CDIC 2023

รู้จักกับ Aruba 5400R: Modular Chassis Switch ตัวแรกจาก HPE Aruba

hpe_aruba_logo

ก่อนหน้านี้ใครที่ทำ Aruba Networks มานาน ก็คงจะคอยลุ้นว่าเมื่อไหร่ Aruba Networks จะทำอุปกรณ์เครือข่ายรุ่นใหญ่ระดับ Modular Chassis นอกจาก WLAN Controller ออกมาเสียที ตอนนี้หลังจากถูก HPE เข้าซื้อกิจการ HPE Aruba ก็ได้มี Modular Chassis Switch ตัวแรกภายใต้ชื่อรุ่น Aruba 5400R Series แล้วครับ แน่นอนว่าใส่ฟีเจอร์น่าสนใจมาเยอะมาก และยังรองรับ Software-defined Networking อีกด้วย พร้อมสเป็คอื่นๆ ดังต่อไปนี้ครับ

aruba_5400r_banner

Aruba 5400R Series: Modular Switch ตัวแรกจาก HPE Aruba

Aruba 5400R Series นี้เป็น Modular Switch ที่มี Chassis ให้เลือกใช้ตั้งแต่ 6 Module Slot จนถึง 12 Module Slot โดยรองรับ Port ประเภทต่างๆ ได้จำนวนสูงสุดได้ดังนี้

  • 288x 10/100/1000 Ports
  • 288x SFP Ports
  • 96x SFP+ Ports
  • 96x HPE Smart Rate Multi-Gigabit Ports
  • 24x 40GbE Ports

และด้วยคุณสมบัติของการเป็น Modular Chassis นี้ก็ทำให้องค์กรต่างๆ สามารถเริ่มต้นลงทุนจาก Line Card จำนวนน้อย และค่อยๆ เพิ่มขยายในภายหลังได้ ทำให้ไม่ต้องลงทุนระบบใหญ่มากตั้งแต่เริ่ม และยังคงรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ในอนาคตได้อย่างครอบคลุม

 

Latency ระดับ Microsecond ด้วย ProVision ASIC

ด้วยเทคโนโลยี ProVision ASIC ก็ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของ Aruba 5400R Series นี้มีความเร็วสูงสุดในระดับ Wire-speed ด้วย Latency ในการใช้งานที่ระดับความเร็ว 40Gbps เพียงแค่น้อยกว่า 1.5 Microsecond เท่านั้น

 

รองรับ Multi-Gigabit และ PoE+ ในตัว ตอบโจทย์ 802.11ac Wave 2 ได้เต็มประสิทธิภาพ

Aruba 5400R นี้รองรับเทคโนโลยี HPE Smart Rate Multi-Gigabit บน Line Card เพื่อให้องค์กรสามารถ Aruba 5400R นี้ไปเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Switch อื่นๆ ที่รองรับ HPE Smart Rate หรืออุปกรณ์ 802.11ac Wireless Access Point ที่ต้องการ Uplink ความเร็วที่สูงกว่า 1Gbps เช่นระดับ 2.5/5/10Gbps ได้ทันที

นอกจากนี้ Aruba 5400R ก็ยังรองรับการจ่ายพลังงานด้วยมาตรฐาน PoE+ เพื่อให้ 802.11ac Wireless Access Point เหล่านั้นสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และให้บริการความเร็วได้ด้วยระดับสูงสุดอีกด้วย

 

บริหารจัดการด้วย Aruba AirWave และเสริมความปลอดภัยด้วย Aruba ClearPass

HPE Aruba นั้นได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบศูนย์กลาง ทั้งสำหรับการติดตามการทำงานและการตั้งค่าของระบบเครือข่ายแบบมีสายและไร้สายไปพร้อมๆ กัน รวมถึงการกำหนดนโยบายรักษาความปลอดภัยให้กับระบบเครือข่ายทั้งหมดได้จากศูนย์กลาง Aruba 5400R นี้จึงรองรับการบริหารจัดการผ่าน Aruba AirWave ได้ และยังรองรับการทำงานร่วมกับ Aruba ClearPass ได้อีกด้วย

 

พร้อมต่อยอดด้วยระบบ Software Defined Networking ทันที

เพื่อให้พร้อมต่อการต่อยอดไปยังการทำ Software Defined Networking (SDN) ในอนาคต Aruba 5400R จึงได้รองรับมาตรฐาน OpenFlow เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อกับระบบ SDN จากผู้ผลิตได้หลากหลาย ในขณะที่ยังสามารถทำงานร่วมกับโซลูชัน SDN ของ HPE เองอย่าง HPE Network Visualizer, Optimizer และ Protector ได้อย่างครอบคลุม

 

โหลด Datasheet ภาษาไทยของ Aruba Switches ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจเทคโนโลยี Switch ของ Aruba นั้น สามารถทำการ Download Datasheet ฉบับภาษาไทยได้ฟรีๆ ทันทีจากการกรอกแบบฟอร์มดังนี้

ติดต่อทีมงาน HPE Aruba ได้โดยตรง

ผู้ที่สนใจใช้งาน Wireless Solution แบบครบวงจรของทาง HPE Aruba สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและขอทดสอบการใช้งานได้ที่ทีมงาน HPE Aruba ประเทศไทย อีเมล contactHPEaruba@gmail.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner Hype Cycle ด้าน AI ปี 2023

Gartner ได้ออกคาดการณ์สำหรับการพัฒนาของ AI ในปี 2023 ซึ่งเจาะจงไปที่ Generative AI โดยหัวข้อแบ่งได้ 2 ส่วนคือ นวัตกรรมที่ได้รับการกระตุ้นจาก Generative AI และอีกส่วนคือ …

[รีวิว] Asus Zenbook 14X OLED รุ่น Sandstone Beige สีเบจ ให้ความรู้สึกเหมือนเซรามิก

Asus Zenbook 14X OLED มีการออกแบบที่โดดเด่นในสีเบจ Sandstone Beige เคลือบผิวด้วยเซรามิกรูปแบบใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนบนฝาแล็ปท็อป มีรูปทรงบางเบา ขนาดหน้าจอ 14.5” (2880×1800) OLED มาพร้อมพลังขับเคลื่อนชิป CPU …