แนะนำ Zyxel USG20-VPN: VPN Firewall หลากความสามารถสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและสาขา

สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก หรือองค์กรขนาดใหญ่ที่มีสาขาหรือหน้าร้านขนาดเล็กมากมายกระจายอยู่ทั่วประเทศ ทาง Zyxel นั้นมีผลิตภัณฑ์ Firewall ขนาดเล็กแบบเอนกประสงค์สำหรับให้บริการระบบเครือข่ายทั้งแบบมีสายและไร้สายได้อย่างปลอดภัย พร้อมการทำ VPN แบบ Site-to-Site ได้ในราคาประหยัดด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ Zyxel USG20-VPN และ Zyxel USG20W-VPN โดยมีรายละเอียดดังนี้

Credit: Zyxel

 

ครบทั้ง LAN, WLAN, Firewall และ VPN ในอุปกรณ์เดียว

Zyxel USG20-VPN นี้เป็นอุปกรณ์ Firewall ขนาดเล็กที่มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อ WAN 1 ช่อง, SFP 1 ช่อง และ LAN/DMZ 4 ช่อง ในขณะที่ Zyxel USG20W-VPN จะรองรับการเชื่อมต่อ WiFi มาตรฐาน 802.11 a/b/g/n/ac บนย่านความถี่ 2.4GHz และ 5GHz ด้วยความเร็วรวม 1.75Gbps ในตัว ทำให้ในเชิงของการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายทั้งแบบ IPv4 และ IPv6 นั้น Zyxel USG20-VPN และ Zyxel USG20W-VPN ก็สามารถตอบโจทย์ได้อย่างครอบคลุมภายในอุปกรณ์เดียว

Credit: Zyxel

 

ในแง่ของด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยนั้น Zyxel USG20-VPN และ Zyxel USG20W-VPN มาพร้อมกับความสามารถในการทำ Firewall, Virtual Private Network (VPN), Bandwidth Management และ Logging & Monitoring อย่างครบถ้วน ทำให้สำหรับระบบเครือข่ายขนาดเล็กก็ไม่จำเป็นต้องมีระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยแยกออกไปอีก เรียกได้ว่าอุปกรณ์เดียวตอบโจทย์ได้ทั้ง Network และ Security เบื้องต้นในตัวเลย

Credit: Zyxel

 

ทั้งนี้การรองรับ VPN ของ Zyxel USG20-VPN และ Zyxel USG20W-VPN นี้ก็ยังครอบคลุมไปถึงการทำ Site-to-Site VPN ได้ พร้อมทั้งมีความสามารถในการทำ VPN Load Balancer เพื่อให้การเชื่อมต่อ VPN มีความมั่นคงทนทานสูงสุด รองรับการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายจากสาขาเล็กไปยังสาขาใหญ่ได้เป็นอย่างดี

Credit: Zyxel

 

Throughput 350Mbps รองรับผู้ใช้งานได้สูงสุด 64 คน

ในเชิงประสิทธิภาพการทำงานนั้น Zyxel USG20-VPN และ Zyxel USG20W-VPN สามารถรองรับการทำ SPI Firewall ได้ด้วย Throughput 350Mbps และยังสามารถทำ VPN ได้ด้วย Throughput 90Mbps โดยทาง Zyxel แนะนำว่าอุปกรณ์ทั้งสองรุ่นนี้สามารถรองรับ Concurrent Device ได้สูงสุด 64 อุปกรณ์, รองรับ TCP ได้สูงสุด 20,000 Concurrent Session และทำ IPsec VPN ได้สูงสุด 10 Concurrent Tunnel ซึ่งก็ถือว่าเพียงพอต่อระบบเครือข่ายขนาดเล็กและการเชื่อมต่อกลับไปยังสาขาใหญ่ได้

Credit: Zyxel

 

ติดตั้งใช้งานแบบ Zero Configuration รองรับการทำ VPN อย่างง่ายดายสำหรับผู้ใช้งาน

ถือเป็นอีกจุดเด่นหนึ่งที่น่าสนใจของ Zyxel USG20-VPN และ Zyxel USG20W-VPN ที่รองรับการ Deploy ระบบได้แบบ Zero Configuration ในกรณีที่ต้องการเชื่อมต่อ VPN จากอุปกรณ์ปลายทางของผู้ใช้งานมายัง Zyxel USG20-VPN และ Zyxel USG20W-VPN ก็สามารถทำได้ผ่านหน้า Wizard ที่ไม่ต้องมีการตั้งค่าใดๆ ให้ยุ่งยากซับซ้อนอีกต่อไป ให้ VPN กลายเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับผู้ใช้งานได้เลย

 

อัปเกรด Firmware ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยผ่าน Cloud

Zyxel USG20-VPN และ Zyxel USG20W-VPN นี้จะมาพร้อมกับบริการ Cloud Helper Service ที่จะช่วยทำการค้นหา Firmware รุ่นใหม่ๆ ได้อย่างง่ายดาย และช่วยในการติดตั้งได้อย่างปลอดภัย อีกทั้ง Zyxel เองยังมีเว็บไซต์ http://onesecurity.zyxel.com/ เพื่ออัปเดตข่าวสารด้านความมั่นคงปลอดภัยให้สามารถติดตามกันได้ฟรีๆ อีกด้วย

 

บริหารจัดการร่วมกับอุปกรณ์เครือข่ายอื่นๆ ของ Zyxel ได้จากศูนย์กลาง

ทั้ง Zyxel USG20-VPN และ Zyxel USG20W-VPN ต่างก็รองรับการทำงานร่วมกับระบบ Zyxel One Network Utility (ZON Utility) สำหรับใช้ในการติดตั้งและบริหารจัดการอุปกรณ์เครือข่ายของ Zyxel ทั้งหมดได้จากศูนย์กลางอย่างง่ายดาย ทำให้ในระยะยาวหากธุรกิจมีการเติบโตและต้องมีการเพิ่มขยายระบบเครือข่าย การดูแลรักษาระบบเครือข่ายของ Zyxel ให้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องก็สามารถเป็นไปได้อย่างง่ายดาย

Credit: Zyxel

 

ติดต่อทีมงาน ZYXEL Thailand ได้โดยตรง

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ของ Zyxel หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อทีมงาน ZYXEL Thailand ได้ที่โทร 02-832-0600 หรือส่งอีเมลล์มาที่ info@zyxel.co.th หรือติดตาม Facebook ของ Zyxel Thailand ได้ที่ http://www.facebook.com/ZyXELThailand หรือพูดคุยกับทีมงาน Zyxel ผ่านทาง Line ที่ @zyxelthailand ได้ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สัมภาษณ์พิเศษผู้บริหาร Digitalcom : แนวโน้มของตลาดกล้องวงจรปิดในปัจจุบัน

อุปกรณ์กล้องวงจรปิดถือเป็นหนึ่งในโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยเชิงกายภาพที่ โรงงาน องค์กร และห้างร้าน จะขาดเสียไม่ได้ อย่างไรก็ตามปัจจุบันก็มีแบรนด์ต่างๆ เกิดขึ้นมาให้เราเลือกอย่างมากมาย แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าอุปกรณ์นั้นจะใช้ได้จริงไม่กลายเป็นกล้อง Dummy คุณภาพการถ่ายเวลากลางคืนเป็นอย่างไร หรือแม้กระทั่งบริการหลังการขาย โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทางทีมงาน TechTalkThai ได้รับเกียรติจาก Digitalcom …

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …