[PR] ฮิตาชิเปิดตัว Hitachi Vantara บริษัทดิจิทัลรายใหม่ เพื่อเดินหน้าไปสู่การแก้ปัญหาทั้งด้านธุรกิจ และสังคมที่มีท้าทายสูงสุดของโลก

บริษัทใหม่นี้ก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยให้ลูกค้าประสบความสำเร็จ จากศักยภาพข้อมูลที่ตนมีอย่างเต็มที่ 

บริษัท ฮิตาชิ จำกัด เปิดตัวบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา (Hitachi Vantara) ซึ่งเป็นบริษัทใหม่ที่จะใช้ประโยชน์จากนวัตกรรม การพัฒนา และประสบการณ์จากบริษัทต่าง ๆ ในเครือของกลุ่มบริษัทฮิตาชิเพื่อนำเสนอโซลูชันที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลให้กับองค์กรธุรกิจและภาคอุตสาหกรรมต่างๆ  ซึ่งบริษัทใหม่นี้จะรวมบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์, บริษัท ฮิตาชิ อินไซท์ กรุ๊ป และบริษัท เพนทาโฮ เข้าเป็นองค์กรธุรกิจที่ครบวงจรเพียงแห่งเดียวภายใต้ชื่อ ฮิตาชิ แวนทารา (Hitachi Vantara) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ประโยชน์จากความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางสังคมของฮิตาชิ ทั้งในด้านเทคโนโลยีการดำเนินงาน (OT) และเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) อย่างเต็มศักยภาพ

พร้อมผนึกความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีจากการดำเนินงานมากกว่า 100 ปี ผสานรวมเข้ากับเทคโนโลยีสารสนเทศที่ได้รับความไว้วางใจจากองค์กรชั้นนำระดับโลก

บริษัท ฮิตาชิ เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการดำเนินงาน (OT) ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น การเงิน ภาครัฐ พลังงาน การผลิตและการขนส่ง อย่างต่อเนื่องยาวนานมากว่า 100 ปี ด้วยการนำเสนอโซลูชันที่ช่วยสร้างสรรค์ผลกระทบเชิงบวกให้กับสังคมเมือง, การดำเนินงานในอุตสาหกรรม และองค์กรธุรกิจต่าง ๆ ในวงกว้าง นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) มานานกว่า 50 ปี ด้วยการนำเสนอแอพพลิเคชันไอที โซลูชันด้านการวิเคราะห์ เนื้อหา ระบบคลาวด์ และโครงสร้างพื้นฐานออกสู่ตลาดที่สามารถเปลี่ยนวิถีทางการดำเนินธุรกิจขององค์กรได้อย่างเห็นผล ด้วยการผสานรวมความเชี่ยวชาญอย่างครอบคลุมรอบด้านของฮิตาชิในด้าน OT เข้ากับโซลูชันและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ด้านไอที ที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้ว ทำให้บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา พร้อมเป็นพันธมิตรที่มีประสิทธิภาพในด้านข้อมูล ซึ่งยังไม่เคยมีบริษัทใดทำมาก่อนจนถึงปัจจุบัน

นายโตชิฮะกิ ฮิกาชิฮารา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ฮิตาชิ จำกัด กล่าวว่า  ” บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา เป็นสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของฮิตาชิ เรากำลังเดินหน้าอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาวิสัยทัศน์ด้านนวัตกรรมทางสังคมอย่างครบวงจร  โดย ฮิตาชิได้ให้ความช่วยเหลือลูกค้าในการใช้ประโยชน์จากข้อมูลของตนเพื่อสนับสนุนการดำเนินธุรกิจอย่างประสบความสำเร็จมาเป็นระยะเวลานานหลายปีแล้ว และปัจจุบันในขณะที่โลกกำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงอันเนื่องมาจากเครื่องมือและกระบวนการทำงานในรูปแบบดิจิทัล เราจึงได้รวมเอาบริษัทผู้ผลิตโซลูชันดิจิทัลที่แข็งแกร่งที่สุดมาไว้ด้วยกันเป็นบริษัทใหม่ของฮิตาชิ เพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกอย่างมากในทางธุรกิจให้กับลูกค้าของเรา และเพื่อยกระดับสังคมให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม การจัดตั้งบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา ถือเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของฮิตาชิในการสร้างความร่วมมือกับลูกค้าและคู่ค้า รวมถึงการเป็นพันธมิตรด้านนวัตกรรมอย่างแท้จริงสำหรับยุค IoT ”

ยุคข้อมูลสร้างโอกาส

บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา สามารถช่วยให้ลูกค้าดึงมูลค่าทั้งหมดที่มีอยู่ในข้อมูลออกมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ด้วยการนำเสนอโซลูชันและบริการใหม่ๆ ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลให้กับตลาด ทำให้บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา พร้อมช่วยสนับสนุนลูกค้าให้บรรลุผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรม และสามารถผลักดันธุรกิจและสังคมก้าวไปข้างหน้าได้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับภารกิจสำคัญ ในโอกาสทางการตลาดที่ไม่เคยมีมาก่อนในโซลูชันด้านข้อมูล คือ หากสามารถดึงข้อมูลเชิงลึกนำออกมาใช้งานได้ ข้อมูลจะกลายเป็นสินทรัพย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดขององค์กร เนื่องจากข้อมูลเป็นประตูสู่การสร้างรายได้ใหม่ ๆ ยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าให้ดีขึ้น นำเสนอข้อมูลเชิงลึกด้านการตลาดได้ดีกว่าเดิม และให้ต้นทุนการดำเนินธุรกิจที่ต่ำลง  อย่างไรก็ตามในปัจจุบันยังไม่มีข้อเสนอใดในตลาดที่สามารถรวมความเชี่ยวชาญของ OT และ IT เข้าด้วยกันเพื่อค้นพบศักยภาพของข้อมูลได้อย่างแท้จริง

เติมช่องว่างสำคัญในตลาดเกิดใหม่ IoT

บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา จะยังคงให้บริการเทคโนโลยีการวิเคราะห์และโครงสร้างพื้นฐานที่เหนือกว่า เพื่อให้องค์กรสามารถใช้ข้อมูลที่มีอยู่ในศูนย์ข้อมูลของตน ในระบบคลาวด์ และผ่านนวัตกรรมรูปแบบใหม่ ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย บริษัทใหม่แห่งนี้มีเป้าหมายที่จะคว้าโอกาสในตลาด IoT ที่ยังไม่มีเจ้าตลาดอย่างชัดเจน

ทั้งนี้ บริษัท การ์ทเนอร์ อิงค์. เปิดเผยว่า “ ในปี 2563 จะมีการใช้เงินลงทุนใน IoT มากกว่า 440,000 ล้านดอลลาร์ ฯ” และยังคาดการณ์ด้วยว่าภายในปี 2563 “จะมีเซ็นเซอร์และอุปกรณ์ปลายทางที่เชื่อมต่อระหว่างกันมากกว่า 21,000 ล้านเครื่อง และทั้งสองสิ่งนี้จะมีอยู่ในสิ่งต่าง ๆ นับพันล้านรายการ ” ในขณะเดียวกันเพื่อตอบสนองตลาดแห่งนี้ บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา จะใช้ข้อมูลทางธุรกิจ บุคลากร และนวัตกรรมในระบบ OT และ IT เพื่อสร้างโซลูชันที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ซึ่งมีขีดความสามารถรอบด้าน โดยลูกค้าจะสามารถจัดการ จัดเก็บ ควบคุม ผสมผสาน วิเคราะห์ และสร้างภาพข้อมูล จากนั้นจะสามารถดำเนินการโดยอาศัยข้อมูลเชิงลึกที่ได้รับจากความสามารถ ดังกล่าว 

โซลูชันที่ครอบคลุมของบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา: ครอบคลุมตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลจนถึงโรงงาน

บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา จะยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาเทคโนโลยีการวิเคราะห์และการบริหารจัดการข้อมูลที่เชื่อถือได้ รวมถึงโซลูชันสำหรับโครงสร้างพื้นฐานข้อมูล ระบบจัดเก็บข้อมูล และการประมวลผลที่ได้รับความนิยมของบริษัท ฮิตาชิ และซอฟต์แวร์ของเพนทาโฮ นอกจากนี้ยังจะผลักดันให้เกิดการพัฒนาโซลูชันซอฟต์แวร์และบริการเชิงกลยุทธ์ รวมถึงซอฟต์แวร์และบริการ Hitachi Smart Data Center, Lumada, แพลตฟอร์ม IoT ของฮิตาชิ ซึ่งขณะนี้มีพร้อมให้บริการในรูปแบบซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์แบบสแตนด์อโลนและการเปิดโอกาสให้ลูกค้าร่วมสร้างประสบการณ์การบริการที่เหมาะสมกับฮิตาชิ พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัว Lumada รุ่น 2.0 ซึ่งได้รับการปรับปรุงอย่างเต็มรูปแบบด้วยความสามารถด้านปัญญาประดิษฐ์ขั้นสูง (AI) การเรียนรู้ของนวัตกรรม และการวิเคราะห์ขั้นสูง นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมระบบพกพาที่ทันสมัย ซึ่งรองรับการทำงานทั้งภายในองค์กรหรือบนระบบคลาวด์ รวมทั้งให้การสนับสนุนการใช้งาน IoT ในอุตสาหกรรมอย่างครอบคลุม

สำหรับบริษัทแห่งใหม่นี้จะมุ่งเน้นการให้บริการบริษัททั่วโลกที่ติดทำเนียบฟอร์จูน 1000 ด้วยโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานด้านการจัดการข้อมูลที่ดีเยี่ยม ผลิตภัณฑ์เนื้อหาและการวิเคราะห์ รวมถึงโซลูชัน IoT สำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งรวมถึงบริการทางการเงินและประกันภัย ภาครัฐ ภาคอุตสาหกรรม/การผลิต โทรคมนาคม และการขนส่ง

นายริวอิจิ โอสึกิ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร (ซีอีโอ) บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา กล่าวว่า ” จนถึงขณะนี้ยังไม่มีบริษัทใดสามารถผสานรวมความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการดำเนินงานที่มียาวนานมากว่าหนึ่งศตวรรษเข้ากับเทคโนโลยีสารสนเทศที่ได้รับความไว้วางใจจากองค์กรชั้นนำระดับโลกได้เป็นผลสำเร็จ  ซึ่ง บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา ใช้ประโยชน์จากส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์นี้ในการสร้างโซลูชันที่ตอบโจทย์ความต้องการของโลกที่มีการเชื่อมต่อกันมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับลูกค้าของเราผู้ซึ่งเป็นพันธมิตรในการช่วยสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ โดยบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา เชื่อว่าข้อมูลเป็นโอกาส และเป็นเส้นทางสู่ผลสำเร็จที่สำคัญ”

###

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา

บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา เป็นบริษัทในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด ได้รับการจัดตั้งเพื่อช่วยผู้นำองค์กรในการดึงคุณค่าที่มีอยู่ในข้อมูลของตนมาใช้ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างชาญฉลาดและบรรลุผลที่มีความสำคัญต่อธุรกิจและสังคมได้อย่างเห็นผล เราผสานรวมเทคโนโลยี ทรัพย์สินทางปัญญา และความรู้ทางอุตสาหกรรมเพื่อนำเสนอโซลูชันการจัดการข้อมูลที่ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น สร้างรายได้ใหม่ ๆ และลดต้นทุนในการดำเนินธุรกิจให้น้อยลง ทั้งนี้ บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา จะช่วยยกระดับความได้เปรียบด้านนวัตกรรมของคุณด้วยการรวมเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) เทคโนโลยีการดำเนินงานปฏิบัติงาน (OT) และความเชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีเข้าไว้ด้วยกัน เราจะทำงานร่วมกับทุกองค์กรเพื่อผลักดันข้อมูลให้กลายเป็นผลลัพธ์ที่มีความหมายอันยิ่งใหญ่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่เว็บไซต์ www.HitachiVantara.com


About TechTalkThai PR 2

Check Also

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …

Stars Microelectronics พลิกกลับมากำไรด้วยกลยุทธ์การบริหารต้นทุนอย่างชาญฉลาด กับการใช้ SAP จาก NTT DATA Business Solutions Thailand เพื่อวางรากฐานด้านการเงินอย่างมั่นคง

โจทย์สำคัญของธุรกิจโรงงานและการผลิตในไทยและทั่วโลกนั้นโดยมากมักจะหนีไม่พ้นเรื่องของการบริหารจัดการต้นทุน ที่หากทำได้อย่างประสบความสำเร็จแล้ว ก็จะสามารถพลิกสถานะของธุรกิจและสร้างผลกำไรเพิ่มขึ้นได้อย่างทันที ซึ่ง Stars Microelectronics นั้นก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจโรงงานอุปกรณ์และวงจรอิเล็กทรอนิกส์ของไทยที่สามารถพลิกธุรกิจให้กลับมามีกำไรได้ในระยะเวลาอันสั้น ด้วยการเปลี่ยนกลยุทธ์ด้านการบริหารต้นทุน