CDIC 2023

[PR] ฮิตาชิขึ้นทำเนียบผู้นำเมจิกควอแดรนท์จากการ์ทเนอร์ ด้านโซลิดสเตตอาร์เรย์ (Solid-State Arrays)

ฮิตาชิเลื่อนระดับจากตำแหน่งผู้ท้าทาย” (Challengers Quadrant) ของควอแดรนท์ขึ้นเป็นตำแหน่งผู้นำ” (Leaders Quadrant) แล้วในตอนนี้ โดยการประเมินพิจารณาจากความสามารถของการดำเนินการและการมีวิสัยทัศน์ที่สมบูรณ์แบบ

รายงานข่าวจากบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เปิดเผยว่าบริษัทได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำของควอแดรนท์ (Leaders Quadrant) ในรายงานเมจิกควอแดรนท์ด้านโซลิดสเตตอาร์เรย์ (Magic Quadrant for Solid-State Arrays)ในเดือนกรกฎาคม 2560 จากการ์ทเนอร์ อิงค์บริษัทผู้นำระดับโลกด้านการวิจัย ซึ่งบริษัท ฮิตาชิ เชื่อว่าด้วยการเติบโตอย่างมากและการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผลิตภัณฑ์แฟลชทั้งหมดในกลุ่ม Hitachi Virtual Storage Platform (VSP) F Series ส่งผลให้บริษัทสามารถเลื่อนระดับจากผู้ท้าทายของควอแดรนท์ (Challengers Quadrant) กลายเป็นผู้นำของควอแดรนท์ (Leaders Quadrant) ในที่สุด

ทั้งนี้ บริษัท การ์ทเนอร์ ระบุว่า: ผู้จำหน่ายในกลุ่มผู้นำของควอแดรนท์มีคะแนนสูงสุดจากความสามารถในการดำเนินการและการมีวิสัยทัศน์ที่สมบูรณ์แบบ และผู้จำหน่ายในกลุ่มผู้นำของควอแดรนท์ยังมีส่วนแบ่งตลาด ความน่าเชื่อถือ รวมถึงความสามารถในการทำตลาดและการขายที่จำเป็นต่อการผลักดันให้เกิดการยอมรับในเทคโนโลยีใหม่ๆ และผู้จำหน่ายเหล่านี้ยังแสดงให้เห็นด้วยว่าพวกเขามีความเข้าใจในสิ่งที่ตลาดต้องการอย่างแท้จริง ทั้งยังเป็นผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมและเป็นผู้นำทางความคิด ตลอดจนมีแผนงานที่ชัดเจนซึ่งลูกค้าและผู้ที่คาดว่าจะเป็นลูกค้าในอนาคตสามารถนำไปใช้เมื่อต้องการออกแบบโครงสร้างและกลยุทธ์ด้านระบบจัดเก็บข้อมูล นอกจากนี้ยังมีบทบาทในภูมิภาคหลักๆ ทั้ง 4 แห่ง มีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่งต่อเนื่อง และพร้อมให้การสนับสนุนแพลตฟอร์มได้อย่างครอบคลุม

การลงทุนที่ต่อเนื่องของบริษัทฮิตาชิในการพัฒนาเทคโนโลยีซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ด้านแฟลชส่งผลให้บริษัทสามารถนำเสนอระบบจัดเก็บข้อมูลระดับองค์กรชั้นเยี่ยมให้กับลูกค้าได้เป็นผลสำเร็จ โดยที่เทคโนโลยีดังกล่าวพัฒนาขึ้นจากสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับแฟลชมากที่สุดในอุตสาหกรรม ทั้งนี้ Hitachi VSP F1500 ซึ่งได้รับการเปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคม 2559 ได้รับการพัฒนาขึ้นสำหรับองค์กรธุรกิจที่ต้องการบริหารจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ ซึ่งรวมถึงเมนเฟรมด้วย โดยพร้อมนำเสนอความสามารถด้านการแบ่งระดับชั้นของคลาวด์ที่ราบรื่น ซอฟต์แวร์การวิเคราะห์แบบครบวงจร และรับประกันความพร้อมใช้งานของข้อมูล 100% ได้อย่างโดดเด่นไม่เหมือนใคร ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม VSP F Series ทั้งหมดได้รับการปรับเพิ่มประสิทธิภาพโดยมีอัตราค่าบริการคงที่ และยังพร้อมรองรับการเปลี่ยนสื่อข้อมูลได้ตลอดเวลา มีระบบควบคุมคุณภาพของบริการ (QoS) ส่งผลให้ระบบสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อเนื่องยาวนาน สำหรับลูกค้าในอุตสาหกรรมที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวดหรือมีการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลเป็นภารกิจสำคัญ กลุ่มผลิตภัณฑ์ VSP F Series จะทำงานร่วมกับบริการกำจัดข้อมูลที่ปลอดภัยและเป็นไปตามมาตรฐานการควบคุมความปลอดภัยของข้อมูล National Institute of Standards and Technology (NIST)

มร. ริวอิจิ ออตซูกิ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร (ซีอีโอ) บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าวว่าบริษัท ฮิตาชิ มีความภูมิใจอย่างยิ่งที่สามารถนำเสนอเทคโนโลยีอันทันสมัยให้กับตลาดได้อย่างต่อเนื่อง และช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถแข่งขันในตลาดยุคดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพเรามีความยินดีที่ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมโซลิตสเตตอาร์เรย์ และเราจะเดินหน้าผลักดันมาตรฐานอุตสาหกรรมให้สูงยิ่งขึ้นไปพร้อมๆ กับยกระดับความสำเร็จให้กับลูกค้าของเราด้วย

สำหรับข้อมูลฉบับสมบูรณ์ของรายงานการท์เนอร์แมจิกควอแดรนท์ด้านโซลิตสเตตอาร์เรย์ปี 2560 (2017 Gartner Magic Quadrant for Solid State Arrays) สามารถดาวน์โหลดได้ที่เว็บไซต์: https://www.hds.com/ext/magic-quadrant-for-solid-state-arrays.html

ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Flash Forward to Digital Transformation / Blog on VSP F Advancements / Twitter / LinkedIn / Facebook

###

หมายเหตุจากการ์ทเนอร์

การ์ทเนอร์ไม่ได้ให้การรับรองผู้ผลิต สินค้า หรือบริการใดๆ ที่กล่าวถึงในรายงานวิจัยของบริษัท และไม่ได้แนะนำให้ผู้ใช้เลือกใช้เทคโนโลยีของผู้ผลิตที่จัดอยู่ในอันดับสูงสุดหรือในตำแหน่งอื่นใด รายงานวิจัยของการ์ทเนอร์ประกอบด้วยความคิดเห็นของฝ่ายวิจัยของการ์ทเนอร์ และไม่ควรถือว่าเป็นการระบุข้อเท็จจริง การ์ทเนอร์ขอปฏิเสธการรับประกันใดๆ ไม่ว่าโดยชัดแจ้งหรือโดยนัย ในส่วนที่เกี่ยวกับข้อมูลการวิจัยนี้ รวมถึงการรับประกันทั้งหมดเกี่ยวกับความสามารถในการจัดจำหน่าย หรือความเหมาะสมสำหรับจุดประสงค์เฉพาะ

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด เป็นผู้นำเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการข้อมูล เพื่อให้องค์กรพร้อมปรับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลผ่านโซลูชั่นการบริหารจัดการ การควบคุมตามกฎข้อบังคับและความปลอดภัย การเคลื่อนย้าย และการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพด้วยโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีแบบครบวงจร ได้แก่ สตอเรจ,  เซิร์ฟเวอร์, ซอฟต์แวร์, การวิเคราะห์, การบริหารจัดการเนื้อหา, และคลาวด์คอมพิวติ้ง พร้อมการให้บริการทั้งก่อนและหลังการขายอย่างครบถ้วน เราพร้อมช่วยองค์กรทั่วโลกเปิดโอกาสในการสร้างรายได้ใหม่ๆ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ปรับปรุงประสบการณ์ใช้งานของลูกค้า ทำให้สามารถมั่นใจในความได้เปรียบและทันต่อการแข่งขันสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็วในยุคดิจิทัลนี้ ทั้งนี้มีเพียงบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ รายเดียวเท่านั้นที่พร้อมเสริมศักยภาพให้กับองค์กรดิจิทัลด้วยการผสานการทำงานของเทคโนโลยีสารสนเทศที่ดีที่สุดเข้ากับเทคโนโลยีการปฏิบัติงานที่ได้จากกลุ่มบริษัทฮิตาชิทั้งหมด พร้อมรวมประสบการณ์นี้เข้ากับความเชี่ยวชาญของฮิตาชิภายใต้แนวคิดอินเทอร์เน็ตในทุกสรรพสิ่ง (Internet of Things) เพื่อนำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่เหนือกว่าให้กับองค์กรธุรกิจและสังคมที่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและมีการเติบโต สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ HDS.com

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ จำกัด

บริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นโตเกียว: 6501) มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และเป็นบริษัทที่มีนวัตกรรมมากมายซึ่งพร้อมตอบโจทย์ความต้องการของสังคม บริษัทมีรายได้รวมในปีงบประมาณ 2558 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม .. 2560) 9,162.2 พันล้านเยน (81.8พันล้านดอลลาร์) ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทฮิตาชิถือเป็นผู้นำระดับโลกด้านธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคม (Social Innovation Business) โดยมีพนักงานทั่วโลกประมาณ 304,000 คน และภายใต้ความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการร่วมกัน บริษัท ฮิตาชิ เน้นด้านนวัตกรรมให้กับลูกค้าในทุกภาคส่วน ได้แก่ พลังงาน/ไฟฟ้า, อุตสาหกรรม/ตัวแทนจำหน่าย/บริการด้านประปา, การพัฒนาเมือง และการเงิน/หน่วยงานภาครัฐ/การดูแลสุขภาพ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของฮิตาชิ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ http://www.hitachi.com


About TechTalkThai PR 2

Check Also

Paessler ประกาศเข้าซื้อกิจการ ITPS บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสวิส

3 ตุลาคม 2566 : Paessler AG ผู้นำด้านโซลูชันการมอนิเตอร์ระบบ IT, OT และ IoT มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นูเร็มเบิร์ก เยอรมนี ประกาศความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการของ ITPS …

ACSI ยกไทยเป็นหัวหอกอาเซียน  ปักธงเปิดสำนักงานในประเทศไทย นำเสนอโซลูชั่นและบริการความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับมืออาชีพ [Guest Post]

2 ตุลาคม 2566 – เอเซอร์ ไซเบอร์ ซีเคียวริตี้ อิงค์ (Acer Cyber Security Inc. : ACSI) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับมืออาชีพ …