Breaking News

Broadcom เข้าซื้อ CA Technologies เสริมทัพด้านซอฟต์แวร์จ่ายสด 18,900 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

หลังที่ไม่สามารถปิดดีล Qualcomm ได้เนื่องจากที่คณะบริหารของ Donald Trump ออกตัวแรงขวางเอาไว้เมื่อต้นปีที่ผ่านมาด้วยมูลค่า $117,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ทาง Broadcom จึงหันเหไปที่ดีลใหม่กับการเข้าควบกิจการ CA Technologies มูลค่ากว่า $18,900 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 6 แสนกว่าล้านบาทด้วยเงินสดเพื่อเสริมทัพรุกตลาดใหม่ด้านซอฟต์แวร์บริหารจัดการ IT และผู้ให้บริการโซลูชัน

Credit: Broadcom

ผู้ถือหุ้นของ CA จะได้รับค่าตอบแทนจำนวน $44.50 เหรียญต่อหุ้น โดยทาง CEO และประธานบริษัท Hock Tan แถลงว่า “การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คือส่วนสำคัญในความพยายามก้าวเป็นผู้นำในเทคโนโลยีด้าน Infrastructure” นอกจากนี้ยังเสริมว่า “จากจำนวนลูกค้าของ CA ที่มีอยู่ในมือนั้นถือว่าอยู่ในจุดที่โดดเด่นกำลังเติบโตในตลาดซอฟต์แวร์ฝั่ง Infrastructure ดังนั้นสิทธิ์ในการขายซอฟต์แวร์ระดับองค์กรและเมนเฟรมจะเข้ามาอยู่ในพอร์ทของเรา ซึ่งเราตั้งใจที่จะรักษาสิทธิ์การขายต่อเพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านซอฟต์แวร์ฝั่ง Infrastructure” อย่างไรก็ตามคาดว่าจะปิดการซื้อสมบูรณ์ได้ภายในไตรมาส 4 ของปีนี้

ที่มา : https://techcrunch.com/2018/07/11/broadcom-acquires-ca-technologies-for-18-9b-in-cash/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Microsoft เปิดตัว Open Service Mesh, จะปล่อยให้เป็นโอเพ่นซอร์สกับ CNCF

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Microsoft ได้ทำการเปิดตัว Service mesh แบบ Opensource ที่มีชื่อว่า Open Service Mesh (OSM) และประกาศถึงแผนการมอบโปรเจกต์นี้ให้กับ Cloud Native …

ธุรกิจประกันภัยกับแนวโน้มในการปรับทีมสู่ Digital Workforce ด้วย RPA โดยผู้เชี่ยวชาญจาก DCS

ถึงแม้ว่าการมาของโรคระบาดทั่วโลกในยามนี้จะทำให้หลายธุรกิจต้องหยุดชะงัก แต่สำหรับบางธุรกิจแล้วนี่คือช่วงเวลาสำหรับการทดลองนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาปรับใช้งานและปรับกระบวนการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเพื่อเตรียมรับมือกับอนาคต และ บริษัทประกันภัยชั้นนำก็ได้ใช้จังหวะนี้ ในการเปลี่ยนกระบวนการทำงานให้เป็นอัตโนมัติมากขึ้นด้วย Robotic Process Automation หรือ RPA สร้างทีม Digital Workforce มารองรับต่ออนาคตการทำงานในยุค …