แนะนำ VMware Project A2 แนวทางใหม่ของระบบ Mobile Workspace ที่ยืดหยุ่นและปลอดภัยกว่าเดิม

vmware_logo

ในงาน VMworld 2015 ที่ผ่านมา ทาง VMware ได้ประกาศเปิดตัวอีกทีเทคโนโลยีที่น่าสนใจก็คือ Project A2 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีแนวคิดในการบริหารจัดการ Windows 10 ได้ในรูปแบบเดียวกับการบริหารจัดการ Mobile Device ด้วยการผนวกรวมกันระหว่าง AirWatch by VMware และ VMware App Volumes นั่นเอง

ทั้งนี้ VMware Project A2 จะช่วยให้องค์กรสามารถปรับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows รุ่นก่อนๆ ขึ้นมาเป็น Windows 10 ได้อย่างง่ายดาย พร้อมทั้งย้าย Software ทั้งหมดที่ผู้ใช้งานเคยใช้ติดตามไปด้วยจากการคลิกเพียงไม่กี่ครั้งเท่านั้น ซึ่งในอนาคต Scenario นี้จะไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะการ Upgrade ระบบปฏิบัติการไปเป็น Windows 10 เท่านั้น แต่จะรวมถึงการย้ายไปใช้ทุกระบบปฏิบัติการได้บนทุกอุปกรณ์เลยทีเดียว ทำให้ผู้ใช้งานมี Workspace เดิมได้เสมอ

นอกจากนี้ VMware Project A2 ยังสามารถนำไปใช้งานกับ App ต่างๆ บน VMware vCloud Air ที่ VMware ได้คัดเลือกมาแล้วได้อย่างอัตโนมัติไม่ต้องตั้งค่าใดๆ เพิ่มเติม ในขณะที่ VMware NSX ก็จะเข้ามามีบทบาทในการช่วยให้มี Mobile Security และ Network Security ในการใช้งานระดับองค์กรอีกด้วย

ที่มา: http://ir.vmware.com/releasedetail.cfm?ReleaseID=929611


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image