ISS & SAP User Conference 2018 20 ปีของการเป็นผู้ให้บริการระบบ SAP ในประเทศไทย

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2018 ที่ผ่านมานี้ ทาง ISS Consulting (Thailand) Limited ได้จับมือกับ SAP จัดงานสัมมนาใหญ่ประจำปี ISS & SAP User Conference 2018 เพื่ออัปเดตเทคโนโลยีใหม่ๆ จาก SAP ให้แก่บริษัทในภาคธุรกิจต่างๆ ที่ใช้งานและสนใจใช้ระบบงาน SAP รวมถึงการมีเวทีให้บริษัทผู้ใช้งาน SAP ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและถ่ายทอดประสบการณ์ของตนเองในการใช้ระบบงาน SAP เพื่อเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนผู้เข้าร่วมงาน ทางทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้เข้าร่วมงานสัมมนาในครั้งนี้ จึงขอเขียนสรุปเนื้อหาที่น่าสนใจในงานให้ทุกท่านอ่านกันดังนี้ครับ

 

 

20 ปีของ ISS Consulting ในประเทศไทยสู่การเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยี SAP ที่มีพนักงาน 283 คน

 

 

คุณวิศิษฐ์ วิระยากรณ์ Managing Director ของ ISS Consulting (Thailand) Ltd. ได้กล่าวเปิดงานกับลูกค้าผู้ร่วมงานที่ใช้ระบบ SAP กว่า 250 คนด้วยความรู้สึกยินดีและขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ได้ให้การสนับสนุนบริษัท ISS Consulting มาโดยตลอด และบริษัทไม่สามารถมีวันนี้ได้เลยหากปราศจากการสนับสนุนจากลูกค้าทุกท่าน ในวันนี้บริษัทเติบโตขึ้นมาจากการเปิดบริษัทในประเทศไทยเมื่อปี 1999 ด้วยพนักงานเพียงไม่ถึง 5 ท่านในปีแรกจนทุกวันนี้กลายเป็นบริษัทที่มีพนักงานมากถึง 283 คน โดย 260 คนในนั้นเป็น SAP Consultant ที่คอยให้บริการลูกค้าองค์กรทุกขนาดทั่วไทยอยู่ในทุกวันนี้

 

 

คุณวิศิษฐ์ได้ออกมาสรุปถึงการเติบโตของบริษัทในช่วง 20 ปีที่ผ่านมานี้ว่า ISS Consulting ได้มีโอกาสในการช่วยให้ธุรกิจไทยสามารถใช้เทคโนโลยีของ SAP ในการบริหารจัดการธุรกิจอย่างหลากหลาย โดยแบ่งเป็นโครงการต่างๆ ดังต่อไปนี้

 

 

 • โครงการ Implement ระบบ SAP แบบเต็มระบบมากกว่า 140 โครงการ
 • โครงการ Implement ระบบ SAP S/4HANA มากกว่า 18 โครงการ
 • โครงการ SAP Roll Out มากกว่า 30 โครงการ
 • บริการสนับสนุนการใช้งานและดูแลรักษาระบบ SAP ให้กับธุรกิจมากกว่า 45 ราย
 • บริการปรับแต่งและพัฒนาระบบ SAP เพิ่มเติมให้ธุรกิจมากกว่า 70 ราย
 • โครงการ Implement ระบบ SAP Analytics Solution มากกว่า 25 โครงการ
 • โครงการ Implement ระบบ SAP Business One มากกว่า 60 โครงการ
 • โครงการ Implement ระบบ SAP Business One on HANA มากกว่า 10 โครงการ
 • บริการสนับสนุนการใช้งานและดูแลรักษาระบบ SAP Business One ให้กับธุรกิจมากกว่า 10 ราย

นอกจากจำนวนของลูกค้าที่ใช้บริการและจำนวนพนักงานที่เพิ่มขึ้นเกือบ 300 คน เป็นตัวชี้วัดความสำเร็จของ ISS Consulting แต่ที่ผ่านมาทาง SAP เองก็ได้มอบรางวัลต่างๆ ให้กับ ISS Consulting มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2004 จนถึงปัจจุบันรวมแล้วกว่า 23 รางวัล และยกให้ ISS Consulting เป็น Platinum Partner ของ SAP อีกทั้งยังแต่งตั้งให้ ISS Consulting เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกของ united VARs ซึ่งหมายถึงการที่ ISS Consulting จะสามารถร่วมมือกับสมาชิกรายอื่นๆ ในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก เพื่อให้บริการเทคโนโลยีของ SAP สำหรับบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ร่วมกันได้

 

 

ปัจจุบันนี้ ISS Consulting พร้อมจะให้บริการทุกๆ โซลูชันจาก SAP เพื่อให้ทุกองค์กรสามารถเลือกใช้เทคโนโลยีที่ตนเองต้องการได้อย่างอิสระ ไม่ได้จำกัดแต่เพียงระบบ ERP เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึง CRM, HRM, Warehouse Management, Business Planning & Consolidation, Factory Automation, Supplier Management, Business Analytics ไปจนถึงเทคโนโลยีระบบบริหารจัดการสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางอย่าง SAP Business One กับกรณีการใช้งานรูปแบบต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางแก่เหล่าธุรกิจไทยให้เห็นภาพของการจัดการธุรกิจในยุค Digital ให้มากขึ้นด้วย

 

 

แนวโน้มปีนี้ ธุรกิจไทยที่ใช้ SAP เริ่มค่อยๆ หันไปใช้ SAP S/4HANA กันมากขึ้นเรื่อยๆ และ SAP Business One ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก

 

 

ถึงแม้ SAP S/4HANA นั้นจะเปิดตัวมาได้ระยะเวลาหนึ่งแล้ว แต่บริษัทในธุรกิจไทยจำนวนมากนั้นก็ยังไม่ได้ใช้ SAP S/4HANA กันด้วยปัจจัยหลายๆ ประการ แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ปริมาณของลูกค้าองค์กรที่เริ่มก้าวไปสู่ SAP S/4HANA นั้นก็เริ่มมีจำนวนมากขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเหล่าธุรกิจที่ต้องการขึ้นระบบ ERP ใหม่และวางแผนจะใช้ระบบดังกล่าวยาวนานต่อเนื่องนับ 10 ปีถัดจากนี้ ในขณะที่บริษัทธุรกิจที่ใช้งาน SAP มาเป็นเวลานานมากจนถึงเวลาที่จะต้องอัปเกรดระบบแล้วก็เริ่มหันมาพิจารณา SAP S/4HANA กันมากขึ้นเรื่อยๆ และ ISS Consulting เองก็มีโอกาสได้ช่วยเหลือลูกค้าในการ Implement ระบบ SAP S/4HANA มาแล้วมากกว่า 18 แห่งทั่วไทย

ข้อดีของ SAP S/4HANA นั้นคือประเด็นทางด้านประสิทธิภาพของระบบที่เหนือยิ่งกว่าเดิมอย่างชัดเจน, ความสามารถในการเพิ่มขยายระบบเพื่อตอบสนองต่อการเติบโตของธุรกิจและข้อมูลในการดำเนินธุรกิจ, ความทันสมัยของหน้าจอการใช้งานที่สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นและเข้าถึงได้จากอุปกรณ์ Smartphone และความสามารถในการเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เหล่าธุรกิจต่างๆ เริ่มพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นระบบ Internet of Things (IoT), Machine Learning (ML), Artificial Intelligence (AI) หรือแม้แต่ Blockchain ก็ตาม ดังนั้นสำหรับเหล่าธุรกิจขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ การวางกลยุทธ์ทางด้านเทคโนโลยีในระยะยาว และเลือกใช้ระบบ ERP ที่สามารถตอบสนองต่อเทคโนโลยีเหล่านั้นได้ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีทีเดียว

 

 

สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางเองนั้นก็เริ่มเปิดรับต่อ SAP Business One กันอย่างรวดเร็วมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งด้วยประเด็นด้านความครบครันในความสามารถสำหรับการบริหารจัดการธุรกิจที่ไม่ซับซ้อนมากนัก, การติดตั้งเริ่มต้นใช้งานได้ง่ายและรวดเร็ว, ความง่ายในการใช้งานและการปรับแต่ง, ราคาที่ถือว่าสามารถเริ่มต้นได้ไม่แพงและมีความคุ้มค่าสูง ไปจนถึงอนาคตของเทคโนโลยีที่สามารถต่อยอดได้ดีเมื่อธุรกิจเติบโตอย่างก้าวกระโดด จนทำให้ในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ISS Consulting ได้ช่วยให้เหล่าธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางได้ใช้ระบบ ERP จาก SAP Business One ไปแล้วมากกว่า 60 ราย

ทั้งนี้ทีมงานของ ISS Consulting เองก็พร้อมจะให้คำปรึกษาแก่เหล่าธุรกิจต่างๆ เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีของ SAP และการนำไปปรับใช้ในธุรกิจอุตสาหกรรมหลากหลาย เป็นข้อมูลให้เหล่าธุรกิจสามารถตัดสินใจในการลงทุนระบบ ERP ได้อย่างแม่นยำและมั่นใจยิ่งขึ้น

 

เปิดตัว Smart One: โซลูชันสำเร็จรูปสำหรับธุรกิจจาก ISS Consulting และ SAP

 

 

ทั้งนี้เพื่อช่วยให้เหล่าธุรกิจต่างๆ สามารถใช้เทคโนโลยีจาก SAP ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นและมั่นใจยิ่งขึ้น ทาง ISS Consulting จึงได้เข้าร่วมในโครงการ SAP Qualified Partner-Packaged Solution เพื่อทำการพัฒนาโซลูชันสำเร็จรูปที่ใช้ตอบโจทย์ในธุรกิจอุตสาหกรรมต่างๆ หรือแผนกต่างๆ ได้ด้วยเทคโนโลยีของ SAP ซึ่งทาง SAP เองก็ได้ทำการตรวจสอบและรับรองอย่างเป็นทางการว่าโซลูชันเหล่านี้สามารถใช้งานได้จริง เกิดขึ้นมาเป็นโซลูชันกลุ่มที่ ISS Consulting ตั้งชื่อให้ว่า Smart One นั่นเอง

Smart One นี้มีด้วยกันหลายโซลูชัน และแต่ละโซลูชันก็เลือกใช้เทคโนโลยีจาก SAP ที่เหมาะสมแตกต่างกันไป ดังนี้

 • SAP S/4 HANA Smart One Packageครอบคลุมทั้งการอัปเกรดระบบ SAP มาสู่ SAP S/4 HANA, การติดตั้ง SAP S/4HANA สำหรับธุรกิจ Trading โดยเฉพาะ และการติดตั้ง SAP S/4HANA สำหรับธุรกิจโรงงานและการผลิตโดยเฉพาะ
 • SAP Analytics (BOBJ/SAC) Implementation Packageสำหรับองค์กรที่ต้องการระบบ Business Intelligence และรายงานทางธุรกิจรูปแบบต่างๆ
 • SAP SuccessFactors SmartOne Packageสำหรับติดตั้งระบบบริหารจัดการพนักงานให้แผนก HR และพนักงานใช้ในโมดูลต่างๆ
 • SAP Business ByDesign Packageบริการ Cloud สำหรับรองรับการบริหารจัดการธุรกิจ Trading และธุรกิจโรงงานและการผลิตโดยเฉพาะ

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Smart One Package by ISS Consulting สามารถติดต่อทีมงานเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทันที

#ISSThailand

 

 

บทเรียนของธุรกิจไทยกับใช้งาน SAP ที่ผ่านมา

 

 

เนื่องจากงานนี้ถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิดของการเป็น User Conference เวทีการแบ่งปันประสบการณ์การใช้งาน SAP ให้ประสบความสำเร็จในการบริหารจัดการธุรกิจนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะก็มีประสบการณ์จากทั้งลูกค้าที่ใช้เทคโนโลยี SAP ตั้งแต่ ECC6 มาจนถึง SAP S/4HANA และมีประสบการณ์ที่แตกต่างกันไปทั้งในเชิงธุรกิจและเทคโนโลยี ซึ่งทีมงาน TechTalkThai ก็ขอสรุปเนื้อหาส่วนนี้เอาไว้ให้ดังนี้ครับ

 • ในการขึ้นโครงการ SAP ความมีส่วนร่วมของพนักงานถือว่าสำคัญมาก เพราะระบบนี้จะเป็นระบบที่พนักงานในองค์กรต้องใช้งานและอยู่กับระบบนี้ไปอีกยาวนาน ดังนั้นหากพนักงานภายในแผนกต่างๆ มีความรู้สึกเป็นเจ้าของ และเข้ามามีส่วนร่วมในการให้ข้อมูลและความคิดเห็นเพื่อออกแบบระบบให้เหมาะสมกับธุรกิจที่สุดได้ก็จะดีที่สุด
 • ทิศทางและการตัดสินใจอย่างจริงจังจากผู้บริหารระดับสูงถือว่ามีความสำคัญมาก ที่จะทำให้ผู้บริหารและพนักงานทั่วทั้งองค์กรหันมาร่วมมือกันในโครงการระบบ SAP ได้ ซึ่งผู้บริหารต้องมีความชัดเจนในวัตถุประสงค์และการดำเนินการเป็นอย่างมาก
 • หลายองค์กรเข้าใจผิดคิดว่าการมีระบบ SAP จะทำให้แผนกบัญชีทำงานสบายขึ้น แต่อันที่จริงแล้ว SAP จะเข้ามาช่วยในการบริหารจัดการต้นทุนให้ถูกต้องและมีความ Real-time ซึ่งจะทำให้บริษัทมีความมั่นคงมากขึ้น และทำให้อาชีพการงานของพนักงานทุกคนมั่นคงขึ้นไปด้วย เป็นการช่วยเหลือทุกคนในองค์กรพร้อมๆ กัน
 • การ Maintenance ระบบ SAP นั้นต้องมองว่า SAP ไม่ใช่ระบบ IT แต่เป็นระบบในฝั่งธุรกิจ ดังนั้นผู้ที่มีส่วนร่วมนั้นจะต้องเกิดจากทุกแผนกในบริษัทที่คอยมาให้ความคิดเห็นข้อเสนอแนะเพื่อปรับปรุงระบบหรือแก้ไขปัญหาอยู่อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ผู้ใช้งานเองก็ต้องสามารถแก้ไขปัญหาเบื้องต้นได้ด้วยตนเอง ทั้งหมดนี้จะทำให้ธุรกิจก้าวหน้าไปได้อย่างมั่นคงในระยะยาว
 • การตั้งทีมขึ้นมาดูแลระบบ SAP เองเบื้องต้นถือเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อกรองปัญหาต่างๆ ก่อนจะส่งปัญหาที่ยากไปให้ผู้ให้บริการอย่าง ISS Consulting ทำ เพื่อให้แก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว และสื่อสารกันระหว่างผู้ใช้งานและทีมงานของผู้ให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพแม่นยำยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจโรงงานที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมง การจัดการปัญหาเฉพาะหน้าให้ได้ด้วยตัวเองนั้นจะช่วยให้ธุรกิจต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น
 • การนำ SAP มาใช้อาจจะทำให้ต้องเพิ่มหรือปรับเปลี่ยนกระบวนการการทำงาน เพื่อให้มีเอกสารและข้อมูลในขั้นตอนต่างๆ มากขึ้น ซึ่งถึงจะเป็นงานที่มากขึ้นแต่ก็ทำให้การทำงานเป็นระบบมากขึ้นไปด้วย
 • การใช้ SAP จะทำให้ธุรกิจนั้นไม่ขึ้นกับคนในองค์กร แต่ขึ้นกับระบบการทำงานกลาง และข้อมูลทั้งหมดในการทำงานจะไม่สูญหายไปหากพนักงานลาออก เพราะข้อมูลเหล่านี้จะถูกบันทึกอยู่ในระบบทั้งหมด และเมื่อข้อมูลของแต่ละแผนกถูกเชื่อมเข้าด้วยกันหมดแล้ว งานก็จะยิ่งเป็นระบบมากยิ่งขึ้นไปอีก
 • การออกรายงานใน SAP นั้นจะช่วยให้การตัดสินใจในระดับผู้บริหารเร็วขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะการที่มีข้อมูลแบบ Real-time ก็ทำให้ความสามารถในการสร้างรายงานนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และตรวจสอบความผิดพลาดหรือปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ง่าย ทำให้การแก้ปัญหาก็รวดเร็วตาม ส่งผลให้ลดค่าใช้จ่ายหรือความเสียหายลงได้
 • SAP มีข้อดีเรื่องการ Integrate ระบบทั้งหมดในธุรกิจเข้าด้วยกัน ทำให้พนักงานสามารถลดขั้นตอนการบันทึกข้อมูลลงไปได้, ลดปัญหาจากการ Integrate ระบบลงได้ และทำให้การประชุมในบริษัทมีประสิทธิภาพมากขึ้นเพราะทุกแผนกต่างก็มีข้อมูลชุดเดียวกัน ทำให้ลดการถกเถียงเวลาเกิดปัญหาใดๆ ลงไปได้เป็นอย่างมาก
 • ข้อมูลใน SAP จะช่วยให้การทำการตลาดมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น เพราะมีข้อมูลการขายและสถิติที่ชัดเจน
 • รายงานในระบบ SAP ที่เปิดได้บน Smartphone จะช่วยให้ธุรกิจมีความรวดเร็วคล่องตัวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดปริมาณกระดาษที่ต้องใช้ในธุรกิจลงไปด้วย
 • การเลือกใช้ Cloud ในการขึ้นระบบ SAP จะทำให้การลงทุนเบื้องต้นค่อนข้างต่ำ และสามารถเพิ่มขยายระบบในภายหลังได้ รวมถึงยังลดปัญหาที่อาจเกิดจากการดูแลรักษา Data Center ของตัวเองหรือเหตุฉุกเฉินอย่างภัยพิบัติหรือเหตุการณ์ทางการเมืองได้ด้วย แต่ก็ต้องประเมินเรื่องต้นทุน, ความสามารถในการดูแลระบบ และการจัดการด้าน Security ให้ดี
 • การตัดสินใจอัปเกรดไปใช้ SAP S/4HANA นั้นต้องมีประเด็นให้พิจารณาเยอะมาก โดยเฉพาะปัจจัยทางด้านธุรกิจและการลงทุน เพราะระบบ SAP นั้นราคาค่อนข้างสูง หากติดตั้งมาไม่นานแล้วรีบอัปเกรดระบบเดิมก็อาจไม่คุ้ม แต่หากรอนานเกินไปก็อาจทำให้ธุรกิจไม่สามารถขยายได้ตามต้องการ หรือไม่สามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ ได้ ก็ต้องประเมินในมุมเหล่านี้ด้วย
 • อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องประเมินให้ดีในการอัปเกรดไป SAP S/4HANA คือความพร้อมในการย้ายระบบ ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนของผู้ให้บริการ, การนำระบบ Customize เดิมย้ายตามไปด้วย และปัญหาเชิงเทคนิคต่างๆ ซึ่งก็ต้องพิจารณาประเด็นนี้เพิ่มเติมเพื่อลดความเสี่ยงในการทำงานให้น้อยลงที่สุด

ก็ถือเป็นประเด็นที่น่าสนใจจากประสบการณ์การใช้งานจริงที่น่าจะนำไปขบคิดและเป็นบทเรียนที่ดีให้กับหลายๆ องค์กรกันได้ไม่น้อยเลยครับ

 

เกี่ยวกับ ISS Consulting (Thailand) Ltd.

บริษัท ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้เชี่ยวชาญในด้านการออกแบบ พัฒนา และติดตั้งระบบ IT รวมถึงระบบ E-Commerce แบบครบวงจรให้แก่องค์กรขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ และเป็นผู้นำ  ด้านการบริการดูแลระบบ SAP (Application Management Services) ในประเทศไทย ที่มีความชำนาญอย่างสูงและมีประสบการณ์มามากกว่า 20 ปี

ปัจจุบัน บริษัท ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับการแต่งตั้งจาก SAP ให้เป็นพาร์ทเนอร์ระดับ Platinum ที่มุ่งเน้นนำเสนอโซลูชั่นที่เป็นประโยชน์กับองค์กรธุรกิจหลากหลาย

ล่าสุดในปี 2018 นี้ ทางบริษัทก็ได้รับรางวัลลูกค้าใหม่สูงสุดในกลุ่มธุรกิจ General Business (GB) จากงาน SAP Partner Kick Off 2018 จากการมีฐานลูกค้าใหม่ที่ใช้งาน SAP A1 และ SAP B1 เพิ่มมากที่สุดในปี 2017 และรางวัล SAP -qualified partner -packaged solution for SAP S/4HANA สำหรับ Smart One S/4HANA Implementation for Manufacturing, Smart One S4/HANA Implementation for Trading และ Smart One S/4 HANA Conversion ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับพาร์ทเนอร์ที่สามารถส่งมอบโซลูชัน SAP S/4HANA ให้กับลูกค้าองค์กรต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็วด้วย

นอกจากนี้ สำหรับเหล่าธุรกิจองค์กรข้ามชาติขนาดใหญ่ที่ต้องการผู้ให้บริการระบบ SAP ที่ครอบคลุมในหลากหลายประเทศทั่วโลก ISS Consulting (Thailand) Limited หนึ่งในสมาชิกของ United VARs ซึ่งเป็นกลุ่มที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวของผู้ให้บริการระบบ SAP ชั้นนำในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ก็สามารถร่วมมือกันให้บริการ SAP ให้ครอบคลุมตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลกได้ โดยสมาชิกของ United VARs ในแต่ละประเทศนั้นก็จะทำการดูแลการใช้งาน SAP สำหรับสาขาขององค์กรในประเทศนั้นๆ พร้อมนำองค์ความรู้ด้านกระบวนการทางธุรกิจ, เทคโนโลยี และกฎหมายมาประยุกต์ใช้ในระบบเพื่อให้การใช้งานเทคโนโลยีของ SAP ในประเทศต่างๆ เป็นไปได้ด้วยประสบการณ์ที่ดีที่สุด

ผู้ที่ต้องการปรึกษาเกี่ยวกับเรื่อง SAP เพื่อพัฒนาระบบบริหารการจัดการในองค์กรให้ดีขึ้น ISS Consulting พร้อมให้คำปรึกษาในทุกกลุ่มประเภทธุรกิจเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ ISS Consulting (Thailand) ได้ที่ http://www.issconsulting.co.th/ หรือโทร 02 237 0553

#ISSThailand


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Dynatrace Webinar: Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace

DPM (Thailand) ร่วมกับ Dynatrace ขอเรียนเชิญ Developers, DevOps Engineer และ SRE เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace" เพื่อเรียนรู้ว่า Dynatrace Cloud Automation จะช่วยแก้ปัญหาและเพิ่มความเร็วและเสถียรภาพของ DevOps ได้อย่างไร ในวันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar ฟรี

Linux 6.0 มาถึงแล้ว!

Linus Torvalds ได้ประกาศความคืบหน้าการมาถึงของ Linux 6.0 ซึ่งไม่ได้มีความแตกต่างกับ 5.19 มากมายนัก แค่อยากจะเลี่ยงการสับสนในเลขเวอร์ชัน