Infortrend เปิดตัว Intelligence Drive Recovery อัลกอริธึมพิเศษสำหรับ Rebuild RAID ความเร็วสูง

infortrend_logo

Infortrend ผู้ผลิตระบบ SAN Storage และ NAS Storage ประสิทธิภาพสูงโดยเฉพาะ ได้เปิดเผยว่าใน Firmware ใหม่ล่าสุดของ EonStor DS 3000 ซึ่งเป็น SAN Storage ประสิทธิภาพสูงสำหรับองค์กร ได้มีการเพิ่มเติมเทคโนโลยี Intelligence Drive Recovery หรือเรียกย่อๆ ว่า IDR เพื่อช่วยให้การ Rebuild RAID สามารถเกิดขึ้นได้ด้วยความเร็วสูง ประหยัดเวลากว่าคู่แข่งเจ้าอื่นๆ ทำให้ลดความเสี่ยงในการที่ระบบ Storage จะเกิดความเสียหายเพิ่มเติมในระหว่างที่มีการ Rebuild RAID ได้

infortrend_eonstor_ds_3000

จากการทดสอบภายในของทาง Infortrend เอง พบว่าในการ Rebuild RAID 6 สำหรับ NL-SAS Drive ความจุ 4TB นั้น เทคโนโลยี IDR สามารถช่วยให้การ Rebuild สำเร็จลุล่วงได้ภายในเวลาเพียง 9 ชั่วโมงเท่านั้น ในขณะที่การทดสอบโดยไม่ใช้เทคโนโลยี IDR จะใช้เวลาสูงสุดถึง 60 ชั่วโมงในการ Rebuild เลยทีเดียว

ด้วยเทคโนโลยี IDR นี้ ทาง Infortrend ได้แนะนำให้ผู้ดูแลระบบทำ RAID 6 พร้อมติดตั้ง Hot Spare Drive สำรองเอาไว้ภายในตัว SAN Storage เลย เพื่อที่ว่าเวลาเกิด Drive Failure ขึ้นมาใน RAID 6 Volume แล้ว ทาง Infortrend จะได้สามารถตรวจสอบจนพบและทำการ Rebuild RAID ลงไปยัง Spare Drive ได้โดยอัตโนมัติ พร้อมทั้งแจ้งผู้ดูแลระบบผ่านทาง Real-time Alert ได้ทันทีอีกด้วย

และเมื่อการ Rebuild RAID 6 เสร็จสมบูรณ์แล้ว ทางผู้ดูแลระบบก็ไม่ควรนิ่งนอนใจ และควรเปลี่ยน Hard Drive ที่เสียหายเป็น Hard Drive ลูกใหม่เพื่อทำหน้าที่เป็น Hot-spare Drive ต่อไป และปกป้องระบบ SAN Storage อย่างตื่อเนื่อง

ที่มา: http://eblasting.infortrend.com/GetEdm.aspx?s1=126717&s2=315About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …

Leave a Reply