เปิดตัว HPE MSA 205x Series เร็วกว่ารุ่นก่อน 2 เท่า

ในงาน HPE Discover ทาง HPE ได้ออกมาเปิดตัว Storage รุ่นใหม่จำนวนมาก หนึ่งในนั้นคือ HPE MSA 205x ซึ่งมีความเร็วสูงกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่าเลยทีเดียว

Credit: HPE

 

HPE MSA 205x Series นี้นับเป็น Storage รุ่นที่ 5 ของตระกูล MSA โดยออกมา 2 รุ่นด้วยกันได้แก่ HPE MSA 2050 และ HPE MSA 2052 ซึ่งทั้งคู่นี้เร็วกว่า HPE MSA 2040 และ HPE MSA 2042 ถึง 2 เท่า ในขณะที่ราคายังคงเท่าเดิม โดยมีความสามารถที่น่าสนใจดังนี้

  • รองรับ 8/16Gbps FC และ 1/10GbE iSCSI
  • รองรับ 3.5″ HDD ได้สูงสุด 96 ลูก และ 2.5″ SSD/HDD ได้สูงสุด 192 ลูก
  • มี Advanced Data Services ที่พร้อมใช้งานได้เลยคือ Thin Provisioning, Wide-striping, Redirect on Write, SSD Read Cache และ Automated Tiering
  • ตัดการทำ Linear Disk Group ออก เหลือแต่ Virtual Disk Group เท่านั้น
  • MSA 2052 จะมาพร้อมกับ 2x 800GB SSD พร้อมทำ Performance Tiering ได้ในตัว ส่วน MSA 2050 จะไม่มี SSD มาให้

นอกจากนี้ HPE ยังได้ออกมาเผยสถิติว่า HPE MSA ทั้งหมดนี้ขายไปได้แล้ว 500,000 ชุดด้วยกันนับตั้งแต่เปิดตัวมาเมื่อ 8 ปีก่อน

สำหรับรายละเอียดฉบับเต็มเกี่ยวกับ HPE MSA 205x สามารถศึกษาได้ที่ https://www.hpe.com/us/en/storage/msa-shared-storage.html ครับ ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอะไร แต่อีกไม่นานคงมีอัปเดตครับ

 

ที่มา: https://community.hpe.com/t5/Around-the-Storage-Block/5th-Generation-of-MSA-Doubles-Performance-for-Same-Cost/ba-p/6966887#.WTKEmWiGOUk


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft ประกาศเพิ่มความสามารถ Conditional Access ให้ 365 Business

Microsoft ได้ประกาศเพิ่มความสามารถด้านความมั่นคงปลอดภัยอย่าง Azure AD Conditional Access ให้แก่ผู้ใช้งาน 365 Business แล้วซึ่งสามารถกำหนดการเข้าถึงตามเงื่อนไข เช่น พิกัดของผู้ใช้หรืออุปกรณ์เข้าใช้ ข้อมูล หรือแอปพลิเคชัน เป็นต้น

Nvidia จับมือ ARM เตรียมสร้าง Supercomputer

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Nvidia ได้ประกาศว่ากำลังทำให้ชิปของตนสามารถทำงานได้กับโปรเซสเซอร์จาก ARM เพื่อร่วมกันสร้าง Supercomputer