CDIC 2023

Intel เตรียมขาย Intel Security ให้นักลงทุน 108,500 ล้านบาท กลับมาใช้ชื่อ McAfee

McAfee กำลังจะกลับมาสู่ตลาดอีกครั้ง

intel_security_mcafee_banner

Intel ได้ประกาศขายหุ้นส่วนใหญ่ในฝั่ง Security หรืออดีตก็คือ McAfee ให้กับกลุ่มนักลงทุน TPG เรียบร้อยแล้ว โดยหลังจากการซื้อขายเสร็จสิ้นลง Intel Security จะกลับมาใช้ชื่อ McAfee และดำเนินการต่อดังเดิม

ในปี 2010 Intel ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ McAfee ที่มูลค่า 7,680 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 268,800 ล้านบาท และยกเลิกชื่อ McAfee ไปเมื่อปี 2014 เหลือเพียงชื่อ Intel Security เท่านั้น ส่วนปัจจุบันปี 2016 ทาง Intel ได้รายงานมูลค่าของธุรกิจ Intel Security หลังหักลบกลบหนี้หมดแล้วอยู่ที่ 4,200 ล้านเหรียญหรือราวๆ 147,000 ล้านบาท โดยในดีลกับทาง TPG นี้ทาง Intel จะแลกหุ้นกับเงินที่มูลค่า 3,100 ล้านเหรียญหรือราวๆ 108,500 ล้านบาทกับทาง TPG โดย Intel จะยังคงถือหุ้นที่ 49% และในอนาคตก็จะขายส่วน 49% นี้ให้กับทาง TPG ต่อไปในอนาคต

ในเชิงการทำงาน McAfee นั้นจะกลายเป็นบริษัทแยกที่สามารถดำเนินการได้อย่างอิสระ และ Intel จะยังคงร่วมมือกับ McAfee ต่อไป โดย Intel เองนั้นก็ยังต้องการระบบ Security บน Cloud เพื่อรักษาความปลอดภัยให้แก่อุปกรณ์ Internet of Things (IoT) จำนวนมากในอนาคต

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/09/07/mcafee_intel_sells_security_firm/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปิดเทคโนโลยีใหม่จาก LINE ที่นักพัฒนาไทยห้ามพลาด จากงาน LINE Conference Thailand 2023 [Guest Post]

ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่กับครั้งแรกในประเทศไทย ของงาน LINE Conference Thailand 2023 หรือ #LCT23 งานสัมมนาด้านเทคโนโลยีสุดยิ่งใหญ่จาก LINE ประเทศไทย กับการเผยวิสัยทัศน์ ทิศทางการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ จาก LINE …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …