IDC ชี้ งบลงทุน Digital Transformation ทั่วโลกจะมีมูลค่า 45.5 ล้านล้านบาทในปี 2018

IDC ได้ออกมาประมาณถึงงบการลงทุนด้านการทำ Digital Transformation (DX) ทั่วโลกที่จะมีมูลค่าราวๆ 1.3 ล้านล้านเหรียญหรือราวๆ 45.5 ล้านล้านบาทภายในปี 2018 ซึ่งเติบโตจากปีก่อนหน้าถึง 16.8% เลยทีเดียว

Credit: IDC

 

วัตถุประสงค์ของการลงทุนทำ DX ส่วนใหญ่จะอยู่ที่การลงทุนกับเทคโนโลยีเพื่อรองรับกระบวนการการทำงานแบบใหม่หรือกระบวนการที่ปรับปรุงเพิ่มขึ้นมาจากเดิม เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพสูงยิ่งขึ้น และตอบสนองกับคนทำงานหรือลูกค้ามากยิ่งขึ้น ซึ่งคาดว่าจะมีอัตราการลงทุนที่สูงถึง 23.17 ล้านล้านบาท

ลำดับถัดมาคือการลงทุนเพื่อการสร้าง Omni-experience เพื่อเปลี่ยนวิธีการสื่อสารระหว่างลูกค้า, คู่ค้า, พนักงาน และอุปกรณ์ต่างๆ ด้วยงบการลงทุน 11.41 ล้านล้านบาท ตามมาด้วยการลงทุนทางด้านข้อมูลที่สูงถึง 8.4 ล้านล้านบาท เพื่อให้การตัดสินใจเป็นได้อย่างแม่นยำในทุกๆ กระบวนการการทำธุรกิจ

ส่วนกลุ่มอุตสาหกรรมที่จะมีการลงทุนเพื่อทำ DX สูงสุดในปี 2018 นั้น อันดับหนึ่งคือธุรกิจ Discrete Manufacturing, ธุรกิจ Professional Services, ธุรกิจ Process Manufacturing และธุรกิจ Transportation แต่หากทำนายถึงระยะยาว 5 ปี ธุรกิจที่จะมีการทำ DX อย่างรวดเร็วนั้นจะได้แก่ธุรกิจก่อสร้าง, ธุรกิจค้าปลีก และธุรกิจบริการด้านสารธารณสุข

ภูมิภาคที่จะมีการทำ DX สูงสุดนั้นคือสหรัฐอเมริกา ตามมาด้วย Asia Pacific ที่ไม่รวมญี่ปุ่น

สำหรับรายงานฉบับเต็มมีให้อ่านเฉพาะสำหรับลูกค้าที่ Subscribe กับทาง IDC ครับ

 

ที่มา: https://www.idc.com/getdoc.jsp?containerId=prUS43381817


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

[Black Hat Asia 2023] สรุป Keynote วันที่ 1 เรื่อง “เตรียมตัวสำหรับการเดินทางอันยาวนานเพื่อความปลอดภัยของข้อมูล”

ข้อมูลถือเป็นปัจจัยที่ 5 ของการผลิต และความปลอดภัยของข้อมูล (Data Security) ก็ได้รับการจัดอันดับให้มีความสำคัญสูงสุดโดยรัฐบาลทั่วโลก ในประเทศจีน กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยข้อมูล เช่น “กฎหมายความปลอดภัยของข้อมูล” และ “กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” ได้รับการประกาศใช้และมีผลบังคับใช้ในปี 2565 …