CDIC 2023

HP ตกลงซื้อ Aruba Networks ด้วยมูลค่ากว่า 2.7 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

hp_logo     aruba_networks_logo_2

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาสำนักข่าว Bloomberg ได้นำเสนอข่าวที่ว่า HP (NYSE: HPQ) เตรียมซื้อ Aruba Networks (NASDAQ: ARUN) บริษัทชื่อดังทางด้านเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สาย จนกลายเป็นประเด็นข่าวร้อนล่าสุดของวงการ Enterprise IT ในวันนี้ ทางสำนักข่าว Reuters ได้ออกมายืนยันแล้วว่า HP ได้ตกลงซื้อ Aruba Networks ด้วยจำนวนเงินประมาณ 2.7 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 8 หมื่นล้านบาท

การซื้อ Aruba ของ HP ครั้งนี้ เป็นการเสริมกำลังโซลูชันด้านระบบเครือข่ายไร้สายครั้งใหญ่ของ HP ซึ่งตอบรับกับความต้องการในปัจจุบันที่หลายบริษัทยินยอมให้พนักงานใช้อุปกรณ์ส่วนตัวในการเข้าถึงระบบเครือข่ายไร้สาย (BYOD) ซึ่งทั้งหมดนี้จะถูกบริหารโดย Dominic Orr กรรมการผู้จัดการของ Aruba Networks

hp_aruba_acquisition

HP ตกลงซื้อ Aruba Networks ด้วยราคาหุ้นละ $24.67 ซึ่งสูงกว่าราคาหุ้นของ Aruba Networks ตอนปิดตลาดในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ก่อนวันที่สำนักข่าว Bloomberg จะรายงานเรื่องการเตรียมเข้าซื้อกิจการถึง 34.4%

หุ้นของ Aruba Networks ราคาตกลง 1.45% เหลือ $24.44 ในช่วงเช้าของวันจันทร์ แต่ยังถือว่าเพิ่มขึ้นสูงถึง 40% ตั้งแต่ Bloomberg ออกข่าวมา ในขณะที่หุ้นของ HP เพิ่มขึ้นน้อยกว่า 1% คือ คิดเป็น $34.88

การซื้อขายครั้งนี้คาดว่าจะเสร็จเรียบร้อยภายในครึ่งหลังของปีงบประมาณ 2015 ของ HP

ที่มา: http://www.reuters.com/article/2015/03/02/us-aruba-networks-m-a-hp-idUSKBN0LY1FI20150302


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …