Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Thoma Bravo เสนอซื้อกิจการ Sophos ที่ 3,900 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

ข่าวใหญ่ปลายปีโดยทาง Sophos ประกาศว่า Thoma Bravo บริษัทด้านการลงทุนใน Private Equity ได้ยื่นข้อเสนอขอซื้อกิจการที่มูลค่า 3,900 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือกว่า 112,000 ล้านบาท

Credit: Rawpixel.com/ShutterStock

สนนราคาขอซื้อดังกล่าวนั้นอยู่ที่ 7.4 เหรียญสหรัฐฯ ต่อหุ้นซึ่งกลุ่มบอร์ดบริหารได้แนะนำให้ผู้ถือหุ้นยอมรับข้อเสนอดังกล่าว สำหรับ Thoma Bravo ก็ชี้แจงในเอกสารว่าตนได้พบกับบริษัทที่คิดว่าตรงกับคุณสมบัติด้าน Next-generation Cybersecurity ที่ครอบคลุมทั้ง Endpoint, Next-generation Firewall, Cloud Security, Server Security และ Managed Threat Response และอื่นๆ

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Thoma Bravo เข้าซื้อกิจการบริษัทด้าน Cybersecurity ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการเข้าถือหุ้นหลักใน McAfee, Barracuda, Veracode, Imperva และ Tripwire รวมถึงบริษัทด้านซอฟต์แวร์อื่นๆ ด้วย ดังนั้นก็ขอให้ติดตามกันต่อไปครับแล้วเราจะนำข่าวมาแจ้งกันอีกครั้งเมื่อได้ข้อสรุปอย่างเป็นทางการ

ที่มา :  https://www.zdnet.com/article/thoma-bravo-to-buy-sophos-for-3-9-billion/ และ  https://techcrunch.com/2019/10/14/thoma-bravo-makes-3-9-billion-offer-to-acquire-security-firm-sophos/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Gigamon Webinar: รวดเร็ว มั่นคงปลอดภัย พร้อมรับอนาคตใหม่กับ Gigamon

Gigamon ร่วมกับ nForce Secure ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าฟังบรรยาย Gigamon Webinar เรื่อง “รวดเร็ว มั่นคงปลอดภัย พร้อมรับอนาคตใหม่กับ Gigamon” พร้อมเรียนรู้การ Work from Home อย่างมั่นคงปลอดภัยภายใต้งบด้าน IT ที่ถูกจำกัดด้วยแนวคิด Do More with Less และการวางกลยุทธ์ Zero Trust บนระบบเครือข่ายที่ผันแปรอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงการรับมือกับช่องทางการโจมตีที่เพิ่มมากขึ้น ในวันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2020 เวลา 14:00 ผ่าน Live Webinar

ใช้ Storage จาก IBM ใน Data Center โดยคิดค่าใช้จ่ายรายเดือนตามพื้นที่การใช้งานจริง ด้วย IBM Storage Utility Offering

การมาของ Cloud ได้ทำให้ธุรกิจองค์กรเริ่มมองแนวทางในการลงทุนระบบ IT เปลี่ยนไป จากเดิมที่เคยต้องลงทุนซื้อเองทั้งหมดแบบ CAPEX มาสู่การจ่ายตามการใช้งานจริงและบริการที่ต้องการแบบ OPEX ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจองค์กรมีความยืดหยุ่นในการลงทุนเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก และเติบโตได้อย่างมั่นคงโดยไม่มีค่าใช้จ่ายปริมาณมหาศาลเกิดขึ้นตั้งแต่แรก IBM ในฐานะของผู้นำทางด้านเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจองค์กร จึงได้ทำการพัฒนา IBM …