CDIC 2023

IBM จะแทนที่ PartnerWorld เดิมด้วยการเปิดตัว Partner Plus โปรแกรมพันธมิตรใหม่

เสนอสิ่งจูงใจ การเข้าถึง และการสนับสนุนที่ปรับปรุงเพื่อช่วยให้พันธมิตรใหม่และพันธมิตรที่มีอยู่ได้รับชัยชนะพร้อมไปกับลูกค้า
 
Image Credit : community.ibm.com
IBM กำลังแทนที่โปรแกรม PartnerWorld ที่มีมายาวนานด้วย IBM Partner Plus โปรแกรมใหม่นี้ IBM มีเป้าหมายเพื่อให้พันธมิตรที่มีอยู่และรายใหม่มีส่วนร่วมที่ง่ายขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการเติบโตไปพร้อมกับลูกค้าของพวกเขา
 
IBM กล่าวว่า Partner Plus เป็น “ศูนย์กลางของกลยุทธ์ไฮบริดคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ (AI)” ซึ่งมีการนำเสนอระดับชั้นและสิทธิประโยชน์แบบครบวงจรสำหรับพันธมิตรแต่ละประเภท รวมถึงผู้ค้าปลีก ไฮเปอร์สเกล ผู้ให้บริการโซลูชัน ISV และ SI เช่นกัน
 
Partner Plus มีทั้งหมด 3 ระดับ คือ Silver, Gold และ Platinum ซึ่งปลดล็อกสิทธิประโยชน์ทางการเงิน การสนับสนุนแบบเจาะจงสู่ตลาด และการศึกษา “เมื่อธุรกิจของพันธมิตรเติบโตไปพร้อมกับไอบีเอ็ม พวกเขาสามารถปลดล็อกสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มขีดความสามารถและหาลูกค้ารายใหม่ๆ” ไอบีเอ็มกล่าวในแถลงการณ์
 
IBM จะเปลี่ยน PartnerWorld ที่มีอยู่ไปใช้แพลตฟอร์ม IBM Partner Plus ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2023 โดย incentive program ใหม่จะมีผลในวันที่ 1 เมษายน ในปีเดียวกัน IBM Partner Plus ใหม่นี้ IBM มุ่งเน้นที่จะนำเสนอวิธีการใหม่ที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น เพื่อการส่งมอบคุณค่าให้กับพันธมิตรใหม่และที่มีอยู่เดิมให้พวกเขาเหล่านี้ได้รับทักษะ เติบโตเร็วขึ้น และมีรายได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น
 
ตัวอย่างเช่น “พันธมิตรสามารถเพิ่มพูนทักษะ พัฒนาโซลูชัน และสร้างความเชี่ยวชาญด้านการขายด้วยเทคโนโลยีที่มีอยู่ เช่น AI ความปลอดภัย และระบบคลาวด์บนแพลตฟอร์มคลาวด์แบบไฮบริดแบบเปิด โดยใช้ประโยชน์จากผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคจาก IBM โดยตรง สำหรับการทำ proofs of concept และ custom demos เพื่อช่วยให้พวกเขาชนะใจลูกค้าและเร่งการเติบโตได้สำเร็จ”
 
สำหรับพันธมัตรและคู่ค้าเดิมของ PartnerWorld จะยังคงรักษาระดับสถานะ ณ ปัจจุบันไปจนถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2023 และสามารถดำเนินการเปลี่ยนถ่ายไปสู่ระบบใหม่ตามคุณสมบัติที่ตรงตามเกณฑ์ของ IBM Partner Plus ซึ่งจะเข้ามามีบทบาทใหม่แทนที่ของ PartnerWorld เดิม
 
ผลประกอบการของ IBM:
 
รายรับของ IBM สูงถึง 14,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในช่วงสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2022 มีรายได้เพิ่มขึ้น 6% จากรายรับ 13,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ที่ประกาศเมื่อหนึ่งปีก่อนหน้า การเติบโตที่กล่าวมานี้ได้รับแรงหนุนรายรับจากคลาวด์แบบไฮบริดที่ 22,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งเพิ่มขึ้น 15% จากปี 2021 อ้างอิงตามข้อมูลที่ IBM ระบุในรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2022
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ความท้าทายของสายเคเบิ้ลใต้น้ำ

เชื่อหรือไม่ว่าข้อมูลอินเทอร์เน็ตกว่า 97% ต้องพึ่งพาอาศัยเคเบิ้ลที่เดินข้ามมหาสมุทรให้เราทุกคนในโลกสามารถพูดคุยกันได้ แต่รู้หรือไม่ว่าตัวสายเคเบิ้ลใต้น้ำเองก็มีเหตุการณ์ที่เป็นภัยต่อความมั่นคงปลอดภัย ทั้งในแง่ของการชำรุดเสียหาย หรือความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่เราอาจไม่ทราบมาก่อน

“จีเอเบิล” เผยกลยุทธ์ปั้นขุมกำลังนับพัน เพื่อเสริมพลัง Digital Transformation [Guest Post]

เพราะพนักงานผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีเทคโนโลยีเฉพาะทางกว่า 1,000 ชีวิตของจีเอเบิล คือ หัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรจีเอเบิลมาตลอด 34 ปี การหลอมรวมกันระหว่างความเชี่ยวชาญด้านไอทีของพนักงานจีเอเบิลกับเทคโนโลยีโซลูชันระดับโลก ได้ก่อให้เกิดผลงานการสร้าง Digital Transformation ให้กับพันธมิตรในหลายภาคธุรกิจระดับประเทศทั้งภาครัฐและเอกชนกว่า 30,000 โปรเจ็ค ซึ่งถือเป็นสิ่งที่สะท้อนความเชื่อมั่นของพันธมิตรที่มีต่อจีเอเบิล …