WebSense Triton คว้าอันดับหนึ่งในการทดสอบ Advanced Threat Protection จาก Miercom

websense_logo

จากการทดสอบการป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์ทางด้าน Web Security ประจำปี 2014 ที่จัดขึ้นโดย Miercom ผู้ให้บริการด้านการทดสอบระบบรักษาความปลอดภัยชั้นนำของโลก โดยมีผลิตภัณฑ์ที่เข้าร่วมทดสอบจาก 5 บริษัท คือ Blue Coat Systems, Check Point, McAfee, Palo Alto Networks และ Websense ผลปรากฏว่า Websense Triton® ได้แสดงประสิทธิภาพในการป้องกันภัยคุกคามบนเว็บไซต์เหนือกว่าผลิตภัณฑ์อื่นๆ โดยมีค่าเฉลี่ยในการป้องกันภัยคุกคามทั้งแบบ Known และ Unknown Advanced Threat สูงถึง 98.2%

วิธีการทดสอบ

Miercom จัดเตรียมตัวอย่าง URL เพื่อทดสอบการบล็อกภัยคุกคาม และการฟิลเตอร์ Content ที่มีความเสี่ยง รวมมากกว่า 16,000 ตัวอย่าง โดยที่ผู้เข้าร่วมการทดสอบไม่ทราบมาก่อน การทดสอบจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ

 1. ตรวจสอบประสิทธิภาพทางด้าน Web Security ในการตรวจจับ, การจำแนก และการบล็อกภัยคุกคามหลากหลายรูปแบบ เช่น Drive-by-Installers, Complex Exploits, Phishing และ Malicious Redirects
 2. ตรวจสอบความสามารถทางด้าน Risk Web Filtering ในการตรวจจับ และบล็อก Content ของเว็บไซต์ที่มีความเสี่ยง เช่น สื่อลามก, การพนัน หรือเกี่ยวกับการแฮ็ค เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์ที่เข้าร่วมการทดสอบ ได้แก่

ผลการทดสอบ

Websense TRITON WSGA แสดงศักยภาพในการป้องกันภัยคุกคามบนเว็บไซต์ได้ดีที่สุดเป็นอันดับ 1

 • มีอัตราการบล็อกโดยรวมสูงสุด คือ 98.1% (15,991 จาก 16,307 ตัวอย่าง ใน 8 ประเภท)
  ผลการทดสอบโดยรวมของการบล็อกภัยคุกคาม
  ผลการทดสอบโดยรวมของการบล็อกภัยคุกคาม
 • มีอัตราการบล็อกสูงสุด 98.2% สำหรับประสิทธิภาพทางด้าน Web Security ซึ่งสูงกว่าอันดับ 2 อย่าง McAfee ถึงเกือบ 10%
  ผลการทดสอบประสิทธิภาพทางด้าน Web Security
  ผลการทดสอบประสิทธิภาพทางด้าน Web Security
 • มีอัตราการบล็อกสูงสุด 98.0% สำหรับประสิทธิภาพทางด้าน Risk Web Filtering ตามมาด้วย Check Point 97.5%
  ผลการทดสอบประสิทธิภาพทางด้าน Risk Web Filtering
  ผลการทดสอบประสิทธิภาพทางด้าน Risk Web Filtering

ดูรายงานการทดสอบฉบับเต็มได้ที่: http://www.websense.com/content/miercom-report-rsa-2014.aspx


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

“ฟอร์ติเน็ตจับมือมหาวิทยาลัยศรีปทุม” เพื่อลดช่องว่างด้านทักษะ เพื่อต่อสู้ภัยไซเบอร์ของบุคลากรไทย [Guest Post]

“เปิดโอกาสให้บุคลากรไทยเข้าถึงหลักสูตรความรู้ด้านความปลอดภัยไซเบอร์ระดับโลกล่าสุดของฟอร์ติเน็ต เพื่อปั้นผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพรุ่นเน็กซ์เจนเนอเรชั่น” ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจร ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับมหาวิทยาลัยศรีปทุม เพื่อจัดหลักสูตรการฝึกอบรมและออกประกาศนียบัตรด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์อันเป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมระดับโลกให้นักศึกษาของไทย ความร่วมมือครั้งสำคัญนี้จะช่วยให้นักศึกษาของมหาวิทยาลัยศรีปทุมเพิ่มทักษะด้านการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ที่ตรงกับความต้องการขององค์กรในประเทศไทยจากหลักสูตรที่ได้รับรางวัลของฟอร์ติเน็ต เพื่อเตรียมให้นักศึกษาพร้อมเป็นผู้เชี่ยวชาญ ลดช่องว่างด้านทักษะ ช่วยสร้างโลกดิจิทัลของไทยให้ปลอดภัย

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเสริมความแข็งแกร่งในการเตรียมพร้อมเพื่อการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ด้วยนวัตกรรมด้านความปลอดภัยและการปกป้องข้อมูลบนมัลติคลาวด์ [Guest Post]

ซอฟต์แวร์ที่ทำงานด้วยพลังของ AI จากเดลล์ และความสามารถในการดูแลรักษาความปลอดภัยในการปฏิบัติงานช่วยขับเคลื่อนการทำงานแบบ Zero Trust ที่ปกป้องทั้งข้อมูล พร้อมลดความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์

Leave a Reply