[Guest Post] บริษัทวิจัยอิสระชี้ Huawei CloudEngine ครองตำแหน่งผู้นำสวิตช์ศูนย์ข้อมูล

หัวเว่ย ระบุว่าในรายงาน The Forrester WaveTM : Open, Programmable Switches For A Businesswide SDN ฉบับตีพิมพ์ไตรมาสที่ 3 ของปี 2563 ได้ชี้ว่าสวิตช์ศูนย์ข้อมูล CloudEngine ของหัวเว่ย ได้รับการยอมรับจาก Forrester ในฐานะผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ดังกล่าว โดยทำคะแนนสูงสุดจากบริการที่นำเสนอในปัจจุบันและได้รับคะแนนเต็มในเกณฑ์การประเมินทั้ง 7 ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการสนับสนุนฮาร์ดแวร์ ด้านกลยุทธ์ฮาร์ดแวร์และระบบปฏิบัติการ ด้านกลยุทธ์ระบบอัตโนมัติและความสามารถด้านการวางโปรแกรม ด้านนวัตกรรมของการฝึกอบรม ด้านเครือข่ายเปิด ด้านวิศวกร และด้านพันธมิตร ซึ่งหัวเว่ยเชื่อว่าปัจจัยเหล่านี้สะท้อนถึงตำแหน่งความเป็นผู้นำทางด้านผลิตภัณฑ์และการบริการของสวิตช์ศูนย์ข้อมูลนี้

 

 

รายงาน The Forrester WaveTM ได้คาดการณ์ถึงเทรนด์ในอนาคตว่า บริษัทและธุรกิจต่าง ๆ ต้องอาศัยความยืดหยุ่นในการกระจายแอปพลิเคชันและข้อมูลที่อยู่บนระบบ Cloud ส่วนตัว (Private Cloud) และระบบ Cloud สาธารณะ (Public Cloud) รวมไปถึงด้าน Edge Computing ดังนั้นการมีสวิตช์เพียงหนึ่งเดียวที่เป็นศูนย์กลางครอบคลุมทุกธุรกิจจะกลายเป็นโครงสร้างที่จำเป็นไปโดยปริยาย เทรนด์ดังกล่าวชี้ให้เห็นถึงช่องโหว่ขนาดใหญ่ระหว่างบรรดาธุรกิจองค์กรต่างๆ เนื่องจากปัจจุบันบางองค์กรยังคงใช้เครือข่ายที่ขาดความยืดหยุ่นและความคล่องตัว

รายงานดังกล่าวยังระบุว่า “ด้วยจำนวนวิศวกรและพนักงานจำนวนมาก หัวเว่ยกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาระบบ ASIC (Application Specific Integrated Circuit) และโซลูชันสำหรับการตรวจสอบชั้นนำแบบใหม่ ๆ ซึ่งจะนำมาพัฒนาระบบเครือข่ายสำหรับการขับเคลื่อนโดยอัตโนมัติ และสร้างความมั่นใจว่าแพลตฟอร์มสวิตช์และระบบปฏิบัติการจะสามารถรองรับเครื่องมือต่างๆ รวมไปถึงระบบ Hypervisor และแพลตฟอร์ม Cloud ได้อย่างครอบคลุม โดยลูกค้าที่ได้ใช้บริการจริงได้ให้ข้อมูลกับ Forrester ว่า หัวเว่ยได้ให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนเป็นอย่างดีในการติดตั้งและให้คำแนะนำว่าองค์กรควรปฏิบัติอย่างไร บริษัทที่กำลังมองหาผู้ให้บริการในระดับโลกและสนใจสายผลิตภัณฑ์ที่ละเอียดครอบคลุม มากกว่าการต้องพัฒนาเครื่องมือขึ้นมาใช้งานเอง นับว่าหัวเว่ยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ”

รายงาน Forrester ยังรับรองอีกว่า “หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการด้านเครือข่ายเอ็นเตอร์ไพรส์ที่มีสายผลิตภัณฑ์ด้านเครือข่ายข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดรายหนึ่ง และยังครองส่วนแบ่งสูงสุดของตลาดเครือข่ายในประเทศจีน ทั้งยังมีธุรกิจที่แข็งแกร่งอยู่ในทวีปแอฟริกา เอเชีย ยุโรป และอเมริกาใต้ อีกด้วย”

นายลีออน หวัง ประธานฝ่ายเครือข่ายศูนย์ข้อมูลของหัวเว่ย กล่าวว่า “เราภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ Forrester ระบุว่าสวิตช์ศูนย์ข้อมูล CloudEngine ของหัวเว่ยเป็นผู้นำในธุรกิจนี้ เราเชื่อว่าประสิทธิภาพในการทำงาน ความเปิดกว้าง และความยืดหยุ่นของสวิตช์มีความสำคัญเป็นอย่างมาก สวิตช์ CloudEngine สามารถแสดงศักยภาพในด้านต่าง ๆ ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี จึงได้รับการยอมรับจากอุตสาหกรรม ซึ่งเราจะยังมุ่งมั่นพัฒนาเพื่อสร้างเครือข่ายศูนย์ข้อมูลให้เท่าทันยุคสมัยแห่งความอัจฉริยะ ช่วยผลักดันธุรกิจของลูกค้าให้ประสบความสำเร็จต่อไป”

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี พ.ศ. 2555 สวิตช์ Huawei CloudEngine สามารถรักษาการเติบโตที่แข็งแกร่งได้ด้วยสมรรถนะของผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น โดยปัจจุบันให้บริการธุรกิจองค์กรต่าง ๆ มากถึง 9,200 ราย ใน 140 ประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจที่เกี่ยวกับการเงิน อินเทอร์เน็ต บริการ Cloud และอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านเชิงดิจิทัลให้กับภาคอุตสาหกรรมนับพัน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสวิตช์ Huawei CloudEngine สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่:https://e.huawei.com/en/products/enterprise-networking/switches/data-center-switches

 

เกี่ยวกับหัวเว่ย 

หัวเว่ย ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารและสมาร์ทดีไวซ์ ด้วยโซลูชันที่ผสมผสานในสี่กลุ่มหลัก คือ เครือข่ายโทรคมนาคม, ไอที, สมาร์ทดีไวซ์ และบริการคลาวด์ บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่การใช้งานทุกระดับเพื่อทุกผู้คน ทุกครัวเรือน และทุกองค์กร เพื่อขับเคลื่อนโลกอัจฉริยะที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างเต็มรูปแบบ ผลิตภัณฑ์ โซลูชันและบริการที่ครบวงจรของ หัวเว่ยเปี่ยมด้วยศักยภาพด้านการแข่งขันและเชื่อถือได้ จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรในระบบนิเวศแบบเปิด หัวเว่ยสามารถสร้างมูลค่าระยะยาวให้กับลูกค้า เสริมสมรรถนะของผู้คน ช่วยให้การใช้ชีวิตที่บ้านมีความสะดวกสบาย และสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดนวัตกรรมในองค์กรทุกรูปแบบและทุกขนาด นวัตกรรมของหัวเว่ยเน้นตอบสนองตามความต้องการของลูกค้า เราทุ่มงบประมาณจำนวนมหาศาลในด้านการวิจัย เน้นค้นหานวัตกรรมด้านเทคนิคใหม่ ๆ ที่จะช่วยขับเคลื่อนโลกของเราให้ก้าวไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 194,000 คน ดำเนินธุรกิจในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปี 2530 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด   

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของหัวเว่ย ได้ที่ www.huawei.com  

 

 

 


About Maylada

Check Also

AIS Enterprise Cloud ได้รับ VMware Cloud Verified Badge เติมเต็มความมั่นใจให้ธุรกิจองค์กรด้วยมาตรฐานการให้บริการ Cloud ที่ดี

AIS Business ได้ออกมาประกาศถึงการผ่านการรับรองมาตรฐานของบริการ AIS Enterprise Cloud จาก VMware อย่างเป็นทางการจากการได้รับ VMware Cloud Verified Badge ในปี 2021 ที่ผ่านมา การได้รับ VMware Cloud Verified Badge นี้ไม่เป็นเพียงเครื่องยืนยันเท่านั้นว่าบริการ AIS Enterprise Cloud เป็นบริการ VMware Cloud ที่มีคุณภาพ, ประสิทธิภาพ และการรองรับต่ออนาคตได้เป็นอย่างดีเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการที่ AIS Enterprise Cloud จะสามารถนำเสนอโซลูชัน VMware Cloud ได้ในราคาที่คุ้มค่ายิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

[Guest Post] หัวเว่ย เปิดรับสมัครนิสิตนักศึกษาด้านไอซีที ร่วมประชันทักษะในโครงการ ICT Competition 2021-2022 ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 พ.ย. นี้

หัวเว่ย ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารและสมาร์ทดีไวซ์ ประกาศเปิดตัวโครงการ Huawei ICT Competition 2021 – 2022 อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ภายใต้ธีม “Connection, Glory, Future” ซึ่งเริ่มขึ้นพร้อมกันในกว่า …