[PR] ฮิตาชิขึ้นทำเนียบผู้นำเมจิกควอแดรนท์จากการ์ทเนอร์ ด้านโซลิดสเตตอาร์เรย์ (Solid-State Arrays)

ฮิตาชิเลื่อนระดับจากตำแหน่งผู้ท้าทาย” (Challengers Quadrant) ของควอแดรนท์ขึ้นเป็นตำแหน่งผู้นำ” (Leaders Quadrant) แล้วในตอนนี้ โดยการประเมินพิจารณาจากความสามารถของการดำเนินการและการมีวิสัยทัศน์ที่สมบูรณ์แบบ

รายงานข่าวจากบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เปิดเผยว่าบริษัทได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำของควอแดรนท์ (Leaders Quadrant) ในรายงานเมจิกควอแดรนท์ด้านโซลิดสเตตอาร์เรย์ (Magic Quadrant for Solid-State Arrays)ในเดือนกรกฎาคม 2560 จากการ์ทเนอร์ อิงค์บริษัทผู้นำระดับโลกด้านการวิจัย ซึ่งบริษัท ฮิตาชิ เชื่อว่าด้วยการเติบโตอย่างมากและการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผลิตภัณฑ์แฟลชทั้งหมดในกลุ่ม Hitachi Virtual Storage Platform (VSP) F Series ส่งผลให้บริษัทสามารถเลื่อนระดับจากผู้ท้าทายของควอแดรนท์ (Challengers Quadrant) กลายเป็นผู้นำของควอแดรนท์ (Leaders Quadrant) ในที่สุด

ทั้งนี้ บริษัท การ์ทเนอร์ ระบุว่า: ผู้จำหน่ายในกลุ่มผู้นำของควอแดรนท์มีคะแนนสูงสุดจากความสามารถในการดำเนินการและการมีวิสัยทัศน์ที่สมบูรณ์แบบ และผู้จำหน่ายในกลุ่มผู้นำของควอแดรนท์ยังมีส่วนแบ่งตลาด ความน่าเชื่อถือ รวมถึงความสามารถในการทำตลาดและการขายที่จำเป็นต่อการผลักดันให้เกิดการยอมรับในเทคโนโลยีใหม่ๆ และผู้จำหน่ายเหล่านี้ยังแสดงให้เห็นด้วยว่าพวกเขามีความเข้าใจในสิ่งที่ตลาดต้องการอย่างแท้จริง ทั้งยังเป็นผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมและเป็นผู้นำทางความคิด ตลอดจนมีแผนงานที่ชัดเจนซึ่งลูกค้าและผู้ที่คาดว่าจะเป็นลูกค้าในอนาคตสามารถนำไปใช้เมื่อต้องการออกแบบโครงสร้างและกลยุทธ์ด้านระบบจัดเก็บข้อมูล นอกจากนี้ยังมีบทบาทในภูมิภาคหลักๆ ทั้ง 4 แห่ง มีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่งต่อเนื่อง และพร้อมให้การสนับสนุนแพลตฟอร์มได้อย่างครอบคลุม

การลงทุนที่ต่อเนื่องของบริษัทฮิตาชิในการพัฒนาเทคโนโลยีซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ด้านแฟลชส่งผลให้บริษัทสามารถนำเสนอระบบจัดเก็บข้อมูลระดับองค์กรชั้นเยี่ยมให้กับลูกค้าได้เป็นผลสำเร็จ โดยที่เทคโนโลยีดังกล่าวพัฒนาขึ้นจากสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับแฟลชมากที่สุดในอุตสาหกรรม ทั้งนี้ Hitachi VSP F1500 ซึ่งได้รับการเปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคม 2559 ได้รับการพัฒนาขึ้นสำหรับองค์กรธุรกิจที่ต้องการบริหารจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ ซึ่งรวมถึงเมนเฟรมด้วย โดยพร้อมนำเสนอความสามารถด้านการแบ่งระดับชั้นของคลาวด์ที่ราบรื่น ซอฟต์แวร์การวิเคราะห์แบบครบวงจร และรับประกันความพร้อมใช้งานของข้อมูล 100% ได้อย่างโดดเด่นไม่เหมือนใคร ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม VSP F Series ทั้งหมดได้รับการปรับเพิ่มประสิทธิภาพโดยมีอัตราค่าบริการคงที่ และยังพร้อมรองรับการเปลี่ยนสื่อข้อมูลได้ตลอดเวลา มีระบบควบคุมคุณภาพของบริการ (QoS) ส่งผลให้ระบบสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อเนื่องยาวนาน สำหรับลูกค้าในอุตสาหกรรมที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวดหรือมีการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลเป็นภารกิจสำคัญ กลุ่มผลิตภัณฑ์ VSP F Series จะทำงานร่วมกับบริการกำจัดข้อมูลที่ปลอดภัยและเป็นไปตามมาตรฐานการควบคุมความปลอดภัยของข้อมูล National Institute of Standards and Technology (NIST)

มร. ริวอิจิ ออตซูกิ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร (ซีอีโอ) บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าวว่าบริษัท ฮิตาชิ มีความภูมิใจอย่างยิ่งที่สามารถนำเสนอเทคโนโลยีอันทันสมัยให้กับตลาดได้อย่างต่อเนื่อง และช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถแข่งขันในตลาดยุคดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพเรามีความยินดีที่ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมโซลิตสเตตอาร์เรย์ และเราจะเดินหน้าผลักดันมาตรฐานอุตสาหกรรมให้สูงยิ่งขึ้นไปพร้อมๆ กับยกระดับความสำเร็จให้กับลูกค้าของเราด้วย

สำหรับข้อมูลฉบับสมบูรณ์ของรายงานการท์เนอร์แมจิกควอแดรนท์ด้านโซลิตสเตตอาร์เรย์ปี 2560 (2017 Gartner Magic Quadrant for Solid State Arrays) สามารถดาวน์โหลดได้ที่เว็บไซต์: https://www.hds.com/ext/magic-quadrant-for-solid-state-arrays.html

ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Flash Forward to Digital Transformation / Blog on VSP F Advancements / Twitter / LinkedIn / Facebook

###

หมายเหตุจากการ์ทเนอร์

การ์ทเนอร์ไม่ได้ให้การรับรองผู้ผลิต สินค้า หรือบริการใดๆ ที่กล่าวถึงในรายงานวิจัยของบริษัท และไม่ได้แนะนำให้ผู้ใช้เลือกใช้เทคโนโลยีของผู้ผลิตที่จัดอยู่ในอันดับสูงสุดหรือในตำแหน่งอื่นใด รายงานวิจัยของการ์ทเนอร์ประกอบด้วยความคิดเห็นของฝ่ายวิจัยของการ์ทเนอร์ และไม่ควรถือว่าเป็นการระบุข้อเท็จจริง การ์ทเนอร์ขอปฏิเสธการรับประกันใดๆ ไม่ว่าโดยชัดแจ้งหรือโดยนัย ในส่วนที่เกี่ยวกับข้อมูลการวิจัยนี้ รวมถึงการรับประกันทั้งหมดเกี่ยวกับความสามารถในการจัดจำหน่าย หรือความเหมาะสมสำหรับจุดประสงค์เฉพาะ

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด เป็นผู้นำเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการข้อมูล เพื่อให้องค์กรพร้อมปรับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลผ่านโซลูชั่นการบริหารจัดการ การควบคุมตามกฎข้อบังคับและความปลอดภัย การเคลื่อนย้าย และการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพด้วยโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีแบบครบวงจร ได้แก่ สตอเรจ,  เซิร์ฟเวอร์, ซอฟต์แวร์, การวิเคราะห์, การบริหารจัดการเนื้อหา, และคลาวด์คอมพิวติ้ง พร้อมการให้บริการทั้งก่อนและหลังการขายอย่างครบถ้วน เราพร้อมช่วยองค์กรทั่วโลกเปิดโอกาสในการสร้างรายได้ใหม่ๆ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ปรับปรุงประสบการณ์ใช้งานของลูกค้า ทำให้สามารถมั่นใจในความได้เปรียบและทันต่อการแข่งขันสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็วในยุคดิจิทัลนี้ ทั้งนี้มีเพียงบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ รายเดียวเท่านั้นที่พร้อมเสริมศักยภาพให้กับองค์กรดิจิทัลด้วยการผสานการทำงานของเทคโนโลยีสารสนเทศที่ดีที่สุดเข้ากับเทคโนโลยีการปฏิบัติงานที่ได้จากกลุ่มบริษัทฮิตาชิทั้งหมด พร้อมรวมประสบการณ์นี้เข้ากับความเชี่ยวชาญของฮิตาชิภายใต้แนวคิดอินเทอร์เน็ตในทุกสรรพสิ่ง (Internet of Things) เพื่อนำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่เหนือกว่าให้กับองค์กรธุรกิจและสังคมที่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและมีการเติบโต สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ HDS.com

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ จำกัด

บริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นโตเกียว: 6501) มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และเป็นบริษัทที่มีนวัตกรรมมากมายซึ่งพร้อมตอบโจทย์ความต้องการของสังคม บริษัทมีรายได้รวมในปีงบประมาณ 2558 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม .. 2560) 9,162.2 พันล้านเยน (81.8พันล้านดอลลาร์) ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทฮิตาชิถือเป็นผู้นำระดับโลกด้านธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคม (Social Innovation Business) โดยมีพนักงานทั่วโลกประมาณ 304,000 คน และภายใต้ความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการร่วมกัน บริษัท ฮิตาชิ เน้นด้านนวัตกรรมให้กับลูกค้าในทุกภาคส่วน ได้แก่ พลังงาน/ไฟฟ้า, อุตสาหกรรม/ตัวแทนจำหน่าย/บริการด้านประปา, การพัฒนาเมือง และการเงิน/หน่วยงานภาครัฐ/การดูแลสุขภาพ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของฮิตาชิ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ http://www.hitachi.com


About TechTalkThai PR 2

Check Also

Microsoft เตือนกลุ่มแฮ็กเกอร์รัสเซียจ้องโจมตีอุปกรณ์ IoT เข้าสู่ภายในองค์กร

Microsoft Threat Intelligence Center ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยได้ออกโรงเตือนการพบเหตุการณ์พบกลุ่มแฮ็กเกอร์ที่ได้รับการสนับสนุนระดับรัฐนามว่า Strontium (มีอีกหลายชื่อคือ APT28 หรือ Fancy Bear) กำลังมุ่งโจมตีอุปกรณ์ IoT เพื่อเบิกทางเข้าสู่ภายในองค์กร

พบ Ransomware ตัวใหม่ ‘eChoraix’ สามารถโจมตีอุปกรณ์ QNAP NAS ได้

ผู้เชี่ยวชาญจาก Anomali Threat Research ได้ออกมาแจ้งเตือนถึง Ransomware ตัวใหม่ที่ตั้งชื่อตาม String ที่ปรากฏในโค้ดภาษา Go ของมัลแวร์ว่า ‘eCh0raix’ โดยมีความสามารถที่น่าสนใจคือการ Brute-force โจมตีอุปกรณ์ …