เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

ลือ! Thoma Bravo กำลังเจรจาเข้าซื้อ McAfee จาก Intel

มีรายงานจากรอยเตอร์ว่า Thoma Bravo บริษัทด้านการลงทุนใน Private Equity ได้เจรจาเพื่อเสนอซื้อกิจการของ McAfee ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Intel ณ ปัจจุบัน

Credit: Rawpixel.com/ShutterStock

รายงานกล่าวว่าตอนนี้การเจรจายังอยู่ในช่วงเริ่มแรกเท่านั้นและยังไม่มีฝ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งจาก Intel, TPG และ McAfee ออกมาแสดงความคิดเห็นแต่อย่างใด ในส่วนประวัติการถูกซื้อขายของ McAfee นั้นทาง Intel ที่เข้าซื้อกิจการมาตั้งแต่ปี 2011 ด้วยเงินลงทุนราว 7,700 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ (มากกว่า 2 ล้านล้านบาทคิดด้วยค่าเงินตอนนี้) และต่อมาในปี 2014 ก็ได้ขายหุ้น 51% ให้ TPG Capital ซึ่งเป็นบริษัทด้านการลงทุนสัญชาติสหรัฐด้วยมูลค่าราว 4,400 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ

ประวัติของ Thoma Bravo เป็นบริษัทด้านการลงทุนใน Private Equity หรือหุ้นของบริษัทที่ไม่ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีความกระหายลงทุนในด้าน Cybersecurity อย่างมาก เช่น เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Imperva ที่ราคา 2,100 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ  จากนั้นเมื่อเดือนที่แล้วเพิ่งซื้อ Veracode มาจาก Broadcom Inc. ลงทุนไปราว 950 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ และล่าสุดก็เพิ่งจะขอซื้อ Symantec ด้วยแต่หากตกลงกับ Intel ได้ก่อนขอเสนอต่อ Symantec ก็อาจจะหล่นไปซึ่งตอนนี้เมื่อมีข่าวลือกับ McAfee ขึ้นนักลงทุนจึงกังวลทำให้หุ้นของ Symantec ตกลง

ที่มา :  https://www.itproportal.com/news/intel-considering-mcafee-sale/ และ https://www.reuters.com/article/us-intel-divestiture-thoma-brova/intel-tpg-in-talks-to-sell-mcafee-to-thoma-bravo-for-over-4-2-billion-cnbc-idUSKBN1OD2LPAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC Adapter ใช้ FPGA จาก Xilinx

Cisco ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC ซึ่งเป็น Smart Network Interface รุ่นล่าสุดสำหรับงานที่ต้องการ Latency ต่ำและมีปริมาณการรับส่งข้อมูลมหาศาลโดยเฉพาะ

Microsoft ประกาศเปิดตัว ARM64 Teams App สำหรับ Windows 10 on ARM แล้ว

Bill Weidenborner ผู้ดำรงตำแหน่ง Senior Product Manager แห่ง Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Microsoft Teams รุ่นสำหรับ ARM64 อย่างเป็นทางการ และพร้อมให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้แล้ว