Dell จับมือ Nutanix เตรียมผลิต XC Series Converged Infrastructure ร่วมกัน

nutanix_logodell_logo

Dell ผู้ผลิตโซลูชันทางด้าน IT สำหรับองค์กรชั้นนำระดับโลก ได้ร่วมกับมือกับ Nutanix ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Next Generation Data Center Infrastructure Solution โดย Nutanix ได้เซ็นต์สัญญา Original Equipment Manufacturing (OEM) กับทาง Dell เพื่อผลิต Converged Infrastructure Appliance ให้กับทาง Dell ด้วยซอฟต์แวร์ของทาง Nutanix ร่วมกับ Server จากทาง Dell ร่วมกันเป็นโซลูชันที่มีทั้งความยืดหยุ่น และความสามารถในการ Scale-out อีกทั้งยังสามารถบริหารจัดการได้โดยง่าย ให้สามารถรองรับความต้องการขององค์กรได้ทุกขนาด ทุกความต้องการ ซึ่งในสัญญานี้ยังระบุถึงการร่วมมือกันทางด้านการขาย การตลาด การสนับสนุน และการให้บริการอีกด้วย

dell_nutanix_announcement-1024x613

โดยโซลูชันที่ OEM ในครั้งนี้ จะเปิดตัวในชื่อรุ่นของ Dell XC Series ในฐานะของ Web-scale Converged Appliance ที่เกิดจากการติดตั้งซอฟต์แวร์ของ Nutanix ลงบนเซิฟเวอร์ Dell PowerEdge หลากหลายรุ่นให้มีความแตกต่างกันทางด้านราคาและประสิทธิภาพ เพื่อรองรับการทำ Virtual Desktop Infrastructure (VDI) และ Data Center Virtualization โดยเฉพาะ และยังสนับสนุน Hypervisor จากหลายค่าย ไม่ว่าจะเป็น VMware vSphere, Microsoft Hyper-V และ Opensource KVM ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีกำหนดการในการเปิดตัวสู่ตลาดอย่างเป็นทางการภายในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ และขายโดยทีมเซลส์ของ Dell และ Channel Partners ทั่วโลก

ที่มา: http://www.nutanix.com/2014/06/24/nutanix-announces-global-agreement-with-dell/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

การไม่ใช้หมึกแท้อาจสร้างความเสียหายให้พรินเตอร์ ธุรกิจควรเลือกซื้อหมึกอย่างไรให้ปลอดภัยและคุ้มค่า?

ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความเข้าใจกับสถานการณ์ของ "หมึกพรีเมี่ยม" ที่กำลังแพร่ระบาดทั่วไทย และความเสี่ยงหรือผลเสียของการใช้หมึกพรีเมี่ยมเหล่านี้ เพื่อให้ทุกท่านได้มีข้อมูลสำหรับประกอบการตัดสินใจเลือกใช้งานกันครับ

โอกาสของไทยในการก้าวสู่การเป็นผู้นำด้าน Digital กับความร่วมมือที่ต้องเกิดขึ้นจากทุกภาคส่วน

ในงานสัมมนา Powering Digital Thailand 2022 – HUAWEI CLOUD & CONNECT เหล่าผู้นำระดับประเทศ, ธุรกิจองค์กรชั้นนำ, องค์กรนานาชาติ และทาง Huawei นั้นได้มาร่วมกันแสดงวิสัยทัศน์ถึงความเป็นไปได้และโอกาสที่ไทยจะก้าวสู่การเป็นผู้นำทางด้าน Digital จากหลากหลายแง่มุมด้วยกัน

Leave a Reply