Breaking News

Gartner ออกรายงาน Magic Quadrant ด้าน WAF ชี้ Imperva ยังคงรักษาอันดับ 1

รายงาน Magic Quadrant ประจำปี 2019 ของ Gartner ยังคงยกให้ Imperva เป็นผู้นำในด้าน Web Application Firewall ทำให้รักษาแชมป์มาแล้วถึง 6 ปีซ้อน

มุมมองของ Gartner ชี้ว่าในอนาคตไม่กี่ปีข้างหน้า Wep Application Firewall (WAF) Appliance จะได้รับความนิยมน้อยลง แต่จะกลายเป็นการปกป้องจากโซลูชัน Cloud Web Application and API Protection Service (WAAP) ซึ่งมีการผสมผสานฟีเจอร์อย่าง WAF, API Protection, DDoS Protection และ Bot Mitigation เข้าไว้ด้วยกัน โดย Cloud WAAP จะมีลักษณะของ Subscription ซึ่ง Vendor บางเจ้าได้นำ WAF ของตัวเองมาต่อยอดทำเป็น SaaS

อย่างไรก็ดีหากถามว่า Imperva รั้งอันดับหนึ่งเพราะอะไร ในรายงานการวิเคราะห์ชี้แจงไว้ดังนี้

  • ผู้ใช้งานให้การยอมรับว่าใช้งานง่าย และมี Positive Security Model (Automated Whitelisting) คุณภาพดี
  • ในด้านการตลาดเองผู้ผลิตมีกลยุทธ์ชัดเจนระหว่าง Cloud WAF และ WAF Appliance โดยทำให้ Licensing มีความยืดหยุ่นในการผสมผสานหว่าง 2 รูปแบบซึ่งทำให้สามารถตอบโจทย์ตลาดได้กว้าง 
  • เป็น Application Security ที่มีผลิตภัณฑ์ครบเครื่อง เช่น Data Activity Monitoring(DAM), RASP, Cloud WAF จากการเข้าซื้อกิจการ เช่น Prevoty, SecureSphere, Incapsula เป็นต้น นอกจากนี้ยังนำเสนอ Subscription ในการทำ Real-time Analytics, Cloud WAF Alert(Attack Analytics), Managed-service SOC และ Managed rule set for AWS WAF 
  • เข้าซื้อกิจการของ Distil Networks เพื่อตอบโจทย์เรื่อง Bot Mitigation 
  • สามารถลดเวลา SLA ด้าน DDoS Mitigation เหลือเพียง 3 จาก 10 วินาที
  • ประกาศฟีเจอร์ใหม่เรื่องการป้องกัน Account Takeover และเพิ่มฟีเจอร์ในด้านการปกป้อง API ด้วย

ผู้สนใจสามารถอ่านรายงานเพิ่มเติมได้ที่ https://www.imperva.com/resources/resource-library/reports/magic-quadrant-for-web-application-firewalls/

ที่มา :  https://www.imperva.com/blog/a-leader-in-the-2019-gartner-magic-quadrant-for-waf-six-years-running/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] In Case of Emergency, Press Nutanix Xi Frame 5 ขั้นตอนง่ายกับการ “work from everywhere” ในทุกสถานการณ์

Nutanix Xi Frame เป็นโซลูชั่น Desktop-as-a-Service (DaaS) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเดสก์ท๊อป หรือแอพพลิเคชั่นได้จากทุกที่ และทุกอุปกรณ์ โดย Frame จะส่งผ่าน Virtual App หรือ Virtual Desktop ให้กับผู้ใช้จากผู้ให้บริการ Cloud เช่น AWS, Azure, Google Cloud หรือองค์กรสามารถติดตั้ง Frame บน Nutanix AHV ได้เช่นกัน และก่อนที่จะพูดถึงขั้นตอนง่ายๆของการเซ็ตอัพ และคอนฟิก Frame นั้น มาดูกันว่าทำไมการนำ DaaS โดยเฉพาะ Frame มาใช้สำหรับองค์กรจึงเหมาะสมกับแนวคิดของการ Work from Home

TechTalk Webinar: สร้าง Active-Active Metro Cluster สำหรับ SAP, Oracle และ VMware ที่ดูแลรักษาได้อย่างง่ายดาย โดย Pure Storage

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, IT Manager, Data Center Engineer, Virtualization Engineer, Database Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "สร้าง Active-Active Metro Cluster สำหรับ Oracle และ VMware ที่ดูแลรักษาได้อย่างง่ายดาย โดย Pure Storage" เพื่อเรียนรู้ถึงแนวทางการออกแบบ Metro Cluster Data Center ที่ทำงานได้ในแบบ Active-Active สำหรับรองรับ Application สำคัญสำหรับธุรกิจองค์กรอย่างเช่น Oracle, SAP, VMware พร้อมทำความรู้จักกับโซลูชัน ActiveCluster จาก Pure Storage ในวันศุกร์ที่ 10 เมษายน 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้