[Guest Post] บริษัทวิจัยอิสระชี้ Huawei CloudEngine ครองตำแหน่งผู้นำสวิตช์ศูนย์ข้อมูล

หัวเว่ย ระบุว่าในรายงาน The Forrester WaveTM : Open, Programmable Switches For A Businesswide SDN ฉบับตีพิมพ์ไตรมาสที่ 3 ของปี 2563 ได้ชี้ว่าสวิตช์ศูนย์ข้อมูล CloudEngine ของหัวเว่ย ได้รับการยอมรับจาก Forrester ในฐานะผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ดังกล่าว โดยทำคะแนนสูงสุดจากบริการที่นำเสนอในปัจจุบันและได้รับคะแนนเต็มในเกณฑ์การประเมินทั้ง 7 ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการสนับสนุนฮาร์ดแวร์ ด้านกลยุทธ์ฮาร์ดแวร์และระบบปฏิบัติการ ด้านกลยุทธ์ระบบอัตโนมัติและความสามารถด้านการวางโปรแกรม ด้านนวัตกรรมของการฝึกอบรม ด้านเครือข่ายเปิด ด้านวิศวกร และด้านพันธมิตร ซึ่งหัวเว่ยเชื่อว่าปัจจัยเหล่านี้สะท้อนถึงตำแหน่งความเป็นผู้นำทางด้านผลิตภัณฑ์และการบริการของสวิตช์ศูนย์ข้อมูลนี้

 

 

รายงาน The Forrester WaveTM ได้คาดการณ์ถึงเทรนด์ในอนาคตว่า บริษัทและธุรกิจต่าง ๆ ต้องอาศัยความยืดหยุ่นในการกระจายแอปพลิเคชันและข้อมูลที่อยู่บนระบบ Cloud ส่วนตัว (Private Cloud) และระบบ Cloud สาธารณะ (Public Cloud) รวมไปถึงด้าน Edge Computing ดังนั้นการมีสวิตช์เพียงหนึ่งเดียวที่เป็นศูนย์กลางครอบคลุมทุกธุรกิจจะกลายเป็นโครงสร้างที่จำเป็นไปโดยปริยาย เทรนด์ดังกล่าวชี้ให้เห็นถึงช่องโหว่ขนาดใหญ่ระหว่างบรรดาธุรกิจองค์กรต่างๆ เนื่องจากปัจจุบันบางองค์กรยังคงใช้เครือข่ายที่ขาดความยืดหยุ่นและความคล่องตัว

รายงานดังกล่าวยังระบุว่า “ด้วยจำนวนวิศวกรและพนักงานจำนวนมาก หัวเว่ยกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาระบบ ASIC (Application Specific Integrated Circuit) และโซลูชันสำหรับการตรวจสอบชั้นนำแบบใหม่ ๆ ซึ่งจะนำมาพัฒนาระบบเครือข่ายสำหรับการขับเคลื่อนโดยอัตโนมัติ และสร้างความมั่นใจว่าแพลตฟอร์มสวิตช์และระบบปฏิบัติการจะสามารถรองรับเครื่องมือต่างๆ รวมไปถึงระบบ Hypervisor และแพลตฟอร์ม Cloud ได้อย่างครอบคลุม โดยลูกค้าที่ได้ใช้บริการจริงได้ให้ข้อมูลกับ Forrester ว่า หัวเว่ยได้ให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนเป็นอย่างดีในการติดตั้งและให้คำแนะนำว่าองค์กรควรปฏิบัติอย่างไร บริษัทที่กำลังมองหาผู้ให้บริการในระดับโลกและสนใจสายผลิตภัณฑ์ที่ละเอียดครอบคลุม มากกว่าการต้องพัฒนาเครื่องมือขึ้นมาใช้งานเอง นับว่าหัวเว่ยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ”

รายงาน Forrester ยังรับรองอีกว่า “หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการด้านเครือข่ายเอ็นเตอร์ไพรส์ที่มีสายผลิตภัณฑ์ด้านเครือข่ายข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดรายหนึ่ง และยังครองส่วนแบ่งสูงสุดของตลาดเครือข่ายในประเทศจีน ทั้งยังมีธุรกิจที่แข็งแกร่งอยู่ในทวีปแอฟริกา เอเชีย ยุโรป และอเมริกาใต้ อีกด้วย”

นายลีออน หวัง ประธานฝ่ายเครือข่ายศูนย์ข้อมูลของหัวเว่ย กล่าวว่า “เราภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ Forrester ระบุว่าสวิตช์ศูนย์ข้อมูล CloudEngine ของหัวเว่ยเป็นผู้นำในธุรกิจนี้ เราเชื่อว่าประสิทธิภาพในการทำงาน ความเปิดกว้าง และความยืดหยุ่นของสวิตช์มีความสำคัญเป็นอย่างมาก สวิตช์ CloudEngine สามารถแสดงศักยภาพในด้านต่าง ๆ ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี จึงได้รับการยอมรับจากอุตสาหกรรม ซึ่งเราจะยังมุ่งมั่นพัฒนาเพื่อสร้างเครือข่ายศูนย์ข้อมูลให้เท่าทันยุคสมัยแห่งความอัจฉริยะ ช่วยผลักดันธุรกิจของลูกค้าให้ประสบความสำเร็จต่อไป”

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี พ.ศ. 2555 สวิตช์ Huawei CloudEngine สามารถรักษาการเติบโตที่แข็งแกร่งได้ด้วยสมรรถนะของผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น โดยปัจจุบันให้บริการธุรกิจองค์กรต่าง ๆ มากถึง 9,200 ราย ใน 140 ประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจที่เกี่ยวกับการเงิน อินเทอร์เน็ต บริการ Cloud และอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านเชิงดิจิทัลให้กับภาคอุตสาหกรรมนับพัน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสวิตช์ Huawei CloudEngine สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่:https://e.huawei.com/en/products/enterprise-networking/switches/data-center-switches

 

เกี่ยวกับหัวเว่ย 

หัวเว่ย ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารและสมาร์ทดีไวซ์ ด้วยโซลูชันที่ผสมผสานในสี่กลุ่มหลัก คือ เครือข่ายโทรคมนาคม, ไอที, สมาร์ทดีไวซ์ และบริการคลาวด์ บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่การใช้งานทุกระดับเพื่อทุกผู้คน ทุกครัวเรือน และทุกองค์กร เพื่อขับเคลื่อนโลกอัจฉริยะที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างเต็มรูปแบบ ผลิตภัณฑ์ โซลูชันและบริการที่ครบวงจรของ หัวเว่ยเปี่ยมด้วยศักยภาพด้านการแข่งขันและเชื่อถือได้ จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรในระบบนิเวศแบบเปิด หัวเว่ยสามารถสร้างมูลค่าระยะยาวให้กับลูกค้า เสริมสมรรถนะของผู้คน ช่วยให้การใช้ชีวิตที่บ้านมีความสะดวกสบาย และสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดนวัตกรรมในองค์กรทุกรูปแบบและทุกขนาด นวัตกรรมของหัวเว่ยเน้นตอบสนองตามความต้องการของลูกค้า เราทุ่มงบประมาณจำนวนมหาศาลในด้านการวิจัย เน้นค้นหานวัตกรรมด้านเทคนิคใหม่ ๆ ที่จะช่วยขับเคลื่อนโลกของเราให้ก้าวไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 194,000 คน ดำเนินธุรกิจในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปี 2530 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด   

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของหัวเว่ย ได้ที่ www.huawei.com  

 

 

 About Maylada

Check Also

Tableau & AWS Webinar: ใช้ประโยชน์จากพลังของโปรแกรมวิเคราะห์ข้อมูลแบบคลาวด์อันทันสมัย [27 ต.ค. 2020 เวลา 10.00น.]

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ Chief Data Officer, Data Scientist, Data Analyst, Data Engineer, IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Tableau & AWS Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ใช้ประโยชน์จากพลังของโปรแกรมวิเคราะห์ข้อมูลแบบคลาวด์อันทันสมัย" เพื่อทำความรู้จักกับภาพรวมของการวิเคราะห์ข้อมูลในธุรกิจองค์กรอย่างครบวงจรบน Cloud ด้วยเครื่องมือจาก Amazon Web Services (AWS) และ Tableau ในวันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2020 เวลา 10.00 – 11.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Microsoft เปิดตัว Azure Space รุกสู่ธุรกิจอวกาศ พร้อมเผยความร่วมมือกับ SpaceX

Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัวถึงการนำบริการ Microsoft Azure ไปสู่อุตสาหกรรมด้านอวกาศภายใต้ชื่อ Azure Space พร้อมเผยถึงความร่วมมือกับ SpaceX ในการบริการด้านโครงข่ายเชื่อมต่อ Cloud