Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

[Guest Post] รับมือกับภัยคุกคามระดับสูงด้วย IBM Qradar Intelligence SIEM

ในปัจจุบันภัยคุกคามหรือการโจมตีรูปแบบต่าง ๆ เริ่มมีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ หลายองค์กรเริ่มมองหาเทคโนโลยีที่จะเข้ามาช่วยป้องกันภัยคุกคามหรือการโจมตีเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น NGFW, IPS หรือ End Point ต่าง ๆ ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้ส่วนใหญ่ก็จะป้องกันภัยคุกคามที่เป็นลักษณะ Known Threats ได้เท่านั้น แล้วถ้าเกิดในกรณีที่ภัยคุกคามเป็นลักษณะ Unknown Threats หรือ แบบ Zero-Day Attack ล่ะ เราจะรับมือกับสิ่งเหล่านี้ได้อย่างไร

IBM มี Product ที่ชื่อว่า Qradar ซึ่งเป็น Intelligence SIEM มีความสามารถในการตรวจจับและวิเคราะห์ภัยคุกคามที่เป็นลักษณะ Unknown Threats โดยใช้ Machine Learning และ User Behavior Analytics ซึ่งฟีเจอร์นี้จะเข้ามาช่วยให้ผู้ดูแลระบบทราบถึงความผิดปกติที่เกิดจาก Unknown Threats หรือ ความผิดปกติที่เกิดขึ้นจากผู้ใช้งานได้อย่างรวดเร็วแม่นยำ และ IBM Qradar ยังมี ฟีเจอร์ที่ชื่อว่า X-Force Exchange ซึ่งเป็นระบบ Threat Intelligence ที่อยู่บน Qradar คอยทำหน้าที่ในการตรวจจับรูปแบบการโจมตีที่เป็นลักษณะ Zero-Day Attack โดยทาง IBM มีทีมนักวิจัยที่คอยวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งจะทำให้เราทราบถึงมัลแวร์รูปแบบใหม่ ๆ หรือ ช่องโหว่ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนระบบเครือข่าย เพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนที่ใช้งาน Threat Intelligence บน IBM Qradar จะได้รับข้อมูล Update ล่าสุดอยู่ตลอดเวลา และสามารถป้องกัน Zero-Day Attack ได้อย่างทันท่วงที

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด

โทร 02 311 6881# 7151 , 7156 หรือ email : cu_mkt@cu.co.thAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] อนาคตของการดำเนินการอุตสาหกรรมการผลิตในโลกหลังโควิด -19

อนาคตของการดำเนินการอุตสาหกรรมการผลิตในโลกหลังโควิด –19 :  Michael Schwarz จาก AVEVA แบ่งปันมุมมองเกี่ยวกับวิธีที่ผู้ผลิตสามารถปรับตัวเพื่อตอบสนองต่อการหยุดชะงักของธุรกิจ  

[Guest Post] แคสเปอร์สกี้กระตุ้น SMB ไทยเร่งเสริมแกร่งความปลอดภัยไซเบอร์ สำหรับดิจิทัลไลเซชั่นยุคโควิด

ประเทศไทยติดอันดับหนึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้านความพยายามในการฟื้นฟูอย่างต่อเนื่องตามดัชนี Global COVID-19 Index (GCI) และในการจัดอันดับระดับโลก ประเทศไทยก็เคยอยู่ในอันดับหนึ่งจาก 184 ประเทศทั่วโลกเช่นกัน ด้วยความสำเร็จในการชะลอการแพร่ระบาดและมาตรการที่ผ่อนคลายลง ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก หรือ SMB ในไทยต่างก็พิจารณาใช้เทคโนโลยีเพื่อประคองตัวให้ลอยเหนือความท้าทายต่างๆ ที่เกิดในช่วงนี้