CDIC 2023

IBM ขยายความสามารถซอฟต์แวร์ Storage Management ให้รองรับผลิตภัณฑ์ของค่ายอื่น

IBM ได้ประกาศขยายความสามารถของซอฟต์แวร์ Spectrum Discover ให้สามารถรองรับการทำงานของผลิตภัณฑ์จากค่ายอื่นได้ด้วย เช่น Dell EMC Isilon, NetApp, AWS S3 และดาต้าซอร์สที่รองรับ NFS-3 ได้ด้วย

Credit: IBM

Spectrum Discover คือซอฟต์แวร์บริหารจัดการ Metadata ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทราบ insight ของข้อมูล Unstructure ระดับ Pentabytes ได้ง่ายขึ้นหรือก็คือช่วยให้รายละเอียดของข้อมูลปริมาณมหาศาลที่ไม่ได้ถูกจัดโครงสร้างเอาไว้นั่นเอง ดังนั้นผู้ทำงานเกี่ยวข้องกับข้อมูล เช่น ผู้ดูแลระบบจัดเก็บข้อมูล หรือ Data Scientist จะได้รับประโยชน์จากซอฟต์แวร์ตัวนี้เป็นอย่างมาก โดย IBM ได้ประกาศส่วน ‘Connector’ ที่จะช่วยให้ Spectrum Discover สามารถทำงานร่วมกับระบบจัดเก็บข้อมูลจากค่ายอื่นได้ เช่น Dell EMC Isilon, NetApp, AWS S3 และดาต้าซอร์สที่รองรับ NFS-3

นอกจากนี้ IBM ยังได้ประกาศความสามารถ Content-based Data Classification และ Tagging ออกมาด้วย ซึ่งหมายถึงการที่สามารถถอดเอา Metadata จากไฟล์ชนิดต่างๆ จำนวนมากมาวิเคราะห์ได้ รวมถึงสามารถตรวจหาข้อมูลละเอียดอ่อนได้เองอย่างอัตโตมัติ เช่น Personal identifiable information (PII) หรืออื่นๆ ทำให้องค์กรสามารถตอบโจทย์เรื่อง GDPR ได้

ไม่เพียงแค่นั้น IBM ยังได้ประกาศความสามารถของ Spectrum Protect Plus หรือโซลูชันป้องกันและควบคุมการเข้าถึงบนสภาพแวดล้อมแบบ Virtual ให้ทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่น เช่น IBM Tape, Amazon Glacier, Azure Archive, IBM Cloud Object Storage Archive Tier และ DR จาก Backup Repository ที่รันอยู่บน AWS นอกจากนี้ยังมีความสามารถอื่นๆ ที่หวังว่าจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตอบโจทย์การใช้งาน Hybrid และ Multi-cloud ได้

ผู้สนใจสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่นี่

ที่มา :  https://www.networkworld.com/article/3411398/ibm-expands-its-storage-management-software-to-support-competitor-products.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

nForce Secure เปิดตัวบริการ “Secure-IR Services” พร้อมโซลูชัน Cybersecurity ที่สนับสนุนด้วยเทคโนโลยี AI

เทคโนโลยี AI ณ วินาทีนี้เรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันเป็นที่เรียบร้อย ถึงแม้ว่า AI จะมีคุณประโยชน์หลากหลาย แต่ในทางกลับกัน AI ก็อาจถูกผู้ไม่ประสงค์ดีนำไปใช้สร้างความเดือดร้อนได้เช่นกัน  ไม่ว่าจะเป็นการนำมาสร้างมัลแวร์ (Malware) หรือการใช้เขียนอีเมลฟิชชิ่ง (Phishing) เพื่อโจมตีบนโลกไซเบอร์ …

Broadcom ประกาศเสร็จสิ้นกระบวนการเข้าซื้อ VMware

เป็นดีลใหญ่ที่ทุกท่านคงจะได้ข่าวมาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งในวันนี้ทาง Hock Tan, CEO ของ Broadcom ได้ออกมาประกาศย้ำชัดอีกครั้งว่าดีลดังกล่าวสิ้นสุดลงอย่างสมบูรณ์ พร้อมวิสัยทัศน์ที่ Broadcom และ VMware จะก้าวไปด้วยกันนับจากนี้