เปิดตัว HPE MSA Gen6 Storage 3 รุ่น เร็วขึ้น 50% พร้อมความสามารถใหม่มากมาย

HPE ได้ออกมาประกาศเปิดตัว HPE MSA Gen6 Storage อุปกรณ์ SAN Storage สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง โดยมีความสามารถใหม่ๆ ที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

Credit: HPE
  • ใช้ Gen6 RAID Controller ที่มีสถาปัตยกรรมใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพจากรุ่นก่อนถึง 50%
  • มี Tiering 2.0 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเข้าถึงข้อมูลได้มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 45% และปรับตัวตามการเปลี่ยนแปลงของ I/O ได้เองโดยอัตโนมัติ
  • รองรับการเชื่อมต่อได้ทั้ง iSCSI, SAS และ Fivre Channel
  • สามารถใช้งานได้ทั้ง HDD และ SSD
  • มีความสามารถ MSA Data Protection Plus (MSA-DP+) ช่วยปกป้องข้อมูลได้ดีกว่าการทำ RAID ทั่วไป โดยเมื่อมี Drive เสียหาย การ Rebuild จะเร็วกว่า RAID 6 ถึง 25% และสามารถเพิ่มความจุได้ตรงตามความต้องการมากยิ่งขึ้น
  • ใช้ HPE MSA Storage Management Utility v4 (MSU v4) ติดตั้งใช้งานได้ง่ายโดยมีขั้นตอนให้พร้อมทำตาม
  • ปรับปรุงระบบ Health Check ใหม่ มีระบบสำหรับตรวจสอบบน Cloud เพื่อช่วยให้มั่นใจว่ามีการตั้งค่าตาม Best Practice ทั้งหมด และระบบมีปัญหาใดหรือไม่ พร้อมแนะนำวิธีการแก้ไขปัญหา

ในการเปิดตัวครั้งนี้ HPE ได้เปิดตัวอุปกรณ์ออกมาด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่ HPE MSA 1060 สำหรับระบบขนาดเล็กที่ไม่ต้องการการเพิ่มขยาย, HPE MSA 2060 สำหรับกรณีที่ต้องการการเพิ่มขยายทั้งประสิทธิภาพและความจุ และ HPE MSA 2062 ที่เหมือนรุ่น HPE MSA 2060 แต่มาพร้อมกับ SSD ขนาด 1.92TB จำนวน 2 ชุดและ License สำหรับ Advanced Data Service ในตัว พร้อมลดราคามาให้เพื่อความคุ้มค่าที่สูงยิ่งขึ้น

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.hpe.com/us/en/storage/msa-shared-storage.html

ที่มา: https://community.hpe.com/t5/around-the-storage-block/introducing-hpe-msa-gen6-storage-hands-free-high-performance-and/ba-p/7100232#.X1hYS3kzaUk


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Canonical เพิ่ม .NET เข้ามาใน Ubuntu 22.04

Canonical ทีมงานเบื้องหลัง Linux Distro ยอดนิยมอย่าง Ubuntu ได้จับมือร่วมกับ Microsoft เพื่อนำ .NET เข้ามาภายใต้ระบบปฏิบัติการอย่างไร้รอยต่อ

MongoDB | AWS Webinar: ปลดปล่อยพลังข้อมูลของคุณ

MongoDB ร่วมกับ AWS ขอเรียนเชิญเหล่า Developer และสายงานด้าน Data เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "ปลดปล่อยพลังข้อมูลของคุณ" เพื่อเรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปรับใช้ MongoDB Atlas บน AWS และประโยชน์ที่จะได้รับ ในวันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar