Cisco เปิดตัว 802.11ac Wave 2 AP รุ่นใหม่ ความเร็ว 2.6 Gbps

cisco_logo_2

Cisco Aironet 2800 และ 3800 Series เป็น Access Point มาตรฐาน 802.11ac Wave 2 ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดในสายการผลิตของ Cisco รองรับสภาวะแวดล้อมที่มีการใช้งานหนาแน่น และใช้ปริมาณ Bandwidth ที่สูง สามารถให้บริการแบบ MIMO 4×4 และมีความเร็วสูงสุดที่ 2.6 Gbps บนคลื่นความถี่ 5 GHz

cisco_aironet_2800_3800

ด้วยความเร็วที่เพิ่มมากขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการของแอพพลิเคชันในปัจจุบันที่ต้องใช้ Bandwidth สูง เช่น Video 4K และความสะดวกในการใช้งาน หลายองค์กรจึงเริ่มเปลี่ยนระบบโครงสร้างพื้นฐานมาใช้เป็นระบบเครือข่ายไร้สายมาตรฐาน 802.11ac ซึ่ง Cisco Aironet ทั้ง 2 รุ่นถือว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำคัญของแต่ละองค์กร โดยมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

1. Flexible Radio Assignment – สามารถปรับแต่งช่องสัญญาณได้อย่างยืดหยุ่น ไม่เพียงแค่ช่องสัญญาณ ยังรวมไปถึงย่านความถี่ เช่น กรณีที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก ก็จะผลักไปใช้คลื่นความถี่ 5 GHz แต่ถ้ามีผู้ใช้งานน้อย ก็จะให้บริการคลื่นความถี่ 2.4 GHz หรือเปลี่ยนไปเป็นโหมดเฝ้าระวังเพื่อตรวจจับ Rogue Devices

2. Multiuser MIMO Technology – สามารถรับส่งข้อมูลไปยังอุปกรณ์ผู้ใช้ได้สูงสุด 3 เครื่องพร้อมกัน (MIMO 4×4:3) ส่งผลให้ผู้ใช้สามารถใช้บริการ Wi-Fi ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น แทนที่จะเกิดคอขวดที่อุปกรณ์เพียงเครื่องเดียว

3. Multigigabit Ethernet Support – รองรับคุณสมบัติ Multigigabit หรือมาตรฐาน NBase-T คือ สามารถเชื่อมต่อกับระบบ LAN ได้ด้วยความเร็ว 2.5 และ 5 Gbps บนสายเคเบิล Cat 5e และ Cat 6 รวมถึงได้ความเร็วสูงสุด 10 Gbps บนสายเคเบิล Cat 6a ช่วยให้การรับส่งข้อมูลไม่เกิดคอขวดที่สายเคเบิล และเพิ่มความเร็วระบบ LAN ได้สูงขึ้นถึง 5 เท่าโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนสายใหม่

4. High-density Experience – ด้วยสถาปัตยกรรม RF อันยอดเยี่ยม ช่วยให้ Cisco Aironet สามารถให้บริการพื้นที่ที่มีปริมาณการใช้งานหนาแน่นสูง โดยสามารถกระจายสัญญาณได้อย่างครอบคลุม และมีประสิทธิภาพ ต้องขอบคุณฟีเจอร์เบื้องหลังอย่าง Cisco CleanAir®, Cisco ClientLink 4.0, Cross-access Point Noise Reduction และ Optimized Client Roaming Experience

5. 160-MHz Channel Support – Cisco เป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่ยี่ห้อที่รองรับช่องสัญญาณขนาด 160 MHz ซึ่งให้ความเร็วที่เหนือว่าช่องสัญญาณขนาด 80 MHz บน AP มาตรฐาน 802.11ac ทั่วไปที่ใช้กันถึง 2 เท่า โดยมีความเร็วสูงสุดที่ 2.6 Gbps เหมาะสำหรับใช้งานภายใต้สภาพแวดล้อมที่มีสัญญาณรบกวนต่ำ และต้องการการเชื่อมต่อสัญญาณที่มีประสิทธิภาพสูง

cisco_flexible_radio

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ Cisco Aironet 2800 และ Cisco Aironet 3800

ที่มา: http://blogs.cisco.com/wireless/expanding-your-network-creating-more-bandwidthAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Check Point เผยแนวโน้มการโจมตีทางไซเบอร์ในปี 2020

เมื่อวันพุธที่ผ่านมานี้เราได้มีโอกาสเข้าร่วมการแถลงข่าวของ Check Point ผู้เชี่ยวชาญในโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยซึ่งได้มาเล่าถึงแนวโน้มด้านการโจมตีในปี 2020 เราจึงขอสรุปมาให้ติดตามกันครับ

Intel แพตช์ช่องโหว่ 6 รายการ แนะผู้ใช้อัปเดต

Intel ได้ประกาศออกแพตช์ช่องโหว่ของเดือนมกราคมจำนวน 6 รายการ ซึ่งส่งผลกระทบกับ VTune และ Intel Processor Graphics Driver สำหรับ Windows และ Linux …