[PR] เรย์เธียน เว็บเซนส์ เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น “ฟอร์ซพอยต์” นำรูปแบบใหม่ในการปกป้องผู้ใช้ ข้อมูล และเครือข่ายจากภัยคุกคามทั้งภายในและภายนอกองค์กร

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย 25 สิงหาคม 2559 บริษัท เรย์เธียน เว็บเซนส์ ผู้นำระดับโลกด้านระบบรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็น “ฟอร์ซพอยต์ ” ( Forcepoint ) พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์ใหม่อีกหลายรายการในประเทศไทย นับว่าเป็นการผสานรวมกันที่ประสบความสำเร็จระหว่างผลิตภัณฑ์ด้านไซเบอร์ของบริษัท เว็บเซนส์ ( Websense® ) และบริษัท เรย์เธียน ( Raytheon ) และเมื่อเร็ว ๆ นี้ ยังได้ซื้อบริษัท สโตนซอฟต์ ( Stonesoft ) ผู้ดำเนินธุรกิจด้านไฟร์วอลล์รุ่นใหม่ หรือ เน็กซ์ เจนเนอเรชั่น ไฟร์วอลล์ ( NGFW ) ส่งผลให้บริษัท ฟอร์ซพอยต์ พร้อมนำเสนอรูปแบบใหม่เพื่อจัดการกับความท้าทายด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาและข้อกำหนดของกฎระเบียบต่าง ๆ ที่องค์กรธุรกิจและหน่วยงานภาครัฐกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้

raytheon-websense-is-now-forcepoint

บริษัท ฟอร์ซพอยต์ ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับองค์กรในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวไปข้างหน้าโดยการสนับสนุนเทคโนโลยีรุ่นใหม่อย่างปลอดภัย ได้แก่ ระบบคลาวด์ โมบิลิตี้ อินเทอร์เน็ต ออฟ ติ้งส์ ( Internet of Things: IoT ) และอื่น ๆ ผ่านทางแพลตฟอร์มร่วมที่ทำงานบนระบบคลาวด์เพื่อช่วยปกป้องผู้ใช้ ระบบเครือข่าย และข้อมูล ทั้งยังช่วยกำจัดความไม่มีประสิทธิภาพในด้านการจัดการชุดผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยเฉพาะจุดได้อย่างเห็นผล โดยแพลตฟอร์มฟอร์ซพอยต์ จะปกป้องจากภัยคุกคามทั้งภายในและภายนอกองค์กร ตรวจจับการละเมิดได้อย่างรวดเร็ว ลด “เวลาดำเนินการ” ( dwell time ) หรือในช่วงระยะเวลาที่อยู่ระหว่างการเสี่ยงอันตรายกับการดำเนินการแก้ไขให้เหลือน้อยที่สุด และหยุดการโจรกรรมได้

“เมื่อใช้ฟอร์ซพอยต์ องค์กรจะสามารถปกป้องผู้ใช้ เครือข่าย และข้อมูลในระบบคลาวด์ ขณะเดินทาง และในสำนักงานได้ เราทำให้การปฏิบัติตามกฎระเบียบกลายเป็นเรื่องง่าย ช่วยให้การตัดสินใจดีขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพด้านการรักษาความปลอดภัย ดังนั้นลูกค้าของเราจึงสามารถทุ่มเทเวลาไปกับสิ่งที่มีความสำคัญของตนได้อย่างเต็มที่” นายแอนท์ตี้ เรโจเน็น รองประธาน ฝ่ายระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่าย บริษัท ฟอร์ซพอยต์ กล่าว และว่า “เราพร้อมจัดเตรียมแพลตฟอร์มที่มีระบบคลาวด์เป็นศูนย์กลางเพื่อป้องกันการโจมตีต่าง ๆ ตรวจจับกิจกรรมที่ต้องสงสัยได้เร็วขึ้น และให้ข้อมูลบริบทที่จำเป็นต่อการตัดสินใจว่าจะต้องดำเนินการใดเพื่อจัดการกับภัยคุกคามและหยุดการโจรกรรมข้อมูล เรามีความเชี่ยวชาญ มีการเงินที่มั่นคง และสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีความปลอดภัยในระดับการป้องกันที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร”

