CDIC 2023

เปิดตัว HPE MSA 205x Series เร็วกว่ารุ่นก่อน 2 เท่า

ในงาน HPE Discover ทาง HPE ได้ออกมาเปิดตัว Storage รุ่นใหม่จำนวนมาก หนึ่งในนั้นคือ HPE MSA 205x ซึ่งมีความเร็วสูงกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่าเลยทีเดียว

Credit: HPE

 

HPE MSA 205x Series นี้นับเป็น Storage รุ่นที่ 5 ของตระกูล MSA โดยออกมา 2 รุ่นด้วยกันได้แก่ HPE MSA 2050 และ HPE MSA 2052 ซึ่งทั้งคู่นี้เร็วกว่า HPE MSA 2040 และ HPE MSA 2042 ถึง 2 เท่า ในขณะที่ราคายังคงเท่าเดิม โดยมีความสามารถที่น่าสนใจดังนี้

  • รองรับ 8/16Gbps FC และ 1/10GbE iSCSI
  • รองรับ 3.5″ HDD ได้สูงสุด 96 ลูก และ 2.5″ SSD/HDD ได้สูงสุด 192 ลูก
  • มี Advanced Data Services ที่พร้อมใช้งานได้เลยคือ Thin Provisioning, Wide-striping, Redirect on Write, SSD Read Cache และ Automated Tiering
  • ตัดการทำ Linear Disk Group ออก เหลือแต่ Virtual Disk Group เท่านั้น
  • MSA 2052 จะมาพร้อมกับ 2x 800GB SSD พร้อมทำ Performance Tiering ได้ในตัว ส่วน MSA 2050 จะไม่มี SSD มาให้

นอกจากนี้ HPE ยังได้ออกมาเผยสถิติว่า HPE MSA ทั้งหมดนี้ขายไปได้แล้ว 500,000 ชุดด้วยกันนับตั้งแต่เปิดตัวมาเมื่อ 8 ปีก่อน

สำหรับรายละเอียดฉบับเต็มเกี่ยวกับ HPE MSA 205x สามารถศึกษาได้ที่ https://www.hpe.com/us/en/storage/msa-shared-storage.html ครับ ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอะไร แต่อีกไม่นานคงมีอัปเดตครับ

 

ที่มา: https://community.hpe.com/t5/Around-the-Storage-Block/5th-Generation-of-MSA-Doubles-Performance-for-Same-Cost/ba-p/6966887#.WTKEmWiGOUk


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] Acer Swift Go 16 ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจ เบา บาง พร้อมพกพาทุกสถานการณ์

ปัจจุบันการทำงานอย่างอิสระจากสถานที่ต่างๆ ถือเป็นวัฒนธรรมของหลายองค์กรไปแล้ว หลังจากการปรับตัวครั้งใหญ่จากการมาถึงของการแพร่ระบาด โดยปัจจัยหลักที่ผู้คนมักมองหาเป็นอันดับแรกก็คือสเป็คการประมวลผลที่รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานอย่างหลากหลาย หากมีหน้าจอใหญ่แต่ยังรักษาความเบาไว้ได้ยิ่งดี เพราะให้ประสบการณ์ความบันเทิงและการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสรีวิวสินค้าจากค่าย Acer ซึ่งถูกออกแบบมาด้วยคุณสมบัติข้างต้น ในราคาย่อมเยาว์ โดยโน๊คบุ๊คตัวนี้ก็คือ Acer …

Raceku Webinar: Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future of Service Industry

IFS ร่วมกับ Raceku Thai ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ รวมถึงผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future …