Black Hat Asia 2023

Imperva เข้าซื้อกิจการ ‘jSonar’ ขยายพอร์ตสู่ Database Security

Imperva ภายใต้ Thoma Bravo ได้เข้าซื้อกิจการ Startup ด้าน Database Security สัญชาติอิสราเอลที่ชื่อ ‘jSonar’

Credit: ShutterStock.com

สำหรับใครที่ยังไม่รู้คือเมื่อปีก่อน Imperva ผู้นำด้าน Web Application Firewall ได้ถูกซื้อกิจการโดย Thoma Brova บริษัทด้านการลงทุนซื้อไปแล้วด้วยมูลค่า 2,100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ วันนี้เอง Imperva ได้ลงทุนเข้าซื้อกิจการ jSonar บริษัทผู้ให้บริการด้าน Security & Compliance Database ไม่ว่าจะเป็น On-premise หรือ Cloud โดย Ron Bennatan ผู้ก่อตั้ง jSonar จะเข้าไปนั่งเป็นผู้กุมบังเหียนแผนกใหม่ด้าน Data Security โดยเฉพาะ

Imperva เองเมื่อต้นปีนี้ก็เพิ่งเข้าซื้อกิจการ Distil Networks ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันบอทเข้ามา ปัจจุบัน Imperva มีลูกค้าองค์กรในโซลูชัน DDoS Protection กว่า 6,200 แห่ง และคาดว่าการขยายพอร์ตนี้จะสามารถช่วยดึงดูดลูกค้าได้เพิ่มมากขึ้น

ที่มา : https://techcrunch.com/2020/10/01/imperva-to-acquire-jsonar/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริง สร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกัน ECOSYSTEM ECONOMY พร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ขับเคลื่อนจากเศรษฐกิจฐานรากสู่การเติบโตร่วมกันของเศรษฐกิจดิจิทัล [press release]

AIS ปักหมุดแผนการดำเนินงานปี 2023 มุ่งสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน หรือ ECOSYSTEM ECONOMY ผสานความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมร่วมผู้ประกอบการ พร้อมสร้างศักยภาพของคนไทย ผ่านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่มีความอัจฉริยะ บนโครงข่าย 5G และเน็ตบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและคนไทย

Pure Storage นำเสนอโซลูชันเทคโนโลยีการจัดการข้อมูลและสตอเรจที่ใช้งานง่าย เปี่ยมประสิทธิภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 29 มีนาคม 2566 – Pure Storage ® (NYSE: PSTG)  ผู้บุกเบิกด้านไอทีที่นำเสนอเทคโนโลยีและบริการด้านการจัดเก็บข้อมูลที่ก้าวล้ำที่สุดในโลก เปิดตัว FlashBlade //E™ โซลูชันสำหรับจัดเก็บข้อมูลแบบไม่มีโครงสร้าง (Unstructured Data)  สามารถปรับขนาดแบบ Scale-out รองรับการเติบโตของข้อมูลอย่างรวด เร็วด้วยคุณสมบัติการประหยัดพลังงานระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม โดดเด่นด้วยต้นทุนการจัดซื้อที่ใกล้เคียงกับดิสก์ และค่าใช้จ่ายการดำเนินงานที่ต่ำกว่ามาก FlashBlade …