CDIC 2023

แนะนำ ZyXEL NWA 1000 Series อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับ Wi-Fi องค์กรในราคาที่คุ้มค่า

zyxel_logo_w100

Wi-Fi ได้กลายเป็นการเชื่อมต่อหลักทางหนึ่งที่ทุกองค์กรจะขาดไปไม่ได้อีกต่อไปแล้ว และด้วยการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของเทคโนโลยี ก็ทำให้ Wi-Fi ขององค์กรต้องมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นเรื่อยๆ เพื่อรองรับปริมาณ Traffic ที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการมาของเทคโนโลยี Internet of Things เองก็ทำให้ Wi-Fi ต้องตอบโจทย์ทางด้าน Coverage Area ที่ดีขึ้นด้วย เพื่อให้ระบบเครือข่ายไร้สายมีความครอบคลุม และคุ้มค่าต่อการลงทุนที่สุด

ZyXEL NWA 1000 Series เป็นอุปกรณ์ Wireless Access Point ที่ต้องการตอบโจทย์ดังข้างต้นเป็นหลัก โดยมุ่งเน้นที่ประสิทธิภาพในการทำงาน, ความครอบคลุมของสัญญาณ อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ทางด้านความปลอดภัยพื้นฐานและการบริหารจัดการ สำหรับการใช้งานระดับองค์กรมาด้วย โดย ZyXEL NWA 1000 Series นี้เหมาะกับองค์กรที่มีระบบเครือข่ายขนาดเล็กถึงกลาง และไม่ต้องการให้ระบบเครือข่ายมีความซับซ้อนมากนัก แต่ก็ยังง่ายต่อการบริหารจัดการและการดูแลรักษา

zyxel_nwa_1000_series_banner_01

ความสามารถที่น่าสนใจของ ZyXEL NWA 1000 Series

ZyXEL NWA 1000 Series ถือว่าเป็นอุปกรณ์ Wireless Access Point ที่มีความสามารถในการตอบโจทย์ขององค์กรที่มีระบบเครือข่ายขนาดเล็กหรือกลางได้เป็นอย่างดี ดังนี้

การใช้งานที่ยืดหยุ่น

ZyXEL NWA 1000 Series นี้รองรับการทำงานได้ทั้งแบบ Access Point, Repeater และ Client ทำให้รองรับการทำงานได้หลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายสัญญาณ Wi-Fi ให้ผู้ใช้งาน, การส่งต่อสัญญาณให้มีระยะไกลขึ้น หรือการเชื่อมต่อ Wi-Fi ระหว่างอาคารก็ตาม โดยสามารถติดตั้งใช้งานได้อย่างง่ายดายผ่าน Power over Ethernet (PoE) ตามมาตรฐาน 802.3af และ 802.3at ที่ทำให้ไม่จำเป็นต้องเดินสายซ้ำซ้อน ใช้เพียงสาย Ethernet แค่เส้นเดียวก็พอ

ในแง่การออกแบบเครือข่าย ZyXEL NWA 1000 Series นี้รองรับการใช้งาน VLAN และยังรองรับ SSID ตั้งแต่ 8 – 16 SSID ต่ออุปกรณ์ ทำให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่มีบนระบบเครือข่าย รวมถึงยังรองรับการใช้งาน IPv6 เพื่อต่อยอดในอนาคตได้อีกด้วย

 

บริหารจัดการได้จากศูนย์กลาง

การติดตั้ง ZyXEL NWA 1000 Series จำนวนหลายๆ ชุดนั้น สามารถทำได้พร้อมกันจากศูนย์กลางผ่านซอฟต์แวร์ ZyXEL AP Configurator ได้ทันที และหลังจากนั้นก็สามารถทำการบริหารจัดการจากศูนย์กลางผ่าน ZyXEL ONE Network Utility ที่จะช่วยปรับแต่งการตั้งค่าต่างๆ, การสำรองการตั้งค่า และการอัพเกรด Firmware ได้อย่างง่ายดาย

สำหรับองค์กรที่มีการติดตั้งใช้งาน ZyXEL NWA 1000 Series เป็นจำนวนมากและมีปัญหาเรื่อง Channel ซ้อนทับกัน ZyXEL ก็ได้พัฒนาระบบ ZyXEL Wireless Optimizer ขึ้นมาเพื่อทำ RF Planning ให้ผู้ดูแลระบบสามารถปรับแต่งตำแหน่งการติดตั้งของ Access Point และการเลือกใช้ย่านความถี่ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดได้ทันที

 

ปลอดภัยระดับองค์กร

ZyXEL NWA 1000 Series นี้รองรับการยืนยันตัวตนและการเข้ารหัสพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับองค์กรได้ ไม่ว่าจะเป็น WEP, WPA/WPA2-PSK, WPA/WPA2-Enterprise, EAP, WMM, 802.1X, Mac Filtering และ RADIUS Authentication

ทางด้านการกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงระบบเครือข่าย ZyXE: NWA 1000 Series ก็สามารถทำ Wireless Layer-2 Isolation เพื่อป้องกันการดักฟัง Traffic ในระดับ Layer 2 ของผู้ใช้งาน, การโจมตีกันเองระหว่างผู้ใช้งาน หรือการแพร่ระบาดของ Worm หรือ Virus ได้ในระดับหนึ่ง ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถกำหนด Access Control List ในการใช้งานได้อีกเช่นกัน

 

รุ่นต่างๆ ของ ZyXEL NWA 1000 Series

ZyXEL มีประสบการณ์และความเข้าใจในระบบเครือข่ายสำหรับองค์กรเป็นอย่างดี การแบ่งรุ่นของ NWA 1000 Series จึงค่อนข้างจะมีความชัดเจน ดังนี้

 

รุ่นสำหรับใช้งาน Wi-Fi ทั่วไป

img_nwa1123-ac_p_72

ZyXEL NWA1121-NI (802.11 b/g/n), NWA1123-NI (802.11 a/b/g/n Dual Radio) และ NWA1123-AC (802.11 a/b/g/n/ac Dual Radio) นั้นถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานภายในอาคาร ด้วยรูปร่างหน้าตาที่คล้ายกับ Smoke Detector ก็ทำให้สามารถติดตั้งภายในอาคารได้อย่างสวยงามลงตัว และมีขนาดเล็กกะทัดรัดอีกด้วย

 

รุ่นสำหรับ Wi-Fi ที่เน้นความครอบคลุมของสัญญาณ

img_nwa1100-nh_art_72

ZyXEL NWA1100-NH (802.11b/g/n) สามารถจ่ายสัญญาณ Wi-Fi ได้ไกลและครอบคลุมกว่า Access Point อื่น ด้วย Output Power ที่มากถึง 28dBm และเสา Antenna แบบภายนอกที่มี Gain ถึง 5dBi ก็ทำให้ค่า Coverage Area มากกว่า Access Point อื่นๆ เกินกว่า 30% รวมถึงยังทำให้คุณภาพของสัญญาณดีขึ้นอีกด้วย

 

บริการเสริมจาก ZyXEL Thailand

เช่นเดียวกับระบบ ZyXEL Next-Generaion Unified Security Gateway อุปกรณ์ ZyXEL NWA 1000 Series นี้ก็มาพร้อมกับการรับประกันที่มีเงื่อนไขเหมาะสมต่อการใช้งานระดับองค์กรได้อย่างคุ้มค่าและมั่นใจ ดังนี้

 

บริการ Advance Replacement ฟรี 1 ปีแรก

เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการใช้งานและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ทาง ZyXEL จึงได้มีบริการ Advance Replacement ในช่วง 1 ปีแรกสำหรับลูกค้า ทำให้แน่ใจได้ว่าอุปกรณ์ที่ติดตั้งใช้งานจะได้รับการดูแลและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ให้ได้ใช้งานสินค้าที่มีคุณภาพดีเท่านั้น

 

รับประกันอุปกรณ์แบบ Life Time Warranty

ไม่บ่อยครั้งนักที่เราจะได้เห็นประกันแบบ Life Time Warranty กับอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยเครือข่ายที่มักจะทำงานหนักและใช้งานอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา การที่ ZyXEL ได้เสริมบริการ Life Time Warranty มาให้ก็ทำให้องค์กรสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแลรักษาจากทีมงาน ZyXEL เป็นอย่างดี ให้อุปกรณ์มีอายุการใช้งานได้ยาวนาน และคุ้มค่าอย่างสูงสุด

 

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ของ ZyXEL หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อทีมงาน ZyXEL Thailand ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โทร 02-832-0600 หรือส่งอีเมลล์มาที่ info@zyxel.co.th หรือติดตาม Facebook ของ ZyXEL Thailand ได้ทันทีที่ http://www.facebook.com/ZyXELThailand

 

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …

Raspberry Pi 5 เตรียมวางขายภายในตุลาคมนี้

สำหรับแฟนๆ บอร์ดประมวลผลขนาดเล็กอย่าง Raspberry Pi เป็นเวลากว่า 4 ปีที่ทางผู้ผลิตไม่ได้ปล่อยเวอร์ชันใหม่มาถึง 4 ปี วันนี้มีการปล่อยวีดีโอแนะนำ Raspberry Pi 5 ออกมาแล้ว พร้อมวางจำหน่ายสู่ตลาดในเดือนหน้า …