Breaking News

Juniper Networks เข้าซื้อกิจการ Aurrion ผู้ผลิตและออกแบบ Optical Transceiver ด้วยเทคโนโลยีใหม่

เป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษที่ Juniper Networks สามารถลดค่าใช้จ่ายในการรับส่งข้อมูลในระบบเครือข่ายที่ส่วนของระบบไฟฟ้ามาได้อย่างต่อเนื่อง แต่จุดที่ยังคงเป็นคอขวดและทำให้ค่าใช้จ่ายของระบบเครือข่ายยังคงมีราคาสูงอยู่นั้นก็คือระบบการแปลงสัญญาณข้อมูลในรูปแบบของไฟฟ้าให้กลายเป็นแสง และแปลงกลับมา หรือที่เรียกว่า Optoelectronic นั่นเอง และนี่ก็เป็นจุดสำคัญที่ทำให้ Juniper Networks ต้องเข้าซื้อกิจการของ Aurrion ในครั้งนี้

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

Aurrion เป็นผู้ออกแบบและผลิต Indium Phosphide-based (InP) Transceiver สำหรับใช้แปลงสัญญาณไฟฟ้าและแสงเพื่อใช้ในระบบ Switch โดยเฉพาะ พร้อมทำให้ต้นทุนของการรับส่งข้อมูลผ่านใยแก้วนำแสงนั้นต่ำลงกว่า Optical Transceiver แบบเดิมๆ พร้อมทั้งมี Bandwidth สูงขึ้นและกินพลังงานต่ำลงไปพร้อมๆ กัน โดย Aurrion นี้ถูกก่อตั้งโดย Dr.Alexxander Fang อดีตพนักงานของ Intel และ IBM ตั้งแต่ปี 2008 ที่ผ่านมานี้

การเข้าซื้อกิจการของ Aurrion ครั้งนี้จะทำให้ Juniper Networks สามารถลดต้นทุนของอุปกรณ์ Switch และ Interface ต่างๆ ลงได้ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของ Aurrion และช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของ Juniper Networks สำหรับระบบเครือข่ายขนาดใหญ่ให้สูงขึ้นนั่นเอง โดยมูลค่าการซื้อขายกิจการนั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผย

ผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Aurrion สามารถเข้าไปศึกษาได้ที่ http://www.aurrion.com/ เลยนะครับ

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/08/03/juniper_networks_grabs_silicon_photonic_developer_aurrion/ , http://forums.juniper.net/t5/The-New-Network/Welcome-Aurrion-to-Juniper-Networks/ba-p/295183About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ZOOM ชี้แจงผู้ใช้งานทั่วโลกถึงประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัย, 1-TO-ALL ตัวแทนจำหน่ายในไทยแปลเป็นภาษาไทยแล้ว

สำหรับผู้ใช้งาน ZOOM ในไทยที่อาจกำลังกังวลอยู่ในประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลจากข่าวสารในช่วงนี้ ทาง ZOOM ได้ออกมาชี้แจงแล้วอย่างเป็นทางการ และ 1-TO-ALL ตัวแทนจำหน่ายในไทยก็ได้จัดการแปลเนื้อหาทั้งหมดเป็นภาษาไทยถึงผู้อ่านทุกท่านแล้วดังนี้ครับ

[Guest Post] แคสเปอร์สกี้เผยไทยโดนโจมตีด้วย Stalkerware ติดอันดับ 38 ของโลก

นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีที่เจริญขึ้นสามารถช่วยแก้ปัญหาและความท้าทายต่างๆ ในชีวิตประจำวันแก่ผู้บริโภคได้ แต่หากเทคโนโลยีตกอยู่ในมือคนไม่ดี ก็อาจก่อให้เกิดผลร้ายตามมาทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สิน เทคโนโลยีเพื่อการสอดส่อง อย่าง “สตอล์กเกอร์แวร์” (Stalkerware) ก็เป็นอีกประเด็นหนึ่งที่หากไม่ระมัดระวังก็อาจสายเกินแก้ไข