Dell เปิดตัว PowerEdge FX Architecture เล็งให้ความช่วยเหลือลูกค้าในการเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจ และดาต้าเซ็นเตอร์ [Official News]

dell_logo

  • เดลล์แนะนำโซลูชันใหม่เพื่อช่วยเหลือลูกค้าให้สามารถลดความยุ่งยาก และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับแอพพลิเคชั่นใหม่ และที่มีอยู่แต่เดิม รวมถึงความต้องการในส่วนของเวิร์กโหลด
  • สถาปัตยกรรมของ Dell PowerEdge FX โซลูชันคอนเวิร์จ อินฟราสตัคเจอร์ในยุคหน้าช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีดาต้าเซ็นเตอร์เพื่อการใช้แอพพลิเคชั่นจำนวนมหาศาลได้อย่างแม่นยำ

dell_poweredge_fx_fm120_fc430_fc630_rack

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 22 มกราคม 2558 – เดลล์ประกาศเปิดตัว Dell PowerEdge FX ใหม่ บนคอนเวิร์จ อาร์คิเทคเจอร์ ที่ให้ทั้งความสามารถในการแบ่งระบบงานเป็นหน่วยย่อย (modularity) และการปรับขนาดเพิ่มตามความต้องการ (scalability) เพื่อช่วยลูกค้าให้สามารถปรับเข้ามาสู่การใช้งานดาต้า เซ็นเตอร์ที่กำหนดการทำงานตามซอฟต์แวร์ (ซอฟต์แวร์ ดีไฟน์ ดาต้า เซ็นเตอร์) ด้วยการเชื่อมช่องว่างทางไอทีระหว่างระบบที่มีอยู่แต่เดิม กับความต้องการแอพพลิเคชั่นแบบใหม่ เดลล์ช่วยในการ   จัดการสภาวะนี้ด้วยโซลูชันทางไอทีที่พร้อมสำหรับอนาคต รวมไปถึงสถาปัตยกรรมคอนเวิร์จ อินฟราสตรัคเจอร์แบบใหม่     โซลูชันสตอเรจระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม และอุปกรณ์สำหรับเวิร์กโหลดเฉพาะทาง เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนรูปแบบของดาต้า เซ็นเตอร์ ลดค่าใช้จ่าย และมั่นใจได้ว่าธุรกิจยังคงความสามารถในด้านการแข่งขันอย่างเต็มที่

“เดลล์วางลูกค้าไว้เป็นอันดับแรก และช่วยในการเฟ้นหาโซลูชันไอทีที่จะช่วยพวกเขาให้สามารถเปลี่ยนรูปแบบของดาต้า     เซ็นเตอร์โดยที่ไม่จำเป็นต้องละทิ้งสิ่งที่มีมาแต่เดิม” ธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) กล่าว “โซลูชันที่เปิดตัวใหม่นี้แสดงให้เห็นถึงคำมั่นสัญญาของเดลล์ในการที่จะช่วยลูกค้าเตรียมความพร้อมเพื่อมุ่งไปสู่ดาต้า เซ็นเตอร์ ที่กำหนดการทำงานตามซอฟต์แวร์ รวมทั้งเพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถใช้ประโยชน์สูงสุดจากสภาพแวดล้อมเพื่อตอบสนองความต้องการด้านเวิร์กโหลดเฉพาะด้านได้อย่างแท้จริง”

ทั้งนี้ พลังอย่างคลาวด์ คอมพิวติ้ง โมบิลิตี้ บิ๊ก ดาต้า อินเทอร์เน็ตในทุกสรรพสิ่ง (IoT) และไอทีที่มีซอฟต์แวร์เป็นตัวกำหนด (ซอฟต์แวร์ ดีไฟน์ ไอที) ก่อให้เกิดแอพพลิเคชั่นไอที และประเภทของเวิร์กโหลดใหม่ๆ ที่มีความเกี่ยวเนื่องกับบริษัทเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการควบคุมจัดการกระบวนการทางไอที และเน้นย้ำความต้องการสำหรับโซลูชันไอทีที่ช่วยสนับสนุน และออพติไมซ์ กระบวนการที่แตกต่างกันของทั้งแอพพลิเคชั่นใหม่ และที่มีอยู่เดิม เดลล์ได้กำหนดโครงสร้างของเทคโนโลยีใหม่เพื่อเข้ามาจัดการกับความต้องการของกระบวนการของแอพพลิเคชั่นด้านไอทีทั้งแบบใหม่ และแบบเดิม

เดลล์ พาวเวอร์เอดจ์ FX: สถาปัตยกรรมแบบคอนเวิร์จยุคหน้าที่เชื่อมช่องว่างระหว่างไอทีแบบเดิม และแบบใหม่

ปัจจุบัน ดาต้า เซ็นเตอร์กำลังค่อยๆ พัฒนา และธุรกิจเองก็เผชิญกับความกดดันในการให้การซัพพอร์ตความต้องการแอพพลิเคชั่นที่มีอยู่เดิม ในขณะที่ใช้ระบบไอทีในรูปแบบใหม่ภายใต้ภาวะคับขันทางการเงิน โดยปกติแล้ว ลูกค้าต้องเลือกระหว่างสถาปัตยกรรมทางระบบที่หลากหลาย กับฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด และคอนเวิร์จ อินฟราสตรัคเจอร์ (Converged infrastructure) ล่าสุดเพื่อเป็นฐานในการปฏิบัติการของดาต้า เซ็นเตอร์ สถาปัตยกรรมเดลล์ พาวเวอร์เอดจ์ FX คือการปฏิวัติคอนเวิร์จ อินฟราสตรัคเจอร์ของเดลล์  ด้วยแพลตฟอร์มแบบ modular และ scalable ที่เป็นหนึ่งเดียวด้วยเซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ และเน็ตเวิร์กกิ้งที่บูรณาการเพื่อช่วยลูกค้าให้สามารถจัดการ ปรับขนาด และจัดงบประมาณสำหรับอินฟราสตรัคเจอร์ที่ดีขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจ

สถาปัตยกรรมเน็กซ์ เจนเนอเรชั่น พาวเวอร์เอดจ์ FX เป็น 2U enclosure พร้อมด้วยพาวเวอร์เอดจ์ เซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ และ เน็ตเวิร์ก IOA รวมทั้งหมด 6 รุ่น ที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะเพื่อให้เข้ากับ FX2 แชสสิส และซัพพอร์ตเวิร์กโหลดต่างๆ ด้วยการออกแบบให้มาพร้อม ความสามารถการจัดการบูรณาการ สถาปัตยกรรม FX ช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับแต่ง จัดการ และเพิ่มความสามารถเพื่อทำให้บล็อคของเวิร์กโหลดเฉพาะด้านของทรัพยากรด้านไอทีสมบูรณ์ ได้อย่างง่ายดาย

ความพร้อมในการวางตลาด

  • สถาปัตยกรรม พาวเวอร์เอดจ์ FX และ initial sleds (FC630, FM120x4) พร้อมจำหน่ายแล้วในวันนี้
  • สถาปัตยกรรม พาวเวอร์เอดจ์ FX sleds รวมทั้ง FD332 FN IOA FC430 FC830 จะพร้อมวางตลาดช่วงครึ่งปีแรกของปี 2558

เกี่ยวกับเดลล์

เดลล์ อิงค์ รับฟังความคิดเห็นของลูกค้า และนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีและการบริการที่ทำให้ลูกค้ามีศักยภาพในการทำได้มากกว่า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ที่  www.dell.com.

 

เดลล์คือเครื่องหมายการค้าของเดลล์ อิงค์. เดลล์ไม่รับผิดชอบต่อกรรมสิทธิ์ในเครื่องหมายและชื่อของคนอื่น

###

 

Media Contacts: 02 655 6633
สุชลี พงษ์ประเสริฐ เอพีพีอาร์ มีเดีย 087 682 6888 suchalee@apprmedia.com
ทนุ รักษาผล เอพีพีอาร์ มีเดีย 085 111 0017 thanu@apprmedia.com

 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “เทคโนโลยี EDR และ XDR แก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่?” โดย ActiveMedia

ปัญหาการถูกโจมตีจาก Ransomware เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากบรรดาแฮ็กเกอร์ได้มองเห็นช่องทางในการหาเงินโดยการเรียกค่าไถ่เพื่อที่จะได้รับรหัสสำหรับการปลดล็อคและกลับไปใช้ข้อมูลได้ตามปกติจากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ เทคโนโลยี EDR และ XDR ถือเป็นอีกขั้นของเทคโนโลยีเพื่อช่วยตอบสนองภัยคุกคามได้ดีขึ้น เทคโนโลยีนี้ สามารถแก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่? ActiveMedia ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมาออนไลน์ไปพร้อมกับเรา