เปิดตัว Amazon EC2 Elastic GPU ติดตั้ง GPU ราคาประหยัดใน EC2 Instance ได้แล้ว

Amazon Web Services (AWS) ได้ออกมาประกาศเปิดตัวบริการใหม่ Amazon EC2 Elastic GPU เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถนำพลังประมวลผลของ GPU ไปใช้งานในระบบต่างๆ ได้อย่างยืดหยุ่นตามความต้องการ

Credit: AWS

 

ผู้ใช้งาน Amazon EC2 สามารถทำการเชื่อมต่อเข้ากับ Elastic GPU ผ่านทางระบบเครือข่ายได้ทันทีเหมือนกับการใช้ Amazon EBS โดย Elastic GPU นี้จะรองรับ OpenGL 3.3 และมีหน่วยความจำบน GPU ที่ 8GiB ซึ่งทาง AWS ได้ออกแบบมาให้ตอบโจทย์ต่อการนำไปใช้ทำ Virtual Desktop, Cloud Gaming, การออกแบบในงานอุตสาหกรรม และการแสดงผลข้อมูลจากระบบ High Performance Computing (HPC) เป็นหลัก

ปัจจุบันบริการ Amazon EC2 Elastic GPU นี้เปิดให้ใช้งานใน US East (N. Virginia) และ US East (Ohio) Region แล้ว

สำหรับรายละเอียดฉบับเต็ม สามารถศึกษาได้ที่ https://aws.amazon.com/ec2/elastic-gpus/ ครับ

ผู้ที่อยากศึกษาเรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Amazon Web Services ในไทยสามารถเข้าร่วมกลุ่มของ Bangkok AWS User Group ได้ทันทีที่ https://www.facebook.com/groups/awsusergroup/

 

ที่มา: https://aws.amazon.com/about-aws/whats-new/2017/08/now-generally-available-amazon-ec2-elastic-gpus/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

จบที่ SDC ที่เดียว บริการต่อ MA อุปกรณ์ IT Hardware

หนึ่งในทางเลือกของระบบ IT โดยเฉพาะฝั่งเซิร์ฟเวอร์ On-premises ขององค์กรในปัจจุบัน คือ การบำรุงรักษา เพราะการอัปเกรดระบบอุปกรณ์ใหม่ๆ ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่จะทำกันได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลเรื่องค่าใช้จ่าย หรือเทคโนโลยีต่างๆ เพราะฉะนั้น การเลือกทำ MA ให้กับอุปกรณ์ …

Broadcom แยกขายส่วน End User Computing ของ VMware มูลค่า 4,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

หลังจากที่ Broadcom ได้เริ่มเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในธุรกิจของ VMware แต่ล่าสุดยังมีความเคลื่อนไหวใหญ่อีกครั้ง โดยมีดีลการขายกิจการส่วน VMware End User ซึ่งก็คือ Workspace ONE และ Horizon สู่มือของ …