CDIC 2023

ไอบีเอ็มจัดโปรโมชั่นแรงให้ทดลองใช้ฟรี ไอบีเอ็ม สเปกตรัม แอ็คเซเลเรท

ปลดล็อคข้อจำกัดการใช้สตอเรจแบบเดิมและเข้าถึงขุมพลังเต็มสมรรถนะด้วย Ultra Flexible Converged Infrastructure

Image1_IBMSpectrumAccelerate

กรุงเทพฯ – 22 กรกฎาคม 2558: ไอบีเอ็มช่วยองค์กรธุรกิจปลดล็อคข้อจำกัดการใช้งานโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที ทั้งเรื่องขีดความสามารถในการจัดเก็บและการใช้งานร่วมกันของ อุปกรณ์ IT ได้หลากหลาย โดยเปิดให้ทดลองใช้ฟรี ไอบีเอ็ม สเปกตรัม แอ็คเซเลเรท ผลิตภัณฑ์กลุ่มซอฟต์แวร์การจัดการสตอเรจที่ออกแบบมาพิเศษเพื่อรองรับการจัดการในยุคที่เต็มไปด้วยข้อมูล ด้วยคุณสมบัติ Ultra Flexible Converged Infrastructure ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารโครงสร้างพื้นฐานในแบบบูรณาการ ทำให้องค์กรธุรกิจจัดสรรการใช้โครงสร้างพื้นฐานขององค์กรได้อย่างเต็มสมรรถนะ

คุณสมบัติ Ultra Flexible Converged Infrastructure (หรือที่รู้จักกันว่า Converged Infrastructure) คือการบูรณาการระบบโครงสร้างพื้นฐานทางไอทีทั้งหมด ตั้งแต่ เซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ เน็ทเวิร์ค เวอร์ชวลไลเซชั่น และการบริหารจัดการอื่นๆ ให้อยู่ภายในเซิร์ฟเวอร์เพียงไม่กี่เครื่อง ซึ่งเซิร์ฟเวอร์เหล่านี้จะเปรียบเสมือนดาต้าเซ็นเตอร์ในตัวเอง (DataCenter-in-box) โดยไม่จำกัดทั้งรุ่นและแบรนด์ของเครื่องที่นำมาใช้ ทำให้ง่ายต่อการบริหารจัดการ ไอบีเอ็ม สเปกตรัม แอ็คเซเลเรท ถูกออกแบบมาให้ใช้กับ Vmware เวอร์ชวลไลเซชั่น และ Virtual Desktop Infrastructure (VDI) ได้ในระบบเดียว  และในอนาคตอันใกล้สามารถใช้กับ Microsoft Hyper V และ KVM เป็นอีกทางเลือกให้แก่องค์กรด้วย

IBM Mobile Storage  (Jared Lazarus/Feature Photo Service for IBM)
IBM Mobile Storage (Jared Lazarus/Feature Photo Service for IBM)

ไอบีเอ็ม สเปกตรัม แอ็คเซเลเรท เป็นการพัฒนาต่อยอดจากสตอเรจระดับไฮเอนด์ของไอบีเอ็มที่ได้รับการยอมรับถึงประสิทธิภาพการใช้งานในระบบคลาวด์ขนาดใหญ่อย่างกว้างขวาง ที่มาพร้อมสถาปัตยกรรมโดดเด่นในการเพิ่มความยืดหยุ่นของการจัดเก็บ ทำให้สามารถขยายความจุเพื่อรองรับการเติบโตของการปฏิบัติงานได้ภายในเวลาไม่กี่นาที ขณะที่ในปัจจุบันอาจต้องใช้เวลาหลายเดือนในการเพิ่มเติม ติดตั้ง และทดสอบระบบฮาร์ดแวร์ อีกทั้งยังประกอบด้วยคุณสมบัติมากมายที่พบได้ในสตอเรจระดับไฮเอนด์ เช่น Thin Provisioning, Snapshot, Replication และเชื่อมต่อกับคลาวด์ผ่าน OpenStack หรือเชื่อมต่อโดยตรง รวมถึงการบันทึกข้อมูลเพื่อลดความเสี่ยงต่อการสูญเสียในเหตุการณ์ไม่คาดคิด อันส่งผลสำคัญต่อความต่อเนื่องของการทำธุรกิจที่ต้องขับเคลื่อนด้วยข้อมูล

สนใจทดลองใช้ ไอบีเอ็ม สเปกตรัม แอ็คเซเลเรท ฟรี สามารถลงทะเบียนและสอบถามเงื่อนไขในการทดลองใช้ได้ที่เบอร์โทรศัพท์  02-619-1260  และ 001 800 441 5673 หรือที่อีเมล์ direct@th.ibm.com ภายในวันที่ 31 สิงหาคม 2558

Image3_IBMSpectrumAccelerate

ข้อมูลเกี่ยวกับ IBM Spectrum Storage

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Spectrum Storage ของไอบีเอ็มสามารถจัดการอุปกรณ์สตอเรจกว่า 250 เครื่อง รวมถึงข้อมูลหลายยอตตาไบต์ (Yottabytes) โดยรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่หลากหลายที่สุดในอุตสาหกรรม ทั้งฮาร์ดแวร์และระบบเทปของไอบีเอ็มและบริษัทอื่นๆ  IBM Spectrum Storage ช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการจัดเก็บข้อมูลได้ถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ด้วยการย้ายข้อมูลไปยังอุปกรณ์สตอเรจที่เหมาะสมและประหยัดค่าใช้จ่ายมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์แฟลช, ดิสก์ และเทปของไอบีเอ็มหรือบริษัทอื่นๆ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สตอเรจที่กำหนดด้วยซอฟต์แวร์จากไอบีเอ็มได้ที่ www.ibm.com/spectrumstorage

##########################################


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Pure Storage ผ่านการรับรอง NIVIDA DGX BasePOD มุ่งขยายตลาด AI ภาคธุรกิจด้วย 3 โซลูชัน

NVIDIA ได้ประกาศการรับรอง NVIDIA DGX BasePOD Certification ให้กับ Pure Storage แล้ว ส่งผลให้ Pure Storage กลายเป็น Enterprise Data Storage Vendor รายแรกๆ ของโลกที่ผ่านการรับรองนี้ และสามารถนำเสนอโซลูชันด้าน AI สำหรับภาคธุรกิจได้อย่างมั่นใจ

ยอดขายกว่า 79% ของ ChatGPT ในกลุ่มลูกค้าธุรกิจองค์กร มาจาก Microsoft Azure-OpenAI

Moneycontrol และ UnearthInsight ได้ออกมาเผยถึงการประมาณช่องทางการหารายได้ของ OpenAI ว่ามีลูกค้ากลุ่มธุรกิจองค์กรผ่านความร่วมมือระหว่าง Microsoft Azure และ OpenAI อยู่ที่ 70-79% โดยปัจจุบันเชื่อว่า OpenAI น่าจะมีลูกค้ากลุ่มธุรกิจองค์กรสำหรับ ChatGPT Enterprise มากแล้วราวๆ 22,000 - 25,000 องค์กรทั่วโลก