แนะนำ VMware Project A2 แนวทางใหม่ของระบบ Mobile Workspace ที่ยืดหยุ่นและปลอดภัยกว่าเดิม

vmware_logo

ในงาน VMworld 2015 ที่ผ่านมา ทาง VMware ได้ประกาศเปิดตัวอีกทีเทคโนโลยีที่น่าสนใจก็คือ Project A2 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีแนวคิดในการบริหารจัดการ Windows 10 ได้ในรูปแบบเดียวกับการบริหารจัดการ Mobile Device ด้วยการผนวกรวมกันระหว่าง AirWatch by VMware และ VMware App Volumes นั่นเอง

ทั้งนี้ VMware Project A2 จะช่วยให้องค์กรสามารถปรับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows รุ่นก่อนๆ ขึ้นมาเป็น Windows 10 ได้อย่างง่ายดาย พร้อมทั้งย้าย Software ทั้งหมดที่ผู้ใช้งานเคยใช้ติดตามไปด้วยจากการคลิกเพียงไม่กี่ครั้งเท่านั้น ซึ่งในอนาคต Scenario นี้จะไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะการ Upgrade ระบบปฏิบัติการไปเป็น Windows 10 เท่านั้น แต่จะรวมถึงการย้ายไปใช้ทุกระบบปฏิบัติการได้บนทุกอุปกรณ์เลยทีเดียว ทำให้ผู้ใช้งานมี Workspace เดิมได้เสมอ

นอกจากนี้ VMware Project A2 ยังสามารถนำไปใช้งานกับ App ต่างๆ บน VMware vCloud Air ที่ VMware ได้คัดเลือกมาแล้วได้อย่างอัตโนมัติไม่ต้องตั้งค่าใดๆ เพิ่มเติม ในขณะที่ VMware NSX ก็จะเข้ามามีบทบาทในการช่วยให้มี Mobile Security และ Network Security ในการใช้งานระดับองค์กรอีกด้วย

ที่มา: http://ir.vmware.com/releasedetail.cfm?ReleaseID=929611


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แนะนำ SAP S/4HANA Cloud Public Edition: ทางเลือกใหม่ในการใช้ ERP ที่ครอบคลุมทุกความสามารถ ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

  แนวโน้มของการใช้ Cloud ERP แทนระบบ ERP แบบดั้งเดิมนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะในแง่ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นโครงการ ERP, การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ลงได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ บนระบบ …

รู้จัก 7 นวัตกรรม Wi-Fi ที่นำ RUCKUS มุ่งสู่การเป็น  Leader, Top Innovator และ Top Implementor ด้าน Campus Wireless LAN Networking จากการสำรวจของ ABI Research

หลังจากที่ ABI Research ได้เผยแพร่รายงาน ABI RESEARCH COMPETITIVE RANKING – WLAN FOR CAMPUS AREA NETWORKS ออกมา …