CDIC 2023

IDC เผยตลาด Converged Systems โต 4.5% ในไตรมาสแรกปี 2020

แม้ว่าตลาด IT หลายส่วนจะหดตัวจากวิกฤตที่ผ่านมา แต่สำหรับตลาด Converged Infrastructure นั้นยังคงเติบโตต่อเนื่อง โดย IDC ได้สรุปถึงตัวเลขสถิติประจำไตรมาสแรกในปี 2020 เอาไว้ดังนี้

Credit: IDC
  • รายรับโดยรวมของตลาดเติบโตขึ้น 4.5% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปี 2019 และมีมูลค่ารวม 3,900 ล้านเหรียญหรือราวๆ 117,000 ล้านบาท
  • ตลาด Certified Reference Systems & Integrated Infrastructure เติบโตสูงสุดนับตั้งแต่ไตรมาสที่สองของปี 2019 จากความต้องการของอุตสาหกรรมโทรคมนาคมและสาธารณสุข
  • ตลาด Certified Reference Systems & Integrated Infrastructure มีส่วนแบ่ง 36.8% เติบโตจากปีที่แล้ว 4.4% มียอดรวม 1,400 ล้านเหรียญหรือราวๆ 42,000 ล้านบาท
  • ตลาด Integrated Platform มีส่วนแบ่ง 12.3% หดตัว 8.7% จากปีที่แล้ว มีมูลค่ารวม 478 ล้านเหรียญหรือราวๆ 14,340 ล้านบาท
  • ตลาด Hyperconverged Systems มีส่วนแบ่ง 50.9% เติบโต 8.3% จากปีที่แล้ว มีมูลค่ารวม 2,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 60,000 ล้านบาท
  • ผู้นำ 3 อันดับแรกตามแบรนด์ของระบบได้แก่ Dell Technologies ที่ส่วนแบ่ง 33.6% ตามมาด้วย Nutanix 13.1% และ HPE 6%
  • ผู้นำ 3 อันดับแรกตามเทคโนโลยีภายในระบบได้แก่ VMware ที่ส่วนแบ่ง 42.4% ตามมาด้วย Nutanix 28.3%, HPE 5.1% กับ Cisco 4.3% ครองอันดับ 3 ร่วมกัน

ที่มา: https://www.idc.com/getdoc.jsp?containerId=prUS46618420


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …