Huawei จับมือ Red Hat เปิดตัวโซลูชันคลาวด์ระดับองค์กรบน OpenStack [Official News]

redhat_logo     huawei_logo

ประกาศความร่วมมือในการใช้งาน OpenStack กับ Network Function Virtualization (NFV)

กรุงเทพฯ – 23 มกราคม 2558: Huawei และ Red Hat ผู้นำด้านการให้บริการโซลูชัน Open Source ประกาศความร่วมมือในการเปิดให้บริการคลาวด์บน OpenStack จากความร่วมมือกันในครั้งนี้ Huawei และ Red Hat มุ่งมั่นให้เกิดการใช้งาน OpenStack กับ Network Function Virtualization (NFV) ตอบสนองความต้องการของผู้ให้บริการด้านการสื่อสาร (CSPs) ให้เป็นไปอย่างรวดเร็วขึ้น

จากผลการวิจัยเรื่อง 2014 SDN and NFV Strategies: Global Service Provider Survey ของ Infonetics Research พบว่า 93% ของผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมวางแผนใช้ NFV เป็นแนวทางการทำงานที่ช่วยให้การสร้างและดำเนินงานเกี่ยวกับเครือข่ายโทรคมนาคมมีความทันสมัย ซึ่ง OpenStack มีบทบาทเป็นแพลตฟอร์มทางเลือกให้กับเวิร์กโหลด NFV ดังนั้น Huawei และ Red Hat จึงจับมือเป็นพันธมิตรกันในระดับโลก เพื่อร่วมสร้างสรรค์โซลูชันคลาวด์ระดับองค์กรบน OpenStack ให้กับผู้ให้บริการด้านการสื่อสารต่างๆ

redhat_openstack

Huawei และ Red Hat มีจุดมุ่งหมายในการผสานการทำงานร่วมกัน ระหว่างความเชี่ยวชาญด้านโทรคมนาคมระดับโลก และประสบการณ์ในการทำงานกับบริษัทโทรคมนาคมอย่างมากมายทั่วโลกของ Huawei กับความเชี่ยวชาญด้าน Open Source และ OpenStack ของ Red Hat เพื่อช่วยผู้ให้บริการโทรคมนาคมได้ใช้ระบบคลาวด์ด้วยโซลูชัน OpenStack ระดับองค์กร Huawei และ Red Hat มีแผนในการบูรณาการแพลตฟอร์ม Red Hat Enterprise Linux และ FusionSphere Cloud OS ของ Huawei เข้าด้วยกันในระดับการบริหารจัดการ เพื่อให้บริการคลาวด์โซลูชันระบบเปิด ที่มีความยืดหยุ่น และพร้อมใช้งาน ซึ่งเป็นการสนับสนุนวิวัฒนาการด้าน NFV ระดับองค์กรให้กับผู้ให้บริการโทรคมนาคม ทั้งยังวางแผนร่วมกันเพื่อความร่วมมือที่สอดคล้องกันตั้งแต่ต้น ความร่วมมือด้านวิศวกรรม ผลิตภัณฑ์ และกลยุทธ์การเข้าสู่ตลาด เพื่อผลักดันให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมใช้งาน OpenStack กับ NFV

Huawei และ Red Hat จะทำงานร่วมกันเพื่อให้เกิดการใช้งานฟีเจอร์ NFV ต่างๆ ใน OpenStack Community ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในการใช้งานคลาวด์ของผู้ให้บริการโทรคมนาคม และเป็นการวางรากฐานให้กับโซลูชั่น Infrastructure-as-a-Service (IaaS) ที่ปรับขนาดได้ในระดับสูง Red Hat และ Huawei ช่วยให้ OpenStack Community ได้รับประโยชน์จากการทำงานร่วมกันครั้งนี้อย่างกว้างขวางมากขึ้น ซึ่งแตกต่างจากแนวทางการใช้โปรแกรม Add-ons ที่มีกรรมสิทธิ์ และการกำหนดการใช้งานจากผู้ขาย (Vendor Lock-in)

นอกจากนี้ทั้งสองบริษัทยังมีแผนงานที่จะทำงานร่วมกันในการให้การรับรองโซลูชันร่วม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารว่าโซลูชันต่างๆ มีประสิทธิภาพและสมรรถนะที่สม่ำเสมอ

Credit: everything possible/ShutterStock
Credit: everything possible/ShutterStock

คำกล่าวสนับสนุน

“Huawei นำเสนอโซลูชัน OpenStack ระดับองค์กรที่แท้จริงให้กับลูกค้า เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรและร่วมมือกับ Red Hat ให้บริการด้าน OpenStack ให้กับ NFV Huawei มีวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงรูปแบบธุรกิจให้กับอุตสาหกรรมโทรคมนาคมผ่านความร่วมมือกับ Red Hat ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ NFV และการพัฒนาโซลูชันร่วมกัน เพื่อส่งเสริมให้เกิดระบบนิเวศน์ที่เป็นนวัตกรรม เป็นระบบเปิด และเชื่อมต่อกัน ซึ่งสนับสนุน OpenStack Community ทั้งหมด” — Ren Zhipeng ประธานสายการผลิตระบบคลาวด์จาก Huawei

“ผู้ประกอบการและผู้ให้บริการโทรคมนาคมต่างตกอยู่ภายใต้ความกดดันในการทำให้โครงสร้างพื้นฐานด้านเครือข่ายของพวกเขามีความทันสมัย ให้ตอบรับความต้องการที่เกิดจากการนำเสนอบริการใหม่ๆ และปริมาณของข้อมูลข้ามเครือข่ายที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เกิดการสำรวจประโยชน์ที่โปรเจ็คท์ NFV ต่างๆ จะได้รับจากการใช้คลาวด์บน OpenStack อย่างมากมาย เราพร้อมให้บริการโซลูชันคลาวด์ที่ช่วยให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมจัดการกับความท้าทายที่จะทำให้เครือข่ายของพวกเขาทันสมัยขึ้นได้ จากการรวมตัวกันของความเป็นผู้นำของ Huawei ในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม กับความเป็นผู้นำด้าน OpenStack ของ Red Hat และ OpenSource ระดับองค์กรที่แพร่หลายมากขึ้น” — ทิม ยีน รองประธานอาวุโสฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานธุรกิจ Red Hat


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] การแก้ไขปัญหาการมองเห็นใน Kubernetes โดย F5 NGINX

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย F5 Webinar เรื่อง “การแก้ไขปัญหาการมองเห็นใน Kubernetes” โดยใช้ Grafana และ Prometheus เพื่อลดความซับซ้อนและปรับปรุงความมั่นคงปลอดภัยในสภาพแวดล้อม Microservice ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

[Video Webinar] ระบบการจัดการข้อมูลแบบอัจฉริยะเพื่อการสร้าง Enterprise Data Governance

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย erwin Webinar เรื่อง “ระบบการจัดการข้อมูลแบบอัจฉริยะเพื่อการสร้าง Enterprise Data Governance” พร้อมแชร์ Use Cases การบริหารจัดการข้อมูลรูปแบบต่างๆ ในยุคดิจิทัล ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง …