Breaking News

Juniper Networks เข้าซื้อกิจการ Aurrion ผู้ผลิตและออกแบบ Optical Transceiver ด้วยเทคโนโลยีใหม่

เป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษที่ Juniper Networks สามารถลดค่าใช้จ่ายในการรับส่งข้อมูลในระบบเครือข่ายที่ส่วนของระบบไฟฟ้ามาได้อย่างต่อเนื่อง แต่จุดที่ยังคงเป็นคอขวดและทำให้ค่าใช้จ่ายของระบบเครือข่ายยังคงมีราคาสูงอยู่นั้นก็คือระบบการแปลงสัญญาณข้อมูลในรูปแบบของไฟฟ้าให้กลายเป็นแสง และแปลงกลับมา หรือที่เรียกว่า Optoelectronic นั่นเอง และนี่ก็เป็นจุดสำคัญที่ทำให้ Juniper Networks ต้องเข้าซื้อกิจการของ Aurrion ในครั้งนี้

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

Aurrion เป็นผู้ออกแบบและผลิต Indium Phosphide-based (InP) Transceiver สำหรับใช้แปลงสัญญาณไฟฟ้าและแสงเพื่อใช้ในระบบ Switch โดยเฉพาะ พร้อมทำให้ต้นทุนของการรับส่งข้อมูลผ่านใยแก้วนำแสงนั้นต่ำลงกว่า Optical Transceiver แบบเดิมๆ พร้อมทั้งมี Bandwidth สูงขึ้นและกินพลังงานต่ำลงไปพร้อมๆ กัน โดย Aurrion นี้ถูกก่อตั้งโดย Dr.Alexxander Fang อดีตพนักงานของ Intel และ IBM ตั้งแต่ปี 2008 ที่ผ่านมานี้

การเข้าซื้อกิจการของ Aurrion ครั้งนี้จะทำให้ Juniper Networks สามารถลดต้นทุนของอุปกรณ์ Switch และ Interface ต่างๆ ลงได้ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของ Aurrion และช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของ Juniper Networks สำหรับระบบเครือข่ายขนาดใหญ่ให้สูงขึ้นนั่นเอง โดยมูลค่าการซื้อขายกิจการนั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผย

ผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Aurrion สามารถเข้าไปศึกษาได้ที่ http://www.aurrion.com/ เลยนะครับ

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/08/03/juniper_networks_grabs_silicon_photonic_developer_aurrion/ , http://forums.juniper.net/t5/The-New-Network/Welcome-Aurrion-to-Juniper-Networks/ba-p/295183


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[PR] 3 เทคโนโลยียกระดับอุตสาหกรรมค้าปลีกพร้อมสร้างประสบการณ์ลูกค้า โดยอะโดบี

ภายในปี 2565 อุตสาหกรรมค้าปลีกจะเป็นหนึ่งในห้าอุตสาหกรรมที่เติบโตรวดเร็วที่สุดทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมีความเป็นไปได้อย่างมากว่าไอโอที (IoT) จะกลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะถูกนำมาใช้ขับเคลื่อนธุรกิจของผู้ค้าปลีกทั่วโลก อย่างไรก็ดีสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ค้าปลีกคือ การสรรหากลยุทธ์มาสร้างความน่าสนใจดึงดูดสายตาลูกค้าพร้อมกับรักษาฐานลูกค้าในเวลาที่ตลาดมีการแข่งขันสูงเช่นทุกวันนี้

สถิติชี้ปี 2018 มัลแวร์มุ่งขโมย Credentials เว็บไซต์ผู้ใหญ่มากขึ้น 300%

ระวังกันให้ดีสำหรับผู้นิยมชมชอบหนังชมพูผ่านเว็บไซต์ออนไลน์หรือเว็บลามก อนาจารต่างๆ นะครับเพราะ Kaspersky ได้จัดทำสถิติมัลแวร์ที่เน้นตลาดกลุ่มนี้พบว่าปีที่ผ่านมามีมัลแวร์ที่จ้องขโมย Credentials ของเว็บไซต์เหล่านี้เพิ่มถึง 300%