Infortrend เปิดตัว Intelligence Drive Recovery อัลกอริธึมพิเศษสำหรับ Rebuild RAID ความเร็วสูง

infortrend_logo

Infortrend ผู้ผลิตระบบ SAN Storage และ NAS Storage ประสิทธิภาพสูงโดยเฉพาะ ได้เปิดเผยว่าใน Firmware ใหม่ล่าสุดของ EonStor DS 3000 ซึ่งเป็น SAN Storage ประสิทธิภาพสูงสำหรับองค์กร ได้มีการเพิ่มเติมเทคโนโลยี Intelligence Drive Recovery หรือเรียกย่อๆ ว่า IDR เพื่อช่วยให้การ Rebuild RAID สามารถเกิดขึ้นได้ด้วยความเร็วสูง ประหยัดเวลากว่าคู่แข่งเจ้าอื่นๆ ทำให้ลดความเสี่ยงในการที่ระบบ Storage จะเกิดความเสียหายเพิ่มเติมในระหว่างที่มีการ Rebuild RAID ได้

infortrend_eonstor_ds_3000

จากการทดสอบภายในของทาง Infortrend เอง พบว่าในการ Rebuild RAID 6 สำหรับ NL-SAS Drive ความจุ 4TB นั้น เทคโนโลยี IDR สามารถช่วยให้การ Rebuild สำเร็จลุล่วงได้ภายในเวลาเพียง 9 ชั่วโมงเท่านั้น ในขณะที่การทดสอบโดยไม่ใช้เทคโนโลยี IDR จะใช้เวลาสูงสุดถึง 60 ชั่วโมงในการ Rebuild เลยทีเดียว

ด้วยเทคโนโลยี IDR นี้ ทาง Infortrend ได้แนะนำให้ผู้ดูแลระบบทำ RAID 6 พร้อมติดตั้ง Hot Spare Drive สำรองเอาไว้ภายในตัว SAN Storage เลย เพื่อที่ว่าเวลาเกิด Drive Failure ขึ้นมาใน RAID 6 Volume แล้ว ทาง Infortrend จะได้สามารถตรวจสอบจนพบและทำการ Rebuild RAID ลงไปยัง Spare Drive ได้โดยอัตโนมัติ พร้อมทั้งแจ้งผู้ดูแลระบบผ่านทาง Real-time Alert ได้ทันทีอีกด้วย

และเมื่อการ Rebuild RAID 6 เสร็จสมบูรณ์แล้ว ทางผู้ดูแลระบบก็ไม่ควรนิ่งนอนใจ และควรเปลี่ยน Hard Drive ที่เสียหายเป็น Hard Drive ลูกใหม่เพื่อทำหน้าที่เป็น Hot-spare Drive ต่อไป และปกป้องระบบ SAN Storage อย่างตื่อเนื่อง

ที่มา: http://eblasting.infortrend.com/GetEdm.aspx?s1=126717&s2=315


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

HPE Aruba | Zscaler Webinar: WAN & Security Transformation with Aruba EdgeConnect and Zscaler Zero Trust Exchange

Zscaler ร่วมกับ HPE Aruba ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Network & Security เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "WAN & Security Transformation with Aruba EdgeConnect and Zscaler Zero Trust Exchange" ในวันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน 2021 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar

Fujitsu ตั้งเป้า สร้างโลกที่ยั่งยืน มุ่งแก้ปัญหาสังคม ในฐานะ DX Partner

การเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจและเป้าหมายของหลายประเทศเริ่มเปลี่ยนไป เห็นได้ชัดจากนโยบายต่อสิ่งแวดล้อมจากประเทศต่างๆ เพราะตระหนักดีแล้วว่าปรากฏการณ์ภัยธรรมชาติ และโรคระบาดเริ่มปรากฏชัดเจนบ่อยครั้งมากขึ้น ด้วยเหตุนี้เองระยะหลังมานี้ประเทศต่างๆจึงได้ตั้งเป้าใหม่เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อโลกแทนที่จะเป็นเป้าจากตัวเลขทางเศรษฐกิจเหมือนในอดีต เช่นกัน Fujitsu ในฐานะผู้ให้บริการทางเทคโนโลยีและเป็นส่วนหนึ่งในโลกใบใหญ่นี้ ที่งาน FujitsuActiveNow 2021 ที่เพิ่งจบลง บริษัทจึงได้ประกาศเป้าหมายเพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน ด้วยการมุ่งแก้ปัญหาสังคมในภูมิภาคเอเชียเพราะถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญของเศรษฐกิจโลกและรากฐานของ Fujitsu

Leave a Reply