HPE ประกาศเข้าซื้อกิจการของ SimpliVity แล้ว ที่ราคา 22,750 ล้านบาท

HPE ได้ประกาศถึงการเข้าซื้อกิจการของ SimpliVity ผู้พัฒนาระบบ Software-defined, Hyper-Converged Infrastructure เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Credit: HPE

เพื่อตอบรับต่อการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาด Hyper-converged Infrastructure ทาง HPE จึงได้ประกาศการเข้าซื้อกิจการของ Simplivity หนึ่งในผู้ผลิตระบบ Hyper-converged Infrastructure ที่ชื่อคุ้นหูกันดี และทาง HPE เองก็มาบอกว่าผลิตภัณฑ์ตระกูล HC 380 และ HC 250 ซึ่งเป็นระบบ Hyper-converged เดิมของ HPE นั้นก็จะยังคงไม่มีความเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด และยังคงทำตลาดต่อไปก่อนในปัจจุบันนี้ โดย HPE จะเพิ่มทีมสำหรับสนับสนุนลูกค้าของ Simplivity เพิ่มเติม

ในระหว่างที่ดีลนี้ยังไม่ปิด ทาง HPE ก็ตั้งใจว่าจะนำ SimpliVity Omni Stack มาติดตั้งบน HPE ProLiant DL380 เพื่อเสนอขายเป็นโซลูชัน และในครึ่งหลังของปี 2017 ก็จะมีรุ่นต่างๆ เพิ่มเติมออกมาอีกมากมาย

ค่อนข้างชัดเจนว่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เป็นไปเพื่อเติมภาพของ Software-Defined Enterprise Data Service ของ HPE เองให้เต็ม และขยายฐานลูกค้า Hyper-converged Infrastructure ใหม่ๆ เพิ่มเติมนั่นเอง

มูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้อยู่ที่ 650 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 22,750 ล้านบาท และการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดวว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ HPE

 

ที่มา: https://www.hpe.com/us/en/newsroom/news-archive/featured-article/2017/01/HPEs-Antonio-Neri-talks-about-the-SimpliVity-Acquisition.html

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

IBM จับมือ OpenAI รุกตลาด Enterprise AI ผสานโมเดลล่าสุดเข้ากับบริการให้คำปรึกษา

IBM ร่วมมือกับ OpenAI นำโมเดลและเครื่องมือเกี่ยวกับ AI เพิ่มประสิทธิภาพ IBM Consulting เพื่อให้บริการให้คำปรึกษากับลูกค้าองค์กรได้ดีขึ้น ความร่วมมือครั้งนี้เปิดช่องทางให้ OpenAI สามารถเจาะตลาดบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มากขึ้น ภายใต้ดีลนี้ทั้งสองบริษัทจะร่วมกันทำตลาดและพัฒนาโซลูชัน AI เฉพาะทางสำหรับอุตสาหกรรมการเงินการธนาคาร …

Alibaba Cloud ขอเชิญร่วมงานสัมมนา Qwen Conference Thailand 2026 [4 ก.ย. 2026 – 13.00น.]

Alibaba Cloud ขอเรียนเชิญ CAIO, CTO, CIO, CDO, AI Leader, IT Manager, AI Engineer, Data Engineer และทุกท่านที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา Qwen Conference Thailand 2026 เพื่อร่วมเรียนรู้ถึงแนวโน้มล่าสุดในการประยุกต์ใช้งาน AI สำหรับภาคธุรกิจองค์กร พร้อมแนะนำเครื่องมือ AI ชั้นนำที่ครอบคลุมทั้ง Agentic AI, Video AI, Agentic Coding AI และ AI Production Platform พร้อมกรณีศึกษาการใช้งานจริง ให้ธุรกิจนำไปพร้อมใช้งานต่อยอดได้ทันที งานสัมมนานี้จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 4 กันยายน 2026 เวลา 13.00น. - 18.00น. ณ โรงแรม Centara Grand, Central World โดยผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียด กำหนดการ และลงทะเบียนเข้าร่วมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ดังนี้