CDIC 2023

[PR] หัวเว่ยประกาศผลประกอบการครึ่งแรก ปี 2560 รวมรายได้ 283.1 พันล้านหยวน สูงขึ้น 15% จากปีก่อน

เซิ่นเจิ้น ประเทศจีน/ 2 สิงหาคม 2560 – หัวเว่ยเผยผลประกอบการธุรกิจในช่วงครึ่งแรกของปี 2560 ด้วยรายได้ 283.1 พันล้านหยวน (41.835 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) สูงขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 15% โดยมีกำไรจากการดำเนินงาน 11%[1]

หัวเว่ยยังคงมุ่งมั่นเพิ่มประสิทธิภาพและคุณภาพในการดำเนินงาน โดยธุรกิจทั้งสามกลุ่มของบริษัทมีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในช่วงครึ่งแรกของปี 2560 บริษัทคาดว่าจะรักษาอัตราการเติบโตระดับนี้ไว้ได้อย่างต่อเนื่อง และสรุปผลประกอบการตลอดปีด้วยตัวเลขทางการเงินที่สูงขึ้น

กลุ่มธุรกิจโทรคมนาคมของหัวเว่ยยังคงเน้นการทำงานเพื่อสร้างความสำเร็จให้กับลูกค้า และช่วยผู้ประกอบการด้านโทรคมนาคมทั่วโลกขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม โซลูชั่นธุรกิจของหัวเว่ยสามารถช่วยลดต้นทุนการสร้างเครือข่ายเน็ตเวิร์คได้อย่างครบวงจร หัวเว่ยเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมเทคโนโลยี 5G รวมทั้ง 4.5G ที่มีการพัฒนาต่อเนื่อง และยังมองหาโอกาสทางธุรกิจที่เกิดจากตลาดวิดีโอ, B2B และเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT)   ด้วยการสนับสนุนจากหัวเว่ย ผู้ประกอบการด้านโทรคมนาคมทั้งหลายกำลังลงทุนสร้างเครือข่ายเน็ตเวิร์คแบบ All-Cloud และพัฒนาศักยภาพของเน็ตเวิร์คที่มีอยู่เดิมให้ดียิ่งขึ้น หัวเว่ยและผู้ประกอบการกำลังเดินไปด้วยกันบนเส้นทางสู่การเติบโตที่ขับเคลื่อนด้วยคุณค่าใหม่

สำหรับกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ หัวเว่ยยังคงสร้างแพลตฟอร์มด้านไอซีทีแบบเปิด ยืดหยุ่น และปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง และมีจำนวนบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมต่างๆ มากขึ้นเรื่อยๆ เลือกหัวเว่ยเป็นพันธมิตรเพื่อเปลี่ยนผ่านธุรกิจไปสู่ยุคดิจิทัล ในขณะที่การพัฒนาด้านไอทีซีกระตุ้นให้อุตสาหกรรมต่างๆ ต้องปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิทัลเร็วขึ้น มีการใช้ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นนวัตกรรมของหัวเว่ย อาทิ คลาวด์ คอมพิวติ้ง, All Cloud Networks, Enterprise Wireless, IoT, บิ๊กดาต้า, สตอเรจและเซิร์ฟเวอร์ กันอย่างแพร่หลายในภาครัฐ การเงิน พลังงานไฟฟ้า คมนาคม การผลิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างเมืองปลอดภัย (Safe City) บริษัทยังได้ผนึกกำลังและขยายการลงทุนไปสู่ความร่วมมือเชิงอุตสาหกรรม ความร่วมมือเชิงธุรกิจ, ชุมชนโอเพ่นซอร์ส และแพลตฟอร์มสำหรับนักพัฒนาเพื่อสร้างระบบนิเวศแบบเปิดด้านดิจิทัล

ในส่วนของธุรกิจคอนซูเมอร์ หัวเว่ยยังเน้นตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค โดยทำงานร่วมกับพันธมิตรชั้นนำระดับโลก กลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์จะเน้นนวัตกรรมสำหรับยุคดิจิทัลเพื่อส่งมอบสมาร์ทแก็ดเจ็ทที่จะสร้างประสบการณ์อันน่าประทับใจแก่ผู้บริโภคทั่วโลก ผลิตภัณฑ์เรือธงของหัวเว่ย ทั้ง Huawei Mate 9, Huawei P10, Honor 9 และ Huawei MateBook E/X/D ล้วนได้รับความนิยมจากผู้บริโภคทั่วโลก ทำให้หัวเว่ยได้รับการยอมรับในระดับโลกว่าเป็นแบรนด์พรีเมี่ยม

หัวเว่ยยังมุ่งมั่นสร้างระบบนิเวศแบบเปิดและมองหาโอกาสในอนาคตร่วมกับพันธมิตรต่างๆ และยังคงเน้นกลยุทธ์แบบ Pipe ตลอดจนมุ่งพัฒนาโครงสร้างสาธารณูปโภคด้านไอซีที เพื่อสร้างคุณค่าให้กับลูกค้าและสร้างความสำเร็จอย่างยั่งยืน

###

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย ผู้นำทางด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ที่มุ่งมั่นในการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีผ่านการสื่อสารที่ดีทั่วโลก ด้วยการเป็นองค์กรที่มีความรับผิดชอบ สร้างนวัตกรรมเพื่อสังคมแห่งข้อมูล และทำงานร่วมกับองค์กรต่างๆ ในอุตสาหกรรม  หัวเว่ยนำเสนอโซลูชั่นด้านไอซีทีแบบครบวงจร เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าในกลุ่มเครือข่ายโทรคมนาคมและเอ็นเตอร์ไพรส์ อุปกรณ์สื่อสารต่างๆ และระบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง ด้วยกลยุทธ์การสร้างสรรค์นวัตกรรมตามความต้องการของลูกค้าและสัมพันธภาพที่ดีกับพันธมิตร ปัจจุบัน พนักงานกว่า 180,000 คนทั่วโลกของหัวเว่ยมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างคุณประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ กลุ่มลูกค้าองค์กรและผู้บริโภคทั่วไป ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นไอซีทีของหัวเว่ยได้รับการติดตั้งในกว่า 170 ประเทศในทุกภูมิภาคของโลก และให้บริการประชากรกว่าหนึ่งในสามของโลก  หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปี  2530 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของหัวเว่ย ได้ที่ www.huawei.com

ติดตามเราได้ที่

http://www.linkedin.com/company/Huawei
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/Huawei
http://www.google.com/+Huawei
http://www.youtube.com/Huawei


About TechTalkThai PR 2

Check Also

ไฟร์วอลล์หมดยุคแล้ว? อย่างน้อยก็ยังไม่ใช่ในศตวรรษนี้แน่นอน [Guest Post]

โดยซิดดาร์ท เดชปันเด ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีภาคสนามประจำเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นพาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ ผมมีโอกาสได้บรรยายเรื่อง SASE (Secured Access Service Edge  หรือ สถาปัตยกรรมการใช้งานระบบคลาวด์ อย่างมั่นคงปลอดภัยให้ประสบความสำเร็จได้ง่ายยิ่งขึ้น) ให้กับบริษัทขนาดใหญ่ต่างๆ กว่า …

สมาร์ท เดลิเวอรี่ เอ็กซ์โป 2024 ณ ไบเทคบางนา วันที่ 21-22 มีนาคม 2567 [Smart Delivery Expo 2024, 21 – 22 March 2024 Bitec, Bangkok]

ค้นพบสุดยอดโซลูชั่นการจัดส่ง พัสดุภัณฑ์ อีคอมเมิร์ซ โลจิสติกส์และซัพพลายเชน