HP เตรียมซื้อ Aruba เสริมทัพเทคโนโลยีไร้สาย

hp_logo     aruba_networks_logo_2

กลายเป็นประเด็นดังใน Enterprise IT เมื่อข่าวจาก Bloomberg News (ไม่ระบุแหล่งที่มา) ระบุว่า HP วางแผนที่จะซื้อ Aruba Networks บริษัทชื่อดังทางด้านเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สาย โดยคาดว่าจะมีการประกาศรายละเอียดภายในสัปดาห์หน้า อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆจากทั้งสองฝั่ง

ในข่าวยังระบุอีกว่า นักวิเคราะห์ได้คาดการณ์ว่า ยอดขายของ Aruba จะยังคงเติบโตอย่างรวดเร็ว และทะลุระดับ 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯต่อไปภายในปี 2017 นี้

hp_aruba_acquisition

Meg Whitman กรรมการผู้จัดการของ HP กล่าวในต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ขณะนี้ บริษัทอยู่ในตำแหน่งที่ดีในการซื้อกิจการ ถึงแม้ว่ารายได้ในแต่ละไตรมาสจะไม่ค่อยดูดีนัก ส่งผลให้หุ้นของ HP เกิดการชะลอตัว ในขณะที่หุ้นของ Aruba พุ่งขึ้นสูงถึง 21% ภายหลังจากที่ Bloomberg ปล่อยข่าวนี้ออกมา

หลังจากที่ HP แยกตัวออกเป็น 2 บริษัทเมื่อ 2 ปีก่อน คือ Hewlett-Packard Enterprise ที่เน้นโซลูชันและบริการระดับ Enterprise-grade และ HP, Inc. ที่เน้นธุรกิจทางด้านคอมพิวเตอร์และปรินเตอร์ ดังนั้น จึงเป็นไปได้ว่า ถ้ามีการตกลงซื้อ Aruba Networks จริง ก็จะถูกผนวกรวมกับ Hewlett-Packard Enterprise

อย่างไรก็ตาม นี่อาจจะไม่ใช่ข่าวดีสำหรับผู้ที่ทำงานด้านระบบเครือข่าย เนื่องจาก Aruba Networks ถูกมองเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำทางด้านระบบเครือข่ายไร้สาย ที่ให้บริการโซลูชันชั้นยอด และนวัตรกรรมใหม่ๆเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนในปัจจุบัน ในขณะที่ HP ไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ดีนักในด้านนี้ จึงเป็นไปได้ที่จะเกิดปัญหาเมื่อบริษัทถูกรวมเข้ามาจริง

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/2889293/wireless/report-hp-to-buy-aruba-for-wireless-tech.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] ชไนเดอร์ อิเล็คทริค อัดแคมเปญส่งใบเสร็จลุ้นรวยรับปีเสือ

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค(Schneider Electric) ในส่วนธุรกิจ Home & Distributions เดินเกมรุกตลาดพร้อมมอบโชคมหึมา อัดแคมเปญ “กิจกรรม 2000 ลุ้นทอง ฉลองปีเสือ” ง่ายๆ แค่ซื้อผลิตภัณฑ์ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ที่ร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วประเทศ โดยยอดซื้อทุกๆ  2,000 บาท รับทันที 1 สิทธิ์ และพิเศษ!!! รับฟรีอีก 2 สิทธิ์ รวมเป็น 3 สิทธิ์ เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์กลุ่ม Avatar …

Microsoft ขยายความร่วมมือ AI กับ Meta

ในวันที่ 2 ของการประชุมนักพัฒนา Microsoft Build 2022 ทาง Microsoft ได้แชร์รายละเอียดระหว่าง Microsoft และ Meta ว่าจะสานต่อการขยายขีดความสามารถด้าน AI ร่วมกันอย่างต่อเนื่อง …