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์

บริษัท ฟอร์ซพอยต์ ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สามรายการเพื่อจัดการกับภัยคุกคามภายในองค์กร การป้องกัน Microsoft Office 365™ บนระบบคลาวด์ และการรักษาความปลอดภัยสำหรับเครือข่ายรุ่นใหม่ที่มีลักษณะแบบกระจายได้อย่างดีเยี่ยม

  • การตรวจหาภัยคุกคามจากภายในองค์กร
    SureView® Insider Threat 8.0 รุ่นใหม่ของฟอร์ซพอยต์ จะช่วยให้ลูกค้ามีระบบเตือนภัยล่วงหน้า และสามารถระบุผู้ใช้ที่มีความเสี่ยงสูงสุดภายในองค์กรได้โดยอัตโนมัติโดยพิจารณาจากพฤติกรรมของผู้ใช้และข้อมูลที่ได้รับจาก TRITON AP-DATA ซึ่งเป็นโซลูชั่นป้องกันข้อมูลสูญหาย ( DLP ) ของฟอร์ซพอยต์ ทั้งนี้ SureView Insider Threat จะรวบรวมและให้ข้อมูลบริบทที่ครอบคลุมเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้ใช้ รวมถึงการบันทึกและการแสดงกิจกรรมของผู้ใช้ให้เห็นทั้งในช่วงก่อน ระหว่าง และหลังพฤติกรรมที่เสี่ยงต่าง ๆ
  • การป้องกัน Office 365 บนระบบคลาวด์
    การผลักดันแอพพลิเคชั่นองค์กรเข้าสู่ระบบคลาวด์ ทำให้ต้องมีการป้องกันข้อมูลในทุกที่ โดยขณะนี้แพลตฟอร์ม Forcepoint TRITON ถูกโฮสต์อยู่ใน Microsoft Azure™ และบังคับใช้ DLP สำหรับ Microsoft Exchange Online ใน Office 365 จากระบบคลาวด์ของไมโครซอฟท์โดยตรง สำหรับโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัย TRITON ของฟอร์ซพอยต์ จะบังคับใช้นโยบายที่สอดคล้องกันทั้งบนระบบคลาวด์ ในสถานที่ทำงาน และที่อุปกรณ์ปลายทาง ซึ่งจะให้การป้องกันแบบไฮบริดที่ครอบคลุมสำหรับองค์กรแบบกระจายที่มีพนักงานทำงานนอกสถานที่เป็นหลัก
  • การรักษาความปลอดภัยสำหรับเครือข่าย
    การนำเสนอไฟร์วอลล์รุ่นใหม่แบบกระจายที่มีความยืดหยุ่นสูงของ Stonesoft NGFW จากฟอร์ซพอยต์ ทำให้การรักษาความปลอดภัยสำหรับองค์กรมีความแข็งแกร่งและดำเนินการได้ง่ายสำหรับองค์กรที่มีการกระจายตัวสูง นอกจากนี้การได้รับใบรับรอง Common Criteria ทำให้ สโตนซอฟต์ ให้มุมมองที่ครอบคลุม ให้การตอบสนองที่ดี และสามารถบังคับใช้นโยบายกับตำแหน่งที่ตั้งนับร้อยหรือนับพันแห่งภายใต้คอนโซลการจัดการเดียวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ฟอร์ซพอยต์ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ฟอร์ซพอยต์ สโตนซอฟต์ เน็กซ์ เจนเนอเรชั่น ไฟร์วอลล์ ( Forcepoint™ Stonesoft® Next Generation Firewall ) โดยได้รับการจัดอันดับจาก เอ็นเอสเอส แลบส์ ( NSS Labs ) ให้อยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ “แนะนำ” ( Recommended ) เป็นปีที่สี่ ติดต่อกัน และจากการทดสอบ NSS Labs Next Generation Firewall ( NGFW ) ซึ่งเป็นการประเมินผลผลิตภัณฑ์อิสระจากการใช้งานจริงของบุคคลที่สาม จากการทดสอบพบว่าผลิตภัณฑ์ฟอร์ซพอยต์ สโตนซอฟต์ เน็กซ์ เจนเนอเรชั่น ไฟร์วอลล์ ( Forcepoint Stonesoft NGFW ) ได้ผสานรวมคุณสมบัติที่แข็งแกร่งในด้านความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และความคุ้มค่าของต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ ( TCO ) ผลิตภัณฑ์ โดยได้รับคะแนนดีเยี่ยมจากความสามารถในการบล็อกสิ่งที่เป็นอันตรายได้ทั้งหมดและไม่มีค่าผลบวกลวงในเนื้อหาที่ไม่เป็นอันตรายด้วย

“เรามีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับการจัดอับดับจากเอ็นเอสเอส แลบส์ ( NSS Labs ) ให้อยู่ในกลุ่ม ‘แนะนำ’ ( Recommended ) เป็นปีที่สี่” นายแอนท์ตี้ เรโจเน็น รองประธานด้านความปลอดภัยสำหรับเครือข่าย บริษัท ฟอร์ซพอยต์ กล่าว และว่า “การมีบุคคลที่สามที่เชื่อถือได้มาให้การรับรองถึงความมีประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยและความคุ้มค่าของต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ของเรา ทำให้ลูกค้ามีข้อมูลเชิงลึกที่ช่วยในการตัดสินใจและสร้างความมั่นใจได้อย่างมากเมื่อเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ฟอร์ซพอยต์ สโตนซอฟต์ เน็กซ์ เจนเนอเรชั่น ไฟร์วอลล์ ( Forcepoint Stonesoft NGFW ) ”

ผลิตภัณฑ์ ฟอร์ซพอยต์ สโตนซอฟต์ เน็กซ์ เจนเนอเรชั่น ไฟร์วอลล์ ( Forcepoint Stonesoft Next Generation Firewall ) ตอบสนองความต้องการหลายอย่าง เนื่องจากเป็นการผสานรวมการทำงานของระบบควบคุมแอพพลิเคชั่น ความสามารถในการบริหารจัดการแบบ “โดยไม่ต้องลงมือเอง” ( zero-touch ) ให้ความยืดหยุ่นสำหรับการทำงานในลักษณะหลายเลเยอร์ เพิ่มขีดความสามารถด้านการรักษาความปลอดภัย และมีระบบป้องกันการบุกรุก ( IPS ) รวมอยู่ในโซลูชั่นเดียวที่ทั้งคุ้มค่าและสามารถนำไปปรับใช้ได้ง่าย ผลิตภัณฑ์นี้มีความยืดหยุ่นที่โดดเด่น ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะเทคนิคหลบหลีกการตรวจจับจากอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ( AET ) ที่อุปกรณ์อื่น ๆ อาจตรวจไม่พบ นอกจากนี้ยังให้การป้องกันช่องโหว่โดยใช้ระบบการทำงานอัจฉริยะผ่านแอพพลิเคชั่นและอุปกรณ์ปลายทางด้วย

 

เกี่ยวกับบริษัท ฟอร์ซพอยต์

กลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัท ฟอร์ซพอยต์ พร้อมให้การปกป้องผู้ใช้ ข้อมูล และเครือข่ายจากผู้ประสงค์ร้าย จากความไม่ตั้งใจหรือภัยคุกคามจากภายในไปจนถึงการโจมตีจากภายนอกที่ครอบคลุมทั้งวงจรชีวิตของภัยคุกคาม ฟอร์ซพอยต์ ให้การปกป้องข้อมูลทุกที่ ทั้งบนระบบคลาวด์ ขณะเดินทาง ในสำนักงาน ทำให้การปฏิบัติตามกฎระเบียบเป็นเรื่องง่ายและช่วยให้การตัดสินใจดีขึ้น รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพด้านการรักษาความปลอดภัย โดย ฟอร์ซพอยต์ จะเข้าไปเสริมประสิทธิภาพให้กับองค์กรเพื่อให้มีเวลาทุ่มเทไปกับสิ่งที่มีความสำคัญสูงสุดของตน ขณะที่ยังช่วยให้งานด้านการรักษาความปลอดภัยประจำวันดำเนินการได้อย่างอัตโนมัติ ซึ่งปัจจุบันมีองค์กรมากกว่า 20,000 แห่งทั่วโลกได้รับการสนับสนุนจากฟอร์ซพอยต์ ทั้งนี้ บริษัท ฟอร์พอยท์ ตั้งอยู่ในเมืองออสติน มลรัฐเท็กซัส โดยมีทีมขาย ทีมบริการ ห้องปฏิบัติการด้านความปลอดภัย และทีมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทั่วโลก บริษัท ฟอร์ซพอยต์ เป็นธุรกิจร่วมทุนของบริษัท เรย์เธียน และบริษัท วิสตา อีควิตี้ พาร์ทเนอร์ส สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท ฟอร์ซพอยต์ โปรดเข้าไปที่เว็บไซต์ www.Forcepoint.com และติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ทางทวิตเตอร์ @ForcepointSec

เกี่ยวกับบริษัท เรย์เธียน

บริษัท เรย์เธียน มียอดขายปี 2557 มูลค่า 23,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และมีพนักงานทั่วโลก 61,000 คนทั่วโลก เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่มีความเชี่ยวชาญด้านกลาโหม การดูแลภาคพลเมือง และการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ครอบคลุมทั่วโลก ด้วยประวัติศาสตร์ด้านนวัตกรรมที่ยาวนานถึง 93 ปี ทำให้บริษัท เรย์เธียน พร้อมนำเสนออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัย การผสานรวมระบบปฏิบัติงานตามภารกิจ และขีดความสามารถอื่น ๆ ในด้านการตรวจจับ การสร้างผลกระทบ ตลอดจนการสั่งการ การควบคุม การสื่อสาร และระบบอัจฉริยะต่าง ๆ รวมทั้งการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ และบริการสนับสนุนภารกิจต่าง ๆ ทั้งนี้ บริษัท เรย์เธียน มีสำนักงานใหญ่ในเมืองวอลแธม มลรัฐแมสซาชูเซตส์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท เรย์เธียน โปรดไปที่เว็บไซต์ www.raytheon.com และติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ทางทวิตเตอร์ @Raytheon

เกี่ยวกับบริษัท วิสต้า อีควิตี้ พาร์ทเนอร์ส

บริษัท วิสต้า อีควิตี้ พาร์ทเนอร์ส เป็นบริษัทกองทุนหุ้นนอกตลาดที่ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีสำนักงานอยู่ในเมืองออสติน ชิคาโก และซานฟรานซิสโก มีทุนสะสมมากกว่า 14,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และปัจจุบันได้ลงทุนในองค์กรด้านซอฟต์แวร์ ข้อมูล และเทคโนโลยีที่บริหารจัดการโดยทีมชั้นนำระดับโลกที่มีวิสัยทัศน์ระยะยาว ทั้งนี้ บริษัท วิสต้าถือเป็นนักลงทุนที่มีมูลค่าสูงซึ่งพร้อมให้การสนับสนุนผู้เชี่ยวชาญที่เป็นมืออาชีพและพร้อมให้การสนับสนุนในหลายระดับต่อบริษัทต่าง ๆ ที่มีศักยภาพเต็มเปี่ยม แนวทางการลงทุนของบริษัท วิสต้า จะเป็นการให้ทุนระยะยาวที่สามารถปรับเพิ่มขนาดการลงทุนได้ โดยรูปแบบของการทำธุรกรรมจะเน้นด้านการปรับโครงสร้างทางเทคโนโลยีและเทคนิคการบริหารจัดการที่ได้รับการยอมรับว่าสามารถสร้างความยืดหยุ่นและโอกาสการลงทุนในหุ้นนอกตลาด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่เว็บไซต์ www.vistaequitypartners.com


About TechTalkThai_PR

Check Also

Intel พัฒนาชิปใหม่ ช่วยป้องกันการโจมตีด้วยฮาร์ดแวร์

Intel เผยโครงการพัฒนาชิปใหม่ Tunable Replica Circuit (TRC) ซึ่งออกแบบมาใช้สำหรับป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ใช้ฮาร์ดแวร์เป็นเส้นทางในการโจมตี โดยมีความสามารถในการตรวจจับการโจมตีทั่วไปที่เกิดจาก Hardware-based ได้ และสามารถแจ้งผู้ดูแลระบบในทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิด พร้อมกับช่วยป้องกันกันการโจมตีนั้นๆ

Cisco โดนแฮ็กโดยแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang

Cisco ออกมายอมรับว่า ได้ถูกแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang ลุกล้ำเข้ามาในเครือข่ายขององค์กรจริง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และยังถูกรีดไถจากไฟล์ข้อมูลที่ถูกโจรกรรมออกไป