CDIC 2023

Huawei จับมือ Red Hat เปิดตัวโซลูชันคลาวด์ระดับองค์กรบน OpenStack [Official News]

redhat_logo     huawei_logo

ประกาศความร่วมมือในการใช้งาน OpenStack กับ Network Function Virtualization (NFV)

กรุงเทพฯ – 23 มกราคม 2558: Huawei และ Red Hat ผู้นำด้านการให้บริการโซลูชัน Open Source ประกาศความร่วมมือในการเปิดให้บริการคลาวด์บน OpenStack จากความร่วมมือกันในครั้งนี้ Huawei และ Red Hat มุ่งมั่นให้เกิดการใช้งาน OpenStack กับ Network Function Virtualization (NFV) ตอบสนองความต้องการของผู้ให้บริการด้านการสื่อสาร (CSPs) ให้เป็นไปอย่างรวดเร็วขึ้น

จากผลการวิจัยเรื่อง 2014 SDN and NFV Strategies: Global Service Provider Survey ของ Infonetics Research พบว่า 93% ของผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมวางแผนใช้ NFV เป็นแนวทางการทำงานที่ช่วยให้การสร้างและดำเนินงานเกี่ยวกับเครือข่ายโทรคมนาคมมีความทันสมัย ซึ่ง OpenStack มีบทบาทเป็นแพลตฟอร์มทางเลือกให้กับเวิร์กโหลด NFV ดังนั้น Huawei และ Red Hat จึงจับมือเป็นพันธมิตรกันในระดับโลก เพื่อร่วมสร้างสรรค์โซลูชันคลาวด์ระดับองค์กรบน OpenStack ให้กับผู้ให้บริการด้านการสื่อสารต่างๆ

redhat_openstack

Huawei และ Red Hat มีจุดมุ่งหมายในการผสานการทำงานร่วมกัน ระหว่างความเชี่ยวชาญด้านโทรคมนาคมระดับโลก และประสบการณ์ในการทำงานกับบริษัทโทรคมนาคมอย่างมากมายทั่วโลกของ Huawei กับความเชี่ยวชาญด้าน Open Source และ OpenStack ของ Red Hat เพื่อช่วยผู้ให้บริการโทรคมนาคมได้ใช้ระบบคลาวด์ด้วยโซลูชัน OpenStack ระดับองค์กร Huawei และ Red Hat มีแผนในการบูรณาการแพลตฟอร์ม Red Hat Enterprise Linux และ FusionSphere Cloud OS ของ Huawei เข้าด้วยกันในระดับการบริหารจัดการ เพื่อให้บริการคลาวด์โซลูชันระบบเปิด ที่มีความยืดหยุ่น และพร้อมใช้งาน ซึ่งเป็นการสนับสนุนวิวัฒนาการด้าน NFV ระดับองค์กรให้กับผู้ให้บริการโทรคมนาคม ทั้งยังวางแผนร่วมกันเพื่อความร่วมมือที่สอดคล้องกันตั้งแต่ต้น ความร่วมมือด้านวิศวกรรม ผลิตภัณฑ์ และกลยุทธ์การเข้าสู่ตลาด เพื่อผลักดันให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมใช้งาน OpenStack กับ NFV

Huawei และ Red Hat จะทำงานร่วมกันเพื่อให้เกิดการใช้งานฟีเจอร์ NFV ต่างๆ ใน OpenStack Community ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในการใช้งานคลาวด์ของผู้ให้บริการโทรคมนาคม และเป็นการวางรากฐานให้กับโซลูชั่น Infrastructure-as-a-Service (IaaS) ที่ปรับขนาดได้ในระดับสูง Red Hat และ Huawei ช่วยให้ OpenStack Community ได้รับประโยชน์จากการทำงานร่วมกันครั้งนี้อย่างกว้างขวางมากขึ้น ซึ่งแตกต่างจากแนวทางการใช้โปรแกรม Add-ons ที่มีกรรมสิทธิ์ และการกำหนดการใช้งานจากผู้ขาย (Vendor Lock-in)

นอกจากนี้ทั้งสองบริษัทยังมีแผนงานที่จะทำงานร่วมกันในการให้การรับรองโซลูชันร่วม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารว่าโซลูชันต่างๆ มีประสิทธิภาพและสมรรถนะที่สม่ำเสมอ

Credit: everything possible/ShutterStock
Credit: everything possible/ShutterStock

คำกล่าวสนับสนุน

“Huawei นำเสนอโซลูชัน OpenStack ระดับองค์กรที่แท้จริงให้กับลูกค้า เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรและร่วมมือกับ Red Hat ให้บริการด้าน OpenStack ให้กับ NFV Huawei มีวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงรูปแบบธุรกิจให้กับอุตสาหกรรมโทรคมนาคมผ่านความร่วมมือกับ Red Hat ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ NFV และการพัฒนาโซลูชันร่วมกัน เพื่อส่งเสริมให้เกิดระบบนิเวศน์ที่เป็นนวัตกรรม เป็นระบบเปิด และเชื่อมต่อกัน ซึ่งสนับสนุน OpenStack Community ทั้งหมด” — Ren Zhipeng ประธานสายการผลิตระบบคลาวด์จาก Huawei

“ผู้ประกอบการและผู้ให้บริการโทรคมนาคมต่างตกอยู่ภายใต้ความกดดันในการทำให้โครงสร้างพื้นฐานด้านเครือข่ายของพวกเขามีความทันสมัย ให้ตอบรับความต้องการที่เกิดจากการนำเสนอบริการใหม่ๆ และปริมาณของข้อมูลข้ามเครือข่ายที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เกิดการสำรวจประโยชน์ที่โปรเจ็คท์ NFV ต่างๆ จะได้รับจากการใช้คลาวด์บน OpenStack อย่างมากมาย เราพร้อมให้บริการโซลูชันคลาวด์ที่ช่วยให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมจัดการกับความท้าทายที่จะทำให้เครือข่ายของพวกเขาทันสมัยขึ้นได้ จากการรวมตัวกันของความเป็นผู้นำของ Huawei ในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม กับความเป็นผู้นำด้าน OpenStack ของ Red Hat และ OpenSource ระดับองค์กรที่แพร่หลายมากขึ้น” — ทิม ยีน รองประธานอาวุโสฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานธุรกิจ Red Hat


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …

รู้จัก OneCall จาก ดีแทคและทรูบิสิเนสระบบการจัดการสายขององค์กร เริ่มต้นได้รวดเร็ว คุ้มค่า ในราคาย่อมเยา

ระบบติดต่อ (Contact Center) ถือเป็นหน้าตาที่สำคัญของธุรกิจ เพราะเป็นจุดแรกที่สามารถสร้างความประทับใจให้แก่ภาพลักษณ์ขององก์กร ในกรณีที่ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดี ย่อมส่งผลต่อยอดขายหรือความไว้วางใจในอนาคต ซึ่งทั้งหมดเริ่มต้นได้จากการมีระบบติดต่อแบบมืออาชีพ โดยเฉพาะการมีเบอร์กลางเดียวที่สามารถเข้าถึงทุกบริการขององค์กรได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จัก OneCall จากดีแทคและทรูบิสิเนส ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ริเริ่มได้ง่าย รวดเร็ว และประสิทธิภาพสูง