[PR] ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เปิดตัว โซลูชั่นคอนเวิร์จ UCP 2000 และไฮเปอร์คอนเวิร์จ UCP HC V240 รุ่นใหม่ รองรับระบบในทุกขนาดธุรกิจ

ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เปิดตัวโซลูชั่นใหม่ในกลุ่ม Hitachi Unified Compute Platform ( UCP ) ทั้งแบบคอนเวอร์จและไฮเปอร์คอนเวอร์จ ช่วยให้องค์กรสามารถใช้ระบบเสมือนจริงและระบบคลาวด์ ตั้งแต่ระดับเริ่มต้น และปรับขยายโครงสร้างพื้นฐานได้ทีละส่วนตามต้องการ เพื่อเดินหน้าสู่การเป็นองค์กรธุรกิจยุคดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว

hitachi-data-system-ucp-2000-and-ucp-hc-v240

รายงานจากบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด เปิดตัวโซลูชั่นคอนเวิร์จ และไฮเปอร์คอนเวิร์จรุ่นใหม่ ได้แก่ Hitachi Unified Compute Platform 2000 ( UCP 2000 ) และ UCP HC V240 สมาชิกตัวแรกของกลุ่มผลิตภัณฑ์ไฮเปอร์คอนเวิร์ Hitachi Unified Compute Platform HC ( UCP HC ) ซึ่งทั้ง 2 โซลูชั่นมาพร้อมความยืดหยุ่น ความคล่องตัว และสามารถปรับขยายให้สอดคล้องกับความต้องการขององค์กรที่ต้องปรับเปลี่ยนการทำงานให้ทันกับธุรกิจยุคดิจิทัล โซลูชั่นเหล่านี้พัฒนาขึ้นจากเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์จากบริษัทฮิตาชิฯ แล้วว่าสามารถลดค่าใช้จ่ายและความเสี่ยงไปจนถึงความพร้อมใช้งานของข้อมูล ทั้งยังช่วยลดความยุ่งยากซับซ้อน ให้ธุรกิจสามารถให้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ของลูกค้าออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว

แนวโน้มด้านการเปลี่ยนสู่ระบบองค์กรดิจิทัล หรือ Digital Transformation ได้ทำให้ข้อมูลกลายเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดในการสร้างกลยุทธ์ขององค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน ด้วยโครงสร้างพื้นฐานแบบคอนเวิร์จ ที่รวมระบบเซิร์ฟเวอร์, ระบบสตอเรจ และระบบเน็ตเวิร์คเข้าด้วยกัน กลายเป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญมากยิ่งขึ้นในการเสริมสร้างความสำเร็จให้กับองค์กร เนื่องจากระบบคอนเวิร์จสามารถช่วยให้องค์กรมีศักยภาพในการใช้โครงสร้างพื้นฐานที่พร้อมสนับสนุนระบบเสมือนจริง ทำให้ผู้บริหารด้านไอทีมีความยืดหยุ่นในการจัดการค่าใช้จ่าย เพิ่มประสิทธิภาพให้กับงานบริการไอที และสามารถตอบสนองความต้องการทางธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เพื่อสนับสนุนการออกแอปพลิเคชันขององค์กร เป็นการสร้างรายได้และผลกำไรให้เพิ่มสูงยิ่งขึ้น โซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบคอนเวิร์จและไฮเปอร์คอนเวิร์จในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Hitachi UCP นี้ สามารถครอบคลุมตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลหลักไปจนถึงระบบเครือข่ายเพื่อตอบสนองความต้องการต้องการเฉพาะด้านไอทีขององค์กร

Hitachi UCP 2000 รุ่นใหม่จะช่วยให้การปรับใช้ระบบคลาวด์แบบส่วนตัวและแบบไฮบริดรวดเร็วยิ่งขึ้น ผ่านแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานแบบคอนเวิร์จที่พัฒนาและผ่านการทดสอบมาเรียบร้อยแล้ว อีกทั้งรองรับการใช้งานแบบแฟลช ซึ่งทำให้ UCP 2000 มีความยืดหยุ่นและสามารถปรับขยายระบบได้ด้วยบล็อกสำเร็จรูปแบบโมดูลที่มีเซิร์ฟเวอร์, ระบบสตอเรจ, ระบบเน็ตเวิร์ค และซอฟต์แวร์บริหารจัดการเข้าด้วยกัน สามารถปรับขยายได้อย่างอิสระตามความต้องการใช้งานแอปพลิเคชันที่แตกต่างกัน โซลูชั่นนี้ได้รับการออกแบบและผ่านการทดสอบเพื่อรองรับระบบเสมือนจริงหลายรูปแบบ ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์จาก VMware ( โดยระบบฮาร์ดแวร์ได้รับการรับรองใน VMware Virtual SAN Ready Node ), Microsoft® และ OpenStack โดย UCP 2000 จึงให้ความยืดหยุ่นและมีความเสี่ยงต่ำในการติดตั้งและใช้งานเหมาะสำหรับการใช้งานแอปพลิเคชันทั่วไป, โครงสร้างพื้นฐานเดสก์ทอปเสมือน ( VDI ), ฐานข้อมูล และการทำ Test and Development UCP 2000 เป็นระบบง่ายต่อการติดตั้งและบริหารจัดการ ทั้งยังสามารถผสานรวมการทำงานเข้ากับ VMware vRealize และ VMware vSphere Storage Policy-Based Management ( SPBM ) รวมถึงเทคโนโลยีการป้องกันข้อมูลต่าง ๆ ของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ส่วน Hitachi UCP HC V240 นั้น เป็นอุปกรณ์ Appliance โครงสร้างพื้นฐานแบบไฮปอร์คอนเวิร์จที่มีการควบคุมตามนโยบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ และเป็นระบบอัตโนมัติ ระบบนี้มาพร้อมส่วนกลางของเครื่องเสมือน ( VM ) ที่มีประสิทธิภาพและสามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นตามนโยบายระดับ VM ที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามต้องการ โดย UCP HC V240 ให้ประสิทธิภาพระดับสูงและสามารถปรับขยายระบบได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่า ระบบนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถมีระบบโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับแอปพลิเคชันทางธุรกิจได้โดย UCP HC V240 ใช้ฮาร์ดแวร์ Intel x86 และซอฟต์แวร์จากบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ และได้รับการรับรองในการเป็นแพลตฟอร์ม VMware Virtual SAN Ready Node และสนับสนุนโดยชุดซอฟต์แวร์ไฮเปอร์คอนเวิร์จ ( Hyper-Converged Software ) ชั้นนำของตลาดจาก VMware อีกด้วย

UCP HC V240 ได้รับการออกแบบให้ใช้งานง่าย เป็นโซลูชั่นแบบเบ็ดเสร็จที่สามารถเร่งระยะเวลาในการนำผลิตภัณฑ์หรือบริการออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น ลูกค้าสามารถสร้างเครื่องเสมือนได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่นาทีหลังจากเปิดเครื่อง โดย UCP HC จะจัดเตรียมและจัดระเบียบการทำงานโดยอัตโนมัติ ทำให้การติดตั้ง การจัดการ การปรับแก้ และการอัพเกรดทั้งในส่วนฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ของลูกค้าเป็นเรื่องง่าย รวมทั้งสามารถปรับขยายทรัพยากรของระบบพร้อมเติบโตตามความต้องการของธุรกิจ

มร. โทมัส ทรีลา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายโซลูชั่นและระบบคลาวด์ บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าวว่า เรามองเห็นความต้องการที่เพิ่มขึ้นในโครงสร้างแบบคอนเวิร์จ และ ไฮเปอร์-คอนเวิร์จ นี้ ลูกค้าต้องการความเสถียร ความน่าเชื่อถือได้ และการรับรองถึงประสิทธิภาพความคุ้มค่า ตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลกลางขององค์กรไปจนถึงสาขาหรือทั่วทั้งองค์กร UCP HC V240 และ UCP 2000 เป็นสถาปัตยกรรมที่สามารถปรับขยายทรัพยากรด้านการประมวลผลและระบบจัดเก็บข้อมูลได้อย่างยืดหยุ่น พร้อมทั้งนำเสนอแนวทางการบริหารจัดการที่ง่ายสำหรับการใช้ระบบเสมือนจริง

มร. ฟาดิ อาซาริ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ บริษัท วีเอ็มแวร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า วีเอ็มแวร์ รู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับบริษัท ฮิตาชิ ผ่านโครงการ Virtual SAN Ready Node เพื่อนำโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จที่ครอบคลุมออกสู่ตลาด การผสานรวมแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์ของบริษัท ฮิตาชิ เข้ากับซอฟต์แวร์ไฮเปอร์คอนเวิร์จของบริษัท วีเอ็มแวร์ ทำให้ได้รูปแบบการปรับใช้ระบบที่ง่ายดายและมีประสิทธิภาพคุ้มค่าในการก้าวสู่การแปรรูประบบการทำงานเป็นธุรกิจดิจิทัล ทั้งยังช่วยให้ลูกค้ารับมือกับความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปได้ตามต้องการ

 

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์

hitachi_data_systems_hds_logo

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด เป็นผู้นำเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการข้อมูล เพื่อให้องค์กรพร้อมปรับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลผ่านโซลูชั่นการบริหารจัดการ การควบคุมตามกฎข้อบังคับและความปลอดภัย การเคลื่อนย้าย และการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ ด้วยโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีแบบครบวงจร ได้แก่ สตอเรจ, เซิร์ฟเวอร์, ซอฟต์แวร์, การวิเคราะห์, การบริหารจัดการเนื้อหา, และคลาวด์คอมพิวติ้ง พร้อมการให้บริการทั้งก่อนและหลังการขายอย่างครบถ้วน เราพร้อมช่วยองค์กรทั่วโลกเปิดโอกาสในการสร้างรายได้ใหม่ ๆ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ปรับปรุงประสบการณ์ใช้งานของลูกค้า ทำให้สามารถมั่นใจในความได้เปรียบและทันต่อการแข่งขันสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็วในยุคดิจิทัลนี้ ทั้งนี้มีเพียงบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ รายเดียวเท่านั้นที่พร้อมเสริมศักยภาพให้กับองค์กรดิจิทัลด้วยการผสานการทำงานของเทคโนโลยีสารสนเทศที่ดีที่สุดเข้ากับเทคโนโลยีการปฏิบัติงานที่ได้จากกลุ่มบริษัทฮิตาชิทั้งหมด พร้อมรวมประสบการณ์นี้เข้ากับความเชี่ยวชาญของฮิตาชิภายใต้แนวคิดอินเทอร์เน็ตในทุกสรรพสิ่ง ( Internet of Things ) เพื่อนำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่เหนือกว่าให้กับองค์กรธุรกิจและสังคมที่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและมีการเติบโต สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ HDS.com

 

เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ จำกัด

Hitachi_inspire_the_next-Logo

บริษัท ฮิตาชิ จำกัด ( ชื่อในตลาดหุ้นโตเกียว: 6501 ) มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และเป็นบริษัทที่มีนวัตกรรมมากมายซึ่งพร้อมตอบโจทย์ความต้องการของสังคม บริษัทมีรายได้รวมในปีงบประมาณ 2558 ( สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2559 ) 10,034.3 พันล้านเยน ( 88.7 พันล้านดอลลาร์ ) ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทฮิตาชิถือเป็นผู้นำระดับโลกด้านธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคม ( Social Innovation Business ) โดยมีพนักงานทั่วโลกประมาณ 335,000 คน และภายใต้ความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการร่วมกัน บริษัท ฮิตาชิ เน้นด้านนวัตกรรมให้กับลูกค้าในทุกภาคส่วน ได้แก่ พลังงาน/ไฟฟ้า, อุตสาหกรรม/ตัวแทนจำหน่าย/บริการด้านประปา, การพัฒนาเมือง และการเงิน/หน่วยงานภาครัฐ/การดูแลสุขภาพ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของฮิตาชิ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ http://www.hitachi.comAbout TechTalkThai_PR

Check Also

FireEye เข้าซื้อกิจการ Cloudvisory เสริมแกร่งโซลูชัน Cloud Security

FireEye ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Cloudvisory ผู้ให้บริการแพตฟอร์มด้าน Visibility, Compliance และ Security Policy ที่รองรับได้กับ Multi และ Hybrid Cloud

Microsoft ประกาศเหตุคอนฟิค Rule ผิด เปิดเข้าถึงข้อมูลลูกค้าได้กว่า 250 ล้านรายการ

Microsoft ได้ประกาศถึงเหตุการความผิดพลาดโดยไม่ตั้งใจสาเหตุจากการคอนฟิค Security Rule ของ Azure ที่เกี่ยวข้องกับเซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูล Customer Support ส่งผลให้ข้อมูลกว่า 250 ล้านรายการสามารถถูกเข้าถึงได้ แต่ยังไม่มีรายงานพบการนำข้อมูลไปใช้ในทางที่ไม่ดี