก การเตรียมความพร้อมและวางแผนรับมือที่ชัดเจนกับความไม่แน่นอนท่ามกลาง “ความปกติใหม่” ที่เกิดขึ้น รวมถึงกลยุทธ์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นที่องค์กรตั้งรับในวันนี้ จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต