Juniper Networks เข้าซื้อกิจการ Aurrion ผู้ผลิตและออกแบบ Optical Transceiver ด้วยเทคโนโลยีใหม่

เป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษที่ Juniper Networks สามารถลดค่าใช้จ่ายในการรับส่งข้อมูลในระบบเครือข่ายที่ส่วนของระบบไฟฟ้ามาได้อย่างต่อเนื่อง แต่จุดที่ยังคงเป็นคอขวดและทำให้ค่าใช้จ่ายของระบบเครือข่ายยังคงมีราคาสูงอยู่นั้นก็คือระบบการแปลงสัญญาณข้อมูลในรูปแบบของไฟฟ้าให้กลายเป็นแสง และแปลงกลับมา หรือที่เรียกว่า Optoelectronic นั่นเอง และนี่ก็เป็นจุดสำคัญที่ทำให้ Juniper Networks ต้องเข้าซื้อกิจการของ Aurrion ในครั้งนี้

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

Aurrion เป็นผู้ออกแบบและผลิต Indium Phosphide-based (InP) Transceiver สำหรับใช้แปลงสัญญาณไฟฟ้าและแสงเพื่อใช้ในระบบ Switch โดยเฉพาะ พร้อมทำให้ต้นทุนของการรับส่งข้อมูลผ่านใยแก้วนำแสงนั้นต่ำลงกว่า Optical Transceiver แบบเดิมๆ พร้อมทั้งมี Bandwidth สูงขึ้นและกินพลังงานต่ำลงไปพร้อมๆ กัน โดย Aurrion นี้ถูกก่อตั้งโดย Dr.Alexxander Fang อดีตพนักงานของ Intel และ IBM ตั้งแต่ปี 2008 ที่ผ่านมานี้

การเข้าซื้อกิจการของ Aurrion ครั้งนี้จะทำให้ Juniper Networks สามารถลดต้นทุนของอุปกรณ์ Switch และ Interface ต่างๆ ลงได้ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของ Aurrion และช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของ Juniper Networks สำหรับระบบเครือข่ายขนาดใหญ่ให้สูงขึ้นนั่นเอง โดยมูลค่าการซื้อขายกิจการนั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผย

ผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Aurrion สามารถเข้าไปศึกษาได้ที่ http://www.aurrion.com/ เลยนะครับ

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/08/03/juniper_networks_grabs_silicon_photonic_developer_aurrion/ , http://forums.juniper.net/t5/The-New-Network/Welcome-Aurrion-to-Juniper-Networks/ba-p/295183


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

DELL Technologies เผยรายงานผลสำรวจการปกป้องข้อมูลในเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่นพบกว่า 30% ยังเผชิญเหตุการณ์ข้อมูลสูญหาย

เมื่อวานนี้ทีมงาน Techtalkthai ได้มีโอกาสเข้าร่วมฟังบรรยายจาก Dell Technologies ที่ได้มาเล่าถึงรายงานผลสำรวจด้านการปกป้องข้อมูลซึ่งทำอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แล้วจึงสามารถชี้วัดภาพรวมได้ โดยเก็บข้อมูลมาจากผู้มีอำนาจในการตัดสินใจด้าน IT กว่า 2,200 คนจาก 18 ประเทศและกว่า …

Facebook รับ แอบเก็บข้อมูลอีเมลผู้ใช้กว่า 1,500,000 รายโดยไม่ได้รับอนุญาต

หลังจากที่มีคนจับได้ว่า Facebook แอบถามรหัสผ่านอีเมลของผู้ใช้ใหม่ระหว่างกระบวนการยืนยันตัวตนเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมาจนถูกตั้งข้อสังเกตว่า Facebook พยายามเข้าถึงอีเมลของผู้ใช้โดยมิชอบเพื่อแอบเก็บข้อมูลอีเมลเหล่านั้นหรือไม่ ล่าสุด Facebook ได้ออกมายอมรับแล้วว่าเป็นความจริง