Breaking News

Cisco เปิดตัว 802.11ac Wave 2 AP รุ่นใหม่ ความเร็ว 2.6 Gbps

cisco_logo_2

Cisco Aironet 2800 และ 3800 Series เป็น Access Point มาตรฐาน 802.11ac Wave 2 ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดในสายการผลิตของ Cisco รองรับสภาวะแวดล้อมที่มีการใช้งานหนาแน่น และใช้ปริมาณ Bandwidth ที่สูง สามารถให้บริการแบบ MIMO 4×4 และมีความเร็วสูงสุดที่ 2.6 Gbps บนคลื่นความถี่ 5 GHz

cisco_aironet_2800_3800

ด้วยความเร็วที่เพิ่มมากขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการของแอพพลิเคชันในปัจจุบันที่ต้องใช้ Bandwidth สูง เช่น Video 4K และความสะดวกในการใช้งาน หลายองค์กรจึงเริ่มเปลี่ยนระบบโครงสร้างพื้นฐานมาใช้เป็นระบบเครือข่ายไร้สายมาตรฐาน 802.11ac ซึ่ง Cisco Aironet ทั้ง 2 รุ่นถือว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำคัญของแต่ละองค์กร โดยมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

1. Flexible Radio Assignment – สามารถปรับแต่งช่องสัญญาณได้อย่างยืดหยุ่น ไม่เพียงแค่ช่องสัญญาณ ยังรวมไปถึงย่านความถี่ เช่น กรณีที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก ก็จะผลักไปใช้คลื่นความถี่ 5 GHz แต่ถ้ามีผู้ใช้งานน้อย ก็จะให้บริการคลื่นความถี่ 2.4 GHz หรือเปลี่ยนไปเป็นโหมดเฝ้าระวังเพื่อตรวจจับ Rogue Devices

2. Multiuser MIMO Technology – สามารถรับส่งข้อมูลไปยังอุปกรณ์ผู้ใช้ได้สูงสุด 3 เครื่องพร้อมกัน (MIMO 4×4:3) ส่งผลให้ผู้ใช้สามารถใช้บริการ Wi-Fi ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น แทนที่จะเกิดคอขวดที่อุปกรณ์เพียงเครื่องเดียว

3. Multigigabit Ethernet Support – รองรับคุณสมบัติ Multigigabit หรือมาตรฐาน NBase-T คือ สามารถเชื่อมต่อกับระบบ LAN ได้ด้วยความเร็ว 2.5 และ 5 Gbps บนสายเคเบิล Cat 5e และ Cat 6 รวมถึงได้ความเร็วสูงสุด 10 Gbps บนสายเคเบิล Cat 6a ช่วยให้การรับส่งข้อมูลไม่เกิดคอขวดที่สายเคเบิล และเพิ่มความเร็วระบบ LAN ได้สูงขึ้นถึง 5 เท่าโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนสายใหม่

4. High-density Experience – ด้วยสถาปัตยกรรม RF อันยอดเยี่ยม ช่วยให้ Cisco Aironet สามารถให้บริการพื้นที่ที่มีปริมาณการใช้งานหนาแน่นสูง โดยสามารถกระจายสัญญาณได้อย่างครอบคลุม และมีประสิทธิภาพ ต้องขอบคุณฟีเจอร์เบื้องหลังอย่าง Cisco CleanAir®, Cisco ClientLink 4.0, Cross-access Point Noise Reduction และ Optimized Client Roaming Experience

5. 160-MHz Channel Support – Cisco เป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่ยี่ห้อที่รองรับช่องสัญญาณขนาด 160 MHz ซึ่งให้ความเร็วที่เหนือว่าช่องสัญญาณขนาด 80 MHz บน AP มาตรฐาน 802.11ac ทั่วไปที่ใช้กันถึง 2 เท่า โดยมีความเร็วสูงสุดที่ 2.6 Gbps เหมาะสำหรับใช้งานภายใต้สภาพแวดล้อมที่มีสัญญาณรบกวนต่ำ และต้องการการเชื่อมต่อสัญญาณที่มีประสิทธิภาพสูง

cisco_flexible_radio

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ Cisco Aironet 2800 และ Cisco Aironet 3800

ที่มา: http://blogs.cisco.com/wireless/expanding-your-network-creating-more-bandwidthAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar: อนาคตของ Payment และ Data Security โดย Thales และ Planet Communications Asia

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CISO, IT Manager, IT Security Manager, Business Manager, Security Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "อนาคตของ Payment และ Data Security โดย Thales และ Planet Communications Asia" เพื่อทำความรู้จักกับเทคโนโลยีด้าน Payment ที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันและกำลังจะถูกใช้งานในอนาคต พร้อมโซลูชันสำหรับการปกป้องระบบและข้อมูลด้าน Payment ให้มีความมั่นคงปลอดภัย ในวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

VMware TechTuesday Webinar ภาคภาษาไทย: VMware NSX Advanced Load Balancer

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง VMware TechTuesday Webinar ภาคภาษาไทย ในหัวข้อเรื่อง "VMware NSX Advanced Load Balancer" เพื่อทำความรู้จักกับความสามารถใหม่ๆ ใน VMware vSAN 7.0 ที่จะช่วยเปลี่ยน Data Center ขององค์กรให้ก้าวสู่การทำ Hybrid Cloud ได้อย่างง่ายดาย บริหารจัดการได้คล่องตัว และปกป้องข้อมูลสำคัญของธุรกิจได้ ในวันอังคารที่ 21 กรกฎาคม 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้