Black Hat Asia 2023

Dell เปิดตัว PowerEdge FX Architecture เล็งให้ความช่วยเหลือลูกค้าในการเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจ และดาต้าเซ็นเตอร์ [Official News]

dell_logo

  • เดลล์แนะนำโซลูชันใหม่เพื่อช่วยเหลือลูกค้าให้สามารถลดความยุ่งยาก และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับแอพพลิเคชั่นใหม่ และที่มีอยู่แต่เดิม รวมถึงความต้องการในส่วนของเวิร์กโหลด
  • สถาปัตยกรรมของ Dell PowerEdge FX โซลูชันคอนเวิร์จ อินฟราสตัคเจอร์ในยุคหน้าช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีดาต้าเซ็นเตอร์เพื่อการใช้แอพพลิเคชั่นจำนวนมหาศาลได้อย่างแม่นยำ

dell_poweredge_fx_fm120_fc430_fc630_rack

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 22 มกราคม 2558 – เดลล์ประกาศเปิดตัว Dell PowerEdge FX ใหม่ บนคอนเวิร์จ อาร์คิเทคเจอร์ ที่ให้ทั้งความสามารถในการแบ่งระบบงานเป็นหน่วยย่อย (modularity) และการปรับขนาดเพิ่มตามความต้องการ (scalability) เพื่อช่วยลูกค้าให้สามารถปรับเข้ามาสู่การใช้งานดาต้า เซ็นเตอร์ที่กำหนดการทำงานตามซอฟต์แวร์ (ซอฟต์แวร์ ดีไฟน์ ดาต้า เซ็นเตอร์) ด้วยการเชื่อมช่องว่างทางไอทีระหว่างระบบที่มีอยู่แต่เดิม กับความต้องการแอพพลิเคชั่นแบบใหม่ เดลล์ช่วยในการ   จัดการสภาวะนี้ด้วยโซลูชันทางไอทีที่พร้อมสำหรับอนาคต รวมไปถึงสถาปัตยกรรมคอนเวิร์จ อินฟราสตรัคเจอร์แบบใหม่     โซลูชันสตอเรจระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม และอุปกรณ์สำหรับเวิร์กโหลดเฉพาะทาง เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนรูปแบบของดาต้า เซ็นเตอร์ ลดค่าใช้จ่าย และมั่นใจได้ว่าธุรกิจยังคงความสามารถในด้านการแข่งขันอย่างเต็มที่

“เดลล์วางลูกค้าไว้เป็นอันดับแรก และช่วยในการเฟ้นหาโซลูชันไอทีที่จะช่วยพวกเขาให้สามารถเปลี่ยนรูปแบบของดาต้า     เซ็นเตอร์โดยที่ไม่จำเป็นต้องละทิ้งสิ่งที่มีมาแต่เดิม” ธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) กล่าว “โซลูชันที่เปิดตัวใหม่นี้แสดงให้เห็นถึงคำมั่นสัญญาของเดลล์ในการที่จะช่วยลูกค้าเตรียมความพร้อมเพื่อมุ่งไปสู่ดาต้า เซ็นเตอร์ ที่กำหนดการทำงานตามซอฟต์แวร์ รวมทั้งเพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถใช้ประโยชน์สูงสุดจากสภาพแวดล้อมเพื่อตอบสนองความต้องการด้านเวิร์กโหลดเฉพาะด้านได้อย่างแท้จริง”

ทั้งนี้ พลังอย่างคลาวด์ คอมพิวติ้ง โมบิลิตี้ บิ๊ก ดาต้า อินเทอร์เน็ตในทุกสรรพสิ่ง (IoT) และไอทีที่มีซอฟต์แวร์เป็นตัวกำหนด (ซอฟต์แวร์ ดีไฟน์ ไอที) ก่อให้เกิดแอพพลิเคชั่นไอที และประเภทของเวิร์กโหลดใหม่ๆ ที่มีความเกี่ยวเนื่องกับบริษัทเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการควบคุมจัดการกระบวนการทางไอที และเน้นย้ำความต้องการสำหรับโซลูชันไอทีที่ช่วยสนับสนุน และออพติไมซ์ กระบวนการที่แตกต่างกันของทั้งแอพพลิเคชั่นใหม่ และที่มีอยู่เดิม เดลล์ได้กำหนดโครงสร้างของเทคโนโลยีใหม่เพื่อเข้ามาจัดการกับความต้องการของกระบวนการของแอพพลิเคชั่นด้านไอทีทั้งแบบใหม่ และแบบเดิม

เดลล์ พาวเวอร์เอดจ์ FX: สถาปัตยกรรมแบบคอนเวิร์จยุคหน้าที่เชื่อมช่องว่างระหว่างไอทีแบบเดิม และแบบใหม่

ปัจจุบัน ดาต้า เซ็นเตอร์กำลังค่อยๆ พัฒนา และธุรกิจเองก็เผชิญกับความกดดันในการให้การซัพพอร์ตความต้องการแอพพลิเคชั่นที่มีอยู่เดิม ในขณะที่ใช้ระบบไอทีในรูปแบบใหม่ภายใต้ภาวะคับขันทางการเงิน โดยปกติแล้ว ลูกค้าต้องเลือกระหว่างสถาปัตยกรรมทางระบบที่หลากหลาย กับฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด และคอนเวิร์จ อินฟราสตรัคเจอร์ (Converged infrastructure) ล่าสุดเพื่อเป็นฐานในการปฏิบัติการของดาต้า เซ็นเตอร์ สถาปัตยกรรมเดลล์ พาวเวอร์เอดจ์ FX คือการปฏิวัติคอนเวิร์จ อินฟราสตรัคเจอร์ของเดลล์  ด้วยแพลตฟอร์มแบบ modular และ scalable ที่เป็นหนึ่งเดียวด้วยเซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ และเน็ตเวิร์กกิ้งที่บูรณาการเพื่อช่วยลูกค้าให้สามารถจัดการ ปรับขนาด และจัดงบประมาณสำหรับอินฟราสตรัคเจอร์ที่ดีขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจ

สถาปัตยกรรมเน็กซ์ เจนเนอเรชั่น พาวเวอร์เอดจ์ FX เป็น 2U enclosure พร้อมด้วยพาวเวอร์เอดจ์ เซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ และ เน็ตเวิร์ก IOA รวมทั้งหมด 6 รุ่น ที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะเพื่อให้เข้ากับ FX2 แชสสิส และซัพพอร์ตเวิร์กโหลดต่างๆ ด้วยการออกแบบให้มาพร้อม ความสามารถการจัดการบูรณาการ สถาปัตยกรรม FX ช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับแต่ง จัดการ และเพิ่มความสามารถเพื่อทำให้บล็อคของเวิร์กโหลดเฉพาะด้านของทรัพยากรด้านไอทีสมบูรณ์ ได้อย่างง่ายดาย

ความพร้อมในการวางตลาด

  • สถาปัตยกรรม พาวเวอร์เอดจ์ FX และ initial sleds (FC630, FM120x4) พร้อมจำหน่ายแล้วในวันนี้
  • สถาปัตยกรรม พาวเวอร์เอดจ์ FX sleds รวมทั้ง FD332 FN IOA FC430 FC830 จะพร้อมวางตลาดช่วงครึ่งปีแรกของปี 2558

เกี่ยวกับเดลล์

เดลล์ อิงค์ รับฟังความคิดเห็นของลูกค้า และนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีและการบริการที่ทำให้ลูกค้ามีศักยภาพในการทำได้มากกว่า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ที่  www.dell.com.

 

เดลล์คือเครื่องหมายการค้าของเดลล์ อิงค์. เดลล์ไม่รับผิดชอบต่อกรรมสิทธิ์ในเครื่องหมายและชื่อของคนอื่น

###

 

Media Contacts: 02 655 6633
สุชลี พงษ์ประเสริฐ เอพีพีอาร์ มีเดีย 087 682 6888 suchalee@apprmedia.com
ทนุ รักษาผล เอพีพีอาร์ มีเดีย 085 111 0017 thanu@apprmedia.com

 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